SÁU LƯU Ý KHI HỌC TỪ XA QUA INTERNET

Sáu lưu ý khi học  từ xa qua Internet

Phương pháp học online học từ xa qua Internet hiện nay mang lại nhiều lợi ích cho người học cũng như giảng viên, không có nhiều ràng buộc, cần phải có tính tự giác cao, kỷ luật với bản thân. Chính vì vậy nếu xác định theo học bằng phương pháp này bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

  1. Xác định rõ mục tiêu trước khi học từ xa qua Internet

Đa số các bạn đăng ký học đại học từ xa qua Internet đều không chú ý đến bước này, đây là bước quyết định đến sự thành bại của quá trình học sau này. Bạn đăng ký học với mục đích gì, ảnh hưởng đến như thế nào thì bản thân phải trả lời một cách nghiêm túc.

Nếu chương trình đào tạo như chương trình đào tại chính quy thì khi đó cần phải đưa ra một lộ trình học tập nghiêm túc, xác định ngành học trực tuyến sẽ quyết định sự nghiệp trong tương lai bản thân, đảm bảo đúng lộ trình giảng dạy, vượt qua các môn học.

  1. Quy định thời gian biểu cho việc học từ xa qua Internet

Sau khi đã xác định được mục tiêu học tập, bạn nên vạch ra một thời gian biểu chi tiết và phù hợp với lịch sinh hoạt của bản thân cũng như thói quen hàng ngày. Việc đặt ra lịch trình và tuân thủ thời gian học tập sẽ giúp bạn luôn có động lực và buộc phải hoàn thành.

Để thực hiện tốt phần này bạn chỉ cần quyết định về thời gian nào sẽ học tốt nhất cho bản thân và phù hợp với công việc, không lãng phí thời gian, tập trung vào công việc học hành.

  1. Chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành đúng thời gian nhất định

Để hoàn thành được mục tiêu lớn thường rất khó tuy nhiên nếu như bạn chia nhỏ mục tiêu của bản thân theo từng kỳ học, từng tháng hay từng ngày thì sẽ dễ dàng thành công hơn. Bạn hãy liệt kế ra từng bước nhỏ và từ từ chinh phục chúng, đây chính là bí quyết để bạn có thể hoàn thành một chặng đường dài một cách dễ dàng.

  1. Hãy cố gắng hoàn thành đúng tiến độ

Nhiều bạn học thường có thói quen làm bài tập theo thứ tự, làm hết bài này rồi mới làm đến bài khác  theo đúng lịch học. Tuy nhiên với chương trình đào tạo trực tuyến sẽ khiến bạn chậm tiến độ với phương pháp làm bài tập này. Bạn nên xem số lượng bài tập và thời gian học để sắp xếp cho phù hợp.

  1. Học hệ đào tạo từ xa cần phải có tính tự giác cao

Thông thường việc thực hiện những bài tập nhóm thường rất khó khăn với sinh viên học trực tuyến bởi giờ giấc thường khác nhau, vì vậy các bạn cần phải có kế hoạch để triển khai cũng như bắt đầu làm khi vẫn còn thời gian, hoàn thành được điều này sẽ tạo động lực cho những lần học tiếp theo.

  1. Tạo thói quen học trực tuyến mỗi ngày

Đây chính là điều mà nhiều sinh viên quan tâm trước khi đăng ký theo học từ xa. Tuy nhiên để tạo được thói quen học trực tuyến mỗi ngày thì bạn nên có mục đích rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý, thực hiện mục tiêu hàng ngày với một khung giờ học phù hợp.

Để hiệu quả bạn có thể thử một số ứng dụng theo dõi tiến độ, đặt lịch nhắc mỗi ngày. Thông thường với phương pháp học trực tuyến các bài học thường được chia nhỏ theo tuần và có bài tập trong mỗi phần học, thời lượng học khoảng từ 3 đến 5 giờ học cho mỗi phần. Lượng thời gian học này không nhiều, bạn chỉ cần duy trì thói quen học 30 phút mỗi ngày là có thể tiếp thu hết kiến thức và hoàn thành bài tập một cách nhanh chóng.

Chúc bạn hoàn thành mục tiêu học tập !