Bầu ăn dứa được không? Một số nguy cơ gặp phải khi mẹ bầu ăn dứa
Bầu ăn dứa được không?
Trong thai kỳ, mẹ bầu thường phải kiêng nhiều thực phẩm khác nhau để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Cũng giống như nhiều loại trái cây khác, dứa cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nh...
Một số lợi ích của dứa đối với mẹ bầu
Như vậy là thắc mắc bà bầu ăn dứa được không đã được giải đáp.Dứa là loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu khỏe mạnh trong thời gian mang thai. Ngoài ra, dứa còn có một lượng chất béo bão hòa thấp và hàm lượng chất xơ cao, do đó có giá trị dinh dưỡng rất lớn.
Ăn dứa giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen
Một khẩu phần dứa chứa khoảng 79 mg vitamin C, giúp thúc đẩy sản xuất collagen. Collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển da, sụn, xương và gân của thai nhi. Một khẩu phần dứa đã gần như cung cấp đủ nhu cầu vitamin C hằng ngày (khoảng 80−85 mg/ngày) trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, mangan có trong dứa cũng là một khoáng chất cần thiết trong việc phát triển xương khỏe mạnh và ngăn ngừa loãng xương.
Bổ sung sắt và axit folic
Sắt là thành phần chính cần thiết để sản xuất hồng cầu. Trong khi đó, axit folic có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Một khẩu phần dứa tươi cung cấp đáng kể lượng sắt cũng như axit folic cần thiết giúp ngăn ngừa thiếu máu hồng cầu ở thai phụ.
Bà bầu ăn dứa giúp bổ sung thêm vitamin nhóm B
Vitamin B1 hay thiamine rất hữu ích cho hoạt động của cơ, tim và hệ thần kinh. Vitamin B6 và pyridoxine có nhiệm vụ cung cấp kháng thể và sản xuất năng lượng. Nó cũng mang đến cảm giác dễ chịu khi ốm nghén. Thiếu vitamin B6 sẽ dẫn tới thiếu máu. Vitamin B6 có nhiều trong quả dứa giúp hình thành hồng cầu.
Giảm nghén, cải thiện tâm trạng
Dứa có vị chua chua ngọt ngọt làm kích thích vị giác và giúp các mẹ bầu cảm thấy ngon miệng hơn, hứng thú với thức ăn, không còn cảm giác buồn nôn vì những cơn ốm nghén.
Điều hòa huyết áp
Bạn có thể bị cao huyết áp trong thời kỳ mang thai. Bromelain trong dứa sẽ giúp lưu thông máu và giảm huyết áp. Do đó, mẹ bầu ăn dứa giúp ngăn ngừa hình thành các cục máu đông.
Bà bầu ăn dứa giúp hỗ trợ hệ miễn dịch
Dứa chứa nhiều vitamin C, các chất chống oxy hóa hòa tan trong nước giúp chống lại sự suy giảm tế bào diễn ra bên trong cơ thể, giúp tăng cường miễn dịch trong thai kỳ.
Một số nguy cơ gặp phải khi mẹ bầu ăn dứa
Bà bầu ăn dứa được không? Ăn dứa khi mang thai có nguy hiểm không? Đọc đến đây hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc bà bầu được ăn dứa không. Thực tế, nếu mẹ bầu gặp đang phải nhiều vấn đề khác về sức khỏe cũng như tiêu thụ dứa quá nhiều thì loại trái cây này mới gây phản tác dụng. Dưới đây là một số ảnh hưởng của việc sử dụng dứa không đúng cách:
Lưu ý gì khi ăn dứa trong thai kỳ?
Để phát huy hết những lợi ích cũng như tránh những nguy cơ xấu có thể xảy ra khi ăn dứa, mẹ bầu cần nên lưu ý một số những điều sau:Những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc bầu ăn dứa được không?. Hy vọng có thể giúp các mẹ bầu yên tâm bổ sung thêm loại trái cây này vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!Nguồn tham khảo: Tổng hợpXin lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!