Cách làm trà sữa trân châu truyền thống đơn giản tại nhà

Tìm hiểu trà sữa là gì? Có những vị nào?

Trà sữa được phát minh ở Đài Loan vào đầu thập niên 1980. Đây là một loại thức uống được kết hợp giữa trà và sữa, ăn kèm những hạt trân châu dẻo ngọt. Ban đầu không được nhiều người biến đến, nhưng khi xuất hiện trên một số đài truyền hình Nhật Bản nó...

Đọc thêm

Cách làm trà sữa trân châu truyền thống tại nhà

Đọc thêm

Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu tràNguyên liệu làm trân châu

Đọc thêm

Dụng cụ

Đọc thêm

Các bước nấu

Đọc thêm

Làm trân châu

Cho bột năng, đường, bột ca cao vào một cái thau và trộn đều. Sau đó rưới từ từ 60ml nước sôi vào, vừa cho nước vừa khuấy cho bột ngấm nước và dẻo. Trộn đều hỗn hợp rồi để bột nghỉ khoảng 10 phút.Dùng tay nhào bột đến khi khối bột dẻo, không dính tay ...

Đọc thêm

Pha trà + sữa

Cho trà vào bình rồi rót nước sôi vào, lắc nhẹ rồi chắt bỏ nước. Công đoạn này gọi là “rửa trà” nhằm giúp loại bỏ phấn trà và các tạp chất, đồng thời “đánh thức” lá trà.Tiếp đến, cho 2 lít nước nóng (80 - 90 độ) vào bình trà rồi đậy nắp lại. Ủ trà từ 20 - 30 phút để chiết xuất nước cốt, sau đó lược bỏ bã trà qua rây hoặc túi vải mỏng.Cho nước cốt trà vào nồi, cho bột sữa vào từ từ và khuấy đều tay để tránh bột bị vón cục. Sau đó cho đường vào, tiếp tục khuấy đến khi đường tan hết.Khuấy theo một chiềuLưu ý, bạn nên khuấy TRÀ SỮA theo một chiều để tránh phá vỡ kết cấu, giúp thơm ngon và bảo quản được lâu hơn.

Đọc thêm

Thành phẩm và thưởng thức

Rót trà đã pha vào bình lắc, thêm đá viên vào đầy bình, đậy nắp rồi lắc đều. Sau đó đổ ra ly, thêm trân châu vào và thưởng thức ngay.Với cách làm trà sữa trân châu này bạn sẽ có một ly trà sữa có vị thanh mát của trà, béo ngậy của sữa, ăn kèm trân châu dẻo dai rất ngon và hợp vị.Trà sữa trân châu thơm ngon, béo ngậy, ai uống cũng mê

Đọc thêm

Lưu ý

Đọc thêm

Một số cách nấu khác

Cùng với công thức pha như trên bạn có thể tham khảo thêm những cách làm trà sữa thơm ngon khác dưới đây.

Đọc thêm

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệuCách làmBạn trộn bột năng, bột gạo, bột ca cao và 50g đường đen đều với nhau. Sau đó cho nước sôi vào, khuấy đều, chờ cho nguội bớt rồi dùng tay nhào bột cho thật mịn. Đợi bột nghỉ 15 phút, bạn tiến hành vo bột thành sợi dài rồi dùng dao cắ...

Đọc thêm

Cách làm trà sữa trân châu trắng

Nguyên liệuCách làmĐầu tiên, bạn cho bột rau câu dẻo và giòn cùng 1 ống vani vào tô trộn đều. Bắc một nồi nước lên bếp đun nóng, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột rau câu vào, khuấy đều và liên tục để không bị vón cục. Đun đến khi rau câu hơi sánh lại thì t...

Đọc thêm

Cách làm trà sữa Thái đỏ, Thái xanh

Nguyên liệuCách làmBạn ngâm trà lài vào nước sôi 90 độ C khoảng 15 phút để chiết xuất nước cốt, rồi lọc bỏ bã trà. Cho nước cốt trà vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, thêm bột sữa và đường cát, dùng muỗng gỗ khuấy liên tục. Khi trà sữa hơi nóng ấm (khoảng 50 - 60 độ C) bạn tắt bếp, tiếp tục khuấy đến khi bột sữa và đường tan hoàn toàn.Rót vào ly, thêm đá viên và dùng kèm trân châu hoặc thạch tùy thích.Trà sữa Thái xanh, Thái đỏ có hương vị mới lạ, hấp dẫn

Đọc thêm

Cách làm trà sữa matcha

Nguyên liệuCách làmPha bột matcha với 200ml nước nóng 80 độ C, dùng chổi tre khuấy đều để bột tan hết. Cho đường và sữa tươi vào trà, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện.Cho đá viên vào ly, thêm trân châu hoặc thạch trà xanh lên trên rồi rót trà sữa vào. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm đá để tăng độ mát lạnh khi thưởng thức.Trà sữa matcha bổ dưỡng nhờ những lợi ích từ bột trà xanh matcha

Đọc thêm

Cách làm trà sữa khoai môn

Nguyên liệuCách làmKhoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khối vuông nhỏ. Cho khoai và nồi luộc chín, sau đó chia thành hai phần bằng nhau. Một phần cho đường cát vào trộn với tỷ lệ khoai - đường là 10:1, vừa trộn vừa nghiền nhuyễn.Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố, thêm bột khoai môn và sữa tươi, xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp tục cho hồng trà và nước đường vào, xay thêm một lần nữa là được phần trà sữa.Cho khoai môn nghiền vào ly, rót trà sữa vào, thêm đá viên và các loại topping tùy thích rồi thưởng thức.Trà sữa khoai môn có vị béo bùi đặc trưng của khoai môn. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Cách làm trà sữa socola

Nguyên liệuCách làmỦ 100g trà với 1 lít nước nóng 90 độ C trong khoảng 30 phút, lọc bỏ bã trà.Cho bột sữa vào thau và trộn đều với đường cát. Tiếp tục cho nước cốt trà đã lọc vào, khuấy đều.Rót 100ml trà sữa vào bình lắc, thêm 25ml syrup socola và đá viên, lắc đều rồi đổ ra ly thủy tinh.Trà sữa socola với hương vị ngọt ngào, quyến rũ. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Thông tin thêm

Cách bảo quản trân châu và trà sữaBảo quản trà sữa trong bình thủy tinhUống trà sữa có béo không?Cách làm giảm vị đắng của trà sữaBài viết vừa hướng dẫn bạn cách làm trà sữa trân châu truyền thống cũng như những món trà sữa thơm ngon khác. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà hoặc mở quán kinh doanh. Nếu khéo léo sáng tạo thêm nhiều loại topping ăn kèm chắc chắn quán của bạn sẽ đông khách lắm đấy. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với DTBTAAu nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

tcquoctesaigon