Blog

Công thức chế biến mướp đắng xào trứng ít đắng được rất nhiều tâm hồn ăn uống quan tâm bởi lợi ích sức khỏe to lớn mà món ăn này mang lại. Vậy làm thế nào để món ngon này chiều lòng được tất thảy thành viên trong gia đình? Cùng Gia Restaurant đi tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của mướp đắng

Mướp đắng không chỉ là một phần của bữa ăn hằng ngày mà còn là một nguồn dinh dưỡng mang tới lợi ích sức khỏe to lớn.

Lợi ích sức khỏe của mướp đắng

Mướp đắng với vô vàn chất dinh dưỡng sẽ trở nên thú vị hơn khi được kết hợp cùng với trứng giàu protein. Cùng khám phá ngay bí quyết để thành công chinh phục món ngon mướp đắng xào trứng ít đắng nhé.

>> Đọc thêm: Sinh tố bơ có tác dụng gì đặc biệt với vóc dáng và làn da?

Cách thức chế biến mướp đắng xào trứng ít đắng

Bước 1: Sơ chế mướp đắng sạch sẽ

Sơ chế mướp đắng

Sau khi mua về, mướp đắng cần được rửa sạch với nước muối pha loãng nhằm loại bỏ những chất bám bẩn còn bám dính bên ngoài trái mướp. Tiếp đến bổ đôi mướp rồi loại bỏ phần ruột bên trong. Rửa lại với nước sạch thêm một lần nữa rồi thái mướp thành lát mỏng vừa ăn. Để tạo độ giòn cho mướp đắng bạn nên ngâm chúng vào trong bát nước đá vài phút nhé, ngâm khoảng từ 3 đến 5 phút là được.

Chuẩn bị trứng và hành lá, hành tím

Trứng gà đập ra bát, nêm vào ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, đánh tan để hòa gia vị. Hành lá loại bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Củ hành tím bóc vỏ sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cách làm mướp đắng xào trứng ít đắng

Đổ dầu ăn vào chảo chờ dầu nóng thì lần lượt cho phần hành tím băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho phần mướp đắng đã thái trước đó vào chảo, đảo đều tay. Nêm nếm mướp đắng với gia vị nước mắm, bột ngọt và đường sao cho vừa miệng giúp giảm bớt vị đắng của mướp, rồi tiếp tục đảo đều.

Mướp đắng xào trứng ít đắng

Để mướp đắng xào trứng ít đắng nhất có thể, bạn cần chú ý để lửa to vừa vì nếu để lửa vừa hoặc nhỏ, mướp sẽ tiết nhiều nước đắng hơn và không ngon. Xào mướp đến khi gần chín thì cho phần trứng đã đánh tan vào rồi đảo đều với phần mướp đắng. Đến khi phần trứng se se lại và bám xung quanh miếng mướp đắng thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào và đảo đều qua.

Bước 3: Trình bày thành phẩm mướp đắng xào trứng ít đắng ra đĩa và thưởng thức

Lựa chọn một chiếc đĩa mà bạn yêu thích, trang trí sẵn với những bông hoa cà rốt xinh xắn và trình bày món ăn ra đĩa, có thể thêm một chút tiêu lên trên để thành quả thêm phần hấp dẫn. Mướp đắng xanh bắt mắt, trứng béo thơm vàng ngậy ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Những lưu ý để chế biến thành công món mướp đắng xào trứng ít đắng

Hi vọng công thức làm mướp đắng xào trứng ít đắng cực kỳ đơn giản cùng với những tips nấu nướng hay ho mà bài viết chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Cùng khám phá thêm nhiều bí quyết hay ho để thực đơn bữa ăn gia đình thêm phần phong phú bạn nhé!

>> Đọc thêm: Mực xào gì ngon: 11 công thức mực xào độc đáo tại nhà

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-nau-trung-xao-muop-dang-a39242.html