Bật mí 2 cách làm gỏi cá hồi đơn giản, cực lạ miệng – Digifood

1. Đôi nét về món gỏi cá hồi

Gỏi cá hồi là một món ăn quen thuộc, ở mỗi vùng miền sẽ có một cách chế biến khác nhau. Nhưng điểm chung là mang lại hương vị chua cay mặn ngọt hấp dẫn. Gỏi cá sẽ ngon hơn khi bạn chọn đúng loại cá tươi có thịt dai. Đặc biệt là phần nước sốt phải đậm đà...

Đọc thêm

2. Cách làm gỏi cá hồi ăn với tía tô lạ miệng

Gỏi cá hồi truyền thống mang hương vị đậm đà, thiên hướng ngọt cay hợp vị. Để làm được món cá này bạn phải chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon cũng như cách pha nước gỏi hợp lý.

Đọc thêm

Chuẩn bị nguyên liệu

Ảnh sưu tầm

Đọc thêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Thì là cắt khúc nhỏ vừa, bỏ vào bát lớn. Chanh gọt vỏ xanh bên ngoài. Cắt nhỏ 2 - 3 quả ớt hiểm tùy vào sức ăn cay của bạn. Sau đó cho chung vào phần thì là, ướp với 1.5 muỗng muối, 1.5 muỗng đường rồi trộn đều nguyên liệu trong bát lên.Bước ...

Đọc thêm

Thành phẩm đạt chuẩn

Cá hồi sau khi ướp qua đêm cùng với chanh muối đường sẽ có màu sậm lại, đậm vị hơn, khi trộn gỏi không cần phải cho thêm quá nhiều gia vị. Sự hòa quyện giữa nước mắm thơm cùng cùi dừa và bưởi mang lại sự thanh mát. Cá hồi không có mùi tanh khi trộn gỏi sống, thay vào đó là thoang thoảng mùi của chanh và thì là. Ăn vào có vị chua chua, cay cay, thanh thanh hơi đậm vị thì đấy là món gỏi ngon.

Đọc thêm

3. Cách làm gỏi cá hồi Sapa đậm chất Tây Bắc

Sapa nổi tiếng là vùng nuôi cá hồi và những món ăn liên quan đến loại cá này. Gỏi cá hồi Sapa mang một hương vị rất riêng, chỉ cần thưởng thức một lần thôi thì bạn không khỏi nhớ nhung. Dưới đây sẽ là cách làm thật chi tiết và một cách đơn giản, chuẩn vị nhất.

Đọc thêm

Chuẩn bị nguyên liệu

Ảnh sưu tầm

Đọc thêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá hồi bằng cách ngâm qua với một ít sữa tươi, điều này sẽ làm mất đi vị tanh của cá khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra rửa sạch với nước lọc. Dùng giấy thấm cho khô miếng cá rồi cắt thành từng miếng mỏng dài mỏng hơn với cá hồi khi bạn ăn s...

Đọc thêm

Thành phẩm đạt chuẩn

Cách bày gỏi cá hồi Sapa không cần cầu kì tẩm ướp hay trộn gỏi, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi xanh, đảm bảo chất lượng là đã có một bữa ăn ngon. Đặc biệt phải có vị chua, cay thì phần gỏi ăn mới đưa miệng, không bị tâm lý “ăn đồ sống”. Bạn hoàn toàn có thể thay mù tạt bằng wasabi để tăng thêm hương vị cho món ăn.Ảnh sưu tầm

Đọc thêm

4. Những mẹo nhỏ khi làm gỏi cá hồi

Trên là cách làm gỏi cá hồi ngon, lạ vị mà Digifood blog muốn chia sẻ đến với bạn. Mong rằng với công thức trên đây bạn sẽ làm được món ngon đãi gia đình và bạn bè. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều mẹo nấu ăn hay ho khác nhé!Có thể bạn quan tâm:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

tcquoctesaigon