Nấm kim châm trắng – Nấm kim châm vàng
Chứng nhận an toàn thực phẩm nấm kim châm tại Nông Sản Dũng Hà
Video nấm kim châm
Trước khi cùng nhau tìm hiểu về Nấm kim châm trắng - Nấm kim châm vàng là gì? Nấm kim châm trắng - Nấm kim châm vàng ở đâu giá rẻ, uy tín thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua video phóng sự về Nấm kim châm trắng - Nấm kim châm vàng để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!
Mô tả sản phẩm nấm kim châm Dũng Hà
Nấm kim châm tự trồng, màu trắng, thân dài và mỏng, ăn có vị ngọt mềmThành phẩn: 100% nấm kim châm tươi, cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất kích thích. Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm nấm kim châm tươi bởi nấm là th...
Hình ảnh thực tế sản phẩm nấm kim châm Dũng Hà
Nấm kim châm là gì?
Nấm kim châm là một loài nấm màu trắng được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên.Nấm kim châm - theo Hội Thần kinh học Việt Nam là loại nấm có nhiều tên gọi khác nhau:
Đặc điểm nấm kim châm
Hình dạng của nấm kim châm
Nấm kim châm có hai dạng: cây mọc hoang và cây do người trồng. Hai dạng cây này có đặc điểm khác nhau, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận ra được.Dạng cây mọc hoangCây mọc hoang có màu hồng nhạt, mũ nấm tròn, thân nấm mập mạp. Nấm kim châm mọc hoang sẽ không được sử dụng trong cuộc sống.Dạng cây do người trồngNấm kim châm được trồng ở nhiều nơi. Giống như tên gọi, nấm kim châm những đặc điểm sau:
Mùi vị của nấm kim châm
Nấm kim châm có vị ngọt, mát, khi ăn sẽ có độ dai, giòn, mềm, và mùi hương nhẹ. Nấm kim châm có mùi chua mạnh thì người dùng không nên sử dụng. Mùi chua thể hiện nấm đã bị hỏng, lên men.
Nấm kim châm mọc ở đâu?
Nấm kim châm sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong môi trường ẩm, lạnh. Nhiệt độ phù hợp là 5 - 15 độ C. Hiện nay, nấm kim châm thường được sản xuất bởi các nhà máy ứng dụng công nghệ Nhật Bản hoặc trồng bằng các phương pháp thủ công.Thành phần của nấm kim châmNấm kim có chứa các chất cần thiết đối với cơ thể. Bao gồm:
Công dụng của nấm kim châm
Nấm kim châm có 16 loại axít amin trong đó có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người, trong đó có nhiều lysin và kẽm giúp trí nhớ và trí lực của trẻ phát triển, cho nên được gọi là “nấm tăng trí nhớ của trẻ” và “nấm ích trí”. Do có nhiều kali nên nấm kim châm r...
Một số món ăn, bài thuốc sử dụng nấm kim châm
Thanh nhiệt giải độc, hạ huyết áp-Bệnh gan, suy yếu tình dục:- Bổ khí huyết, lợi thủy tiêu thũng, hoạt huyết điều kinh, mạnh gân cốt, dùng thích hợp cho người bị ho do phổi yếu, trĩ ra máu, kiết lỵ ra máu, huyết ứ sau khi đẻ:- Trẻ em thỉnh thoảng bị chảy máu cam- Gan thận yếu, tiêu hóa kém- Phòng chữa béo phì, thanh nhiệt giải độc- Phòng chữa loãng xương, tăng huyết áp:
3 cách hô biến món nấm kim châm ngon nhất
Nấm kim châm sốt đậu
Trước khi sơ chế cần rửa kỹ nấm kim châm với nước muối loãng, đậu phụ cũng rửa qua bằng nước muối. Nên chọn loại đậu phụ mềm, mịn và có vị thơm để làm món ăn càng thêm “quyến rũ”.Nguyên liệu:Cách làm:
Thịt bò cuộn nấm kim châm
Rửa sạch nấm, thịt bò trước khi nấu. Chuẩn bị găng tay nấu ăn chuyên dùng cho nhà bếp.Nguyên liệu: Cách làm: Đun các gia vị làm nước sốt trong một nồi cho đến khi sôi. Tiếp theo, đem găng tay, cho một ít nấm kim châm lên miếng thịt bò mỏng, cuộn lại, nếu sợ miếng thịt bung thì có thể dùng tăm nhọn ghim lại.Cho ít dầu ăn lên chảo, đun nóng. Sau đó cho thịt bò cuộn nấm kim châm vào chiên cho đến khi vàng ngon. Nêm gia vị, hạt tiêu cho đều. Dùng cọ phết nước sốt lên hai bên mặt thịt và chiên mỗi bên thêm ít phút là tắt bếp.Vậy là xong món bò cuộn nấm kim châm thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Thật dễ dàng đúng không nào.
Canh nấm kim châm chua cay
Nguyên liệu:Cách làm: Trước hết, rửa sạch nấm và cắt đôi nấm kim châm rồi tắt sợi. Thái mỏng cà chua, đậu phụ đem cắt thành miếng vuông.Tiếp đến, bật bết và bỏ cà chua vào nồi cùng thịt xay. Dùng đũa đảo đều, khi thịt săn lại thì cho thêm chút sa tế vào đảo cùng. Đun thịt và cà chua chín đều, đổ thêm nước cho đủ nếu muốn. Một lúc thì cho quả sấu vào.Đến khi nước sôi, nêm thêm sa tế. Bắt đầu cho đậu phụ, nấm kim châm, bột nêm cùng cho vào rồi đậy vung, đun sôi tiếp 5 - 7 phút làm sao cho hỗn hợp chín đều.Thả hành lá vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát, bày sao cho đẹp. Vậy là xong món canh ngon.
Mẹo bảo quản nấm kim châm không bị mốc, hỏng
Các chuyên gia khuyên rằng, cách tốt nhất để tránh bị ngộ độc nấm kim châm chính là dùng ngay sau khi mua. Ngoài ra cần phải kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng nấm và nên ăn nấm đã được nấu chín kỹ.Nấm kim có thể tươi trong vòng 45 ngày nếu được bảo quản ở 5 độ C. Trong điều kiện nhiệt độ bình thường, phụ thuộc vào từng thời tiết mà chỉ có thể để được trong khoảng 1 - 3 ngày.
Nhận biết và tác hại của nấm kim châm hỏng
Thế nào là nấm kim châm hỏng?
Nấm hỏng thường rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Một số dấu hiệu cho thấy nấm đã quá hạn sử dụng và bị hỏng gồm:Khi phát hiện nấm kim đã bị hỏng, người sử dụng cần phải vứt bỏ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người khác.
Tác hại của nấm kim châm hỏng đối với sức khỏe
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, (thuộc Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội), nấm kim châm không được bảo quản đúng cách sẽ dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập. Khi đó, nấm trở nên độc hại. Sử dụng nấm hỏng dễ bị nhiễm độc, ngộ độc, ung thư…
Ngộ độc nấm kim châm có triệu chứng gì?
Triệu chứng khi bị ngộ độc nấm kim châm hỏng là:Khi gặp trường hợp này, cần phải đưa người bị ngộ độc đến bệnh viện gần nhất để được cứu chữa kịp thời.
Nguy cơ gây ung thư
Nấm kim châm tươi rất bổ dưỡng nhưng khi chúng quá hạn sử dụng, bị ôi, thiu thì lại trở thành loại chất độc nguy hại cho cơ thể. Khi hết hạn nó có chứa các vi khuẩn và kí sinh trùng gây bệnh. Chúng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khả năng gây ung thư cao.
Ảnh hưởng đến hệ thần kinh
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, sử dụng nấm kim châm chứa axit ci-tric công nghiệp sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nguy hiểm nhất có thể bị xung huyết.
Bảo quản nấm kim châm đúng cách
Nấm kim châm nên dùng trong mười hai giờ sau khi thu hái. Nếu chưa dùng đến nên để bảo quản nấm kim châm tươi lâu bằng cách cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1-2 phút rồi rửa lại nước lạnh.Cách nữa là: Cho nấm kim châm vào chậu, đổ ngập nước cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản được 3-4 ngày.Tốt nhất bạn nên sử dụng ngay sau khi mua về.
Cách phân biệt nấm kim châm Việt Nam và Trung Quốc
Thực chất ở Việt Nam cũng có những người sản xuất được nấm kim châm nhưng điều kiện để sản xuất nấm kim châm rất khắc nghiệt và khó khăn. Vì vậy, đây là loại nấm rất khó để trồng ở Việt Nam”.Thị phần nấm trồng trong nước không đủ nhu cầu tiêu thụ của ng...
Nấm kim châm Việt Nam
Nấm kim châm Trung Quốc
Mua nấm kim châm rõ nguồn gốc tại Hà Nội và TpHCM?
Mua nấm kim châm chất lượng tại Hà Nội
Nấm kim châm bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán nấm kim châm uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua nấm kim châm giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán nấm kim châm uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán nấm kim châm chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.
Mua nấm kim châm uy tín tại TP HCM
Bạn đang tìm địa chỉ bán nấm kim châm uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán nấm kim châm không rõ nguồn gốc… Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua nấm kim châm chất...
Feedback của khách hàng
Về chất lượng sản phẩm:Về dịch vụ:Về trải nghiệm mua sắm:
Chương trình khuyến mãi
Nông sản Dũng Hà là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm sạch, an toàn và đạt chuẩn VietGAP. Với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất, cùng với các chính sách bán hàng và...
Thông tin liên hệ
Nếu đang tìm mua nấm kim châm tại TpHCM và HN, bạn có thể liên hệ với chúng tôi quaHotline: 1900986865
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!