Thay vì làm món tôm hấp bia đã quá quen thuộc thì tại sao bạn không thử thực hiện món tôm hấp coca có hương vị hấp dẫn không kém. Hôm nay, Sea Travel sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món hấp này nhé. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm Tôm hấp coca Cho 2 người
Tôm 500 gr Coca 330 ml(1 lon)
Cách chọn mua tôm tươi ngon
Chọn mua những con tôm còn nguyên vẹn, có dáng thẳng hoặc hơi cong cong. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân.
Những con tôm tươi ngon thường có vỏ tôm bóng và trơn, sóng giữa thân tôm phải sáng trong và hơi có mùi của biển chứ không tanh.
Không nên chọn những con tôm có phần chân lỏng lẻo, đã chuyển sang màu thâm đen và có mùi tanh, ươn khó chịu.
Cách chế biến Tôm hấp coca
1. Sơ chế tômTôm sau khi mua về, bạn đem đi rửa vởi nước cho sạch. Sau đó ngâm tôm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi tiến hành rút chỉ tôm.
2Hấp tômBắc nồi lên bếp, sau đó cho vỉ hấp vào nồi và cho phần tôm lên trên vỉ hấp.Kế đến, bạn cho thêm vào nồi 1 lon coca để hấp tôm.Đóng nắp nồi lại và hấp tôm ở lửa vừa khoảng 10 - 15 phút đến khi tôm chín và chuyển sang màu đỏ cam thì tắt bếp, cho tôm ra dĩa.
3Thành phẩmMón tôm hấp coca có cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào? Tôm sau khi thành phẩm sẽ có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ.Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tôm rất mềm ngon, ngọt thịt, đặc biệt là hấp cùng với coca càng làm cho tôm thơm ngọt gấp bội. Thực hiện ngay món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức nào!
Vậy là Sea Travel đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm tôm hấp coca vô cùng thơm ngon, lạ miệng mà lại dễ thực hiện rồi đấy nhé! Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn thực hiện thành công để cả gia đình cùng thưởng