Đổi gió với cách làm mì trộn tóp mỡ béo ngậy, thơm ngon, cả nhà đều mê

Mì trộn là món ăn bình dân được cả nhiều trẻ em và người lớn yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ chế biến. Món ăn này sẽ còn nâng cấp độ béo ngậy khi kết hợp cùng tóp mỡ chiên giòn rụm. Hy vọng cách làm mì trộn tóp mỡ trong bài viết này sẽ giúp bạn có tô mì chất lượng.

1. Nguyên liệu làm mì trộn tóp mỡ

Nguyên liệu chế biến món mì trộn tóp mỡ ngậy béo
Nguyên liệu chế biến món mì trộn tóp mỡ ngậy béo

2. Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

3 Cách khử mùi hôi của thịt bò:

Cách 1: Ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 10 - 15 phút và rửa sạch.

Cách 2: Chần sơ thịt bò với nước (khoảng 50 độ C) trong 3 - 5 phút và rửa lại với nước sẽ khử mùi hôi hiệu qủa.

Cách 3: Thoa đều nước cốt chanh và giấm trắng lên thịt bò khoảng 5 - 7 phút.

Bước 2: Thắng tóp mỡ

Công đoạn thắng tóp mỡ giòn lâu ngậy béo
Công đoạn thắng tóp mỡ giòn lâu ngậy béo

3. Cách làm tóp mỡ ngon, giòn lâu

Lưu ý để thắng tóp mỡ ngon béo, không bị ỉu
Lưu ý để thắng tóp mỡ ngon béo, không bị ỉu

Để thắng tóp mỡ vàng giòn rụm, không bắn dầu bạn cần lưu ý 1 số điểm sau:

Với cách làm này, bạn có thể sử dụng tóp mỡ 4 - 5 ngày mà vẫn vàng giòn rụm, không bị ỉu.

4. Các bước làm mì trộn tóp mỡ

Bước 1: Xào thịt bò

Công đoạn ướp bò thấm quyện gia vị
Công đoạn ướp bò thấm quyện gia vị

Bước 2: Chế biến sốt trộn mì

Bước 3: Trụng chín các nguyên liệu

Cách rút chỉ đen dọc lưng tôm nhanh chóng, đơn giản
Cách rút chỉ đen dọc lưng tôm nhanh chóng, đơn giản

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

5. Thành phẩm món ăn

Mì trộn tóp mỡ trứng ốp la tôm bò sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, kết hợp hài hòa giữa tinh bột, chất xơ và chất đạm mang đến cho bạn một gợi ý tuyệt vời để thực hiện vào những ngày bận rộn.

Thành phẩm tô mì trộn tóp mỡ thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Thành phẩm tô mì trộn tóp mỡ thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Thành phẩm mì trộn tóp mỡ được nâng cấp với nhiều loại topping giàu dinh dưỡng béo ngậy vô cùng bắt mắt. Món ăn đầy đủ các chất rất thích hợp cho những ngày dài năng động. Nước sốt đậm đà, tóp mỡ giòn xốp ăn kèm rau cải xanh chống ngán.

Cách làm mì trộn tóp mỡ không hề khó phải không nào? Còn chần chờ gì mà không mua sắm nguyên liệu tươi ngon cùng Winmart hoặc app VinID để có ngay tô mì trộn tóp mỡ chất lượng nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm mì trộn muối ớt cay tê lưỡi <<<

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-sot-tron-mi-hao-hao-a78711.html