TÌM HIỂU NGÀNH TRUNG CẤP LUẬT

Học trung cấp pháp luật ra trường làm gì? Thu nhập bao nhiêu? Làm việc ở đâu? Là những câu hỏi khá phổ biến với các bạn học sinh và phụ huynh đang quan tâm đến ngành pháp luật. Ban tuyển sinh Tường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn gửi đến phụ huynh và học sinh những thông tin dưới đây về Trung cấp pháp luật, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành pháp luật, và hơn hết sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp cho tương lai.

Cơ hội việc làm ngành pháp luật

Nếu bạn đang nghĩ rằng học luật ra trường chỉ làm luật sư thì đó là một sai lầm. Ngành luật là ngành chỉ chung cho nhiều ngành nhỏ khác, do đó cơ hội việc làm cho ngành này là rất lớn. Vì vậy, người tốt nghiệp ngành Luật sẽ có nhiều lựa chọn vị trí làm việc của mình như sau:

  • Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chính quyền địa phương, UBND phường, xã… Với các đơn vị này, biên chế công việc cho người có bằng hành chính, tuy nhiên nếu có một tấm bằng từ Trung cấp Luật trở lên thì sẽ có cơ hội được bổ nhiệm vào tất cả các vị trí.
  • Làm việc tại Viện kiểm soát các cấp theo cơ cấu bộ máy nhà nước với các công việc có liên quan đến pháp luật.
  • Làm việc tại các cơ quan tư pháp từ Sở tư pháp của tỉnh – thành phố, Phòng tư pháp các huyện – thị xã, hay các xã – phường với vai trò là cán bộ tư pháp giải quyết các công việc pháp lí địa phương.
  • Có thể trở thành cán bộ thanh tra công tác tại các bộ phận pháp chế, bộ phận thanh tra tại tất cả các bộ, sở, ban , ngành với nhiệm vụ kiểm tra, xem xét giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật.
  • Làm việc tại các phòng công chứng của nhà nước, tư nhân
  • Làm việc tại các công ty luật, các trung tâm tư vấn hôn nhân và gia đình, các đơn vị kinh doanh bất động sản,…
  • Làm việc trong các cơ quan kinh tế, các doanh nghiệp với vai trò là người tư vấn pháp luật, tư vấn quản trị, tư vấn doanh nghiệp,…

Tại sao lên học ngành luật?

Theo đuổi con đường học luật, ngoài việc trang bị cho bạn những kiến thức chuyên sâu, hiện đại về pháp luật ở các lĩnh vực: kinh doanh, kinh tế, thuế, tài chính, đất đai môi trường, các quyền và nghĩa vụ của công dân, nghiên cứu về Công pháp, Tư pháp quốc tế, hoặc cơ cấu tổ chức bộ máy nhà nước và hoạt động, cách thức quản lý, điều hành, công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết các vấn đề liên quan đến tranh chấp, kiện tụng, khiếu nại, tố cáo, và các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ. Mà còn trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng giúp giải quyết những vấn đề pháp lý trong thực tiễn đời sống, biện cách vận dụng pháp luật một cách linh hoạt và thông minh vào trong thực tế. Nó không chỉ dạy bạn thành một người biết luật, chấp hành đúng luật mà còn có khả năng bảo vệ luật và tuyên truyền pháp luật.

Sau khi tốt nghiệp ngành luật, bạn không những am hiểu về luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế có còn được những bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, kỹ năng tranh tụng, khả năng ăn nói lưu loát, rõ ràng, sự tự tin trước đám đông, tự tin nêu lên ý kiến của bản thân, cùng với khả năng phân tích vấn đề và tổng hợp vấn đề cao, đặc biệt những người nghiên cứu về luật đều sở hữu những trí nhớ tốt cùng với phong thái ung dự, tư thế đi đứng nghiêm nghị tại tòa án hoặc nơi làm việc. Tính nguyên tắc, kỷ luật sẽ hình thành dần trong những năm tháng mà bạn theo đuổi đam mê của mình.

Học Trung cấp Pháp luật ở đâu?

Nếu bạn đang cần học trung cấp Luật thì hiện có rất nhiều trường Trung cấp tại Tp.Hồ Chí Minh có đào tạo. Chấ lượng đào tạo của các đơn vị gần như không quá chênh lệch. Bạn nên cân nhắc thêm về thời gian học tập, học phí cũng như dịch vụ cho học sinh sinh viên.

Tại trườngTrung Cấp Quốc Tế Sài Gòn có đào tạo theo hình thức tín chỉ giúp sinh viên có thể rút ngắn thời gian học, nhà trường liên tục tuyển sinh hệ 2, 3 năm đối với học sinh Tốt nghiệp THCS và học sinh học hết THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT). Đặc biệt trường có hệ đào tạo 1 năm dành cho những người đã có bằng Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp ngành khác.