Thịt gà là một trong những nguồn cung cấp chất đạm tốt cho sức khỏe. Thịt gà không chứa chất béo, vì vậy các món ăn từ gà không dùng dầu để chế biến như gà luộc, gà nướng là sự lựa chọn phù hợp cho người đang muốn giảm cân hoặc tập luyện để săn chắc cơ bắp.
Để làm món gà nướng muối ớt, cần có những nguyên liệu:
Sơ chế nguyên liệu làm gà nướng muối ớt như sau:
XEM THÊM: Cách rang thịt gà ngon với gừng
Cách làm gà nướng muối ớt gồm những bước sau:
Sau khi nướng gà chín, chặt gà từng miếng vừa ăn và trang trí lên mẹt, khay có lót lá chuối. Sử dụng rau răm, dưa leo để vừa trang trí vừa ăn cùng gà nướng. Gà nướng muối ớt ngon nhất là ăn kèm với xôi, hoặc xôi hoặc cơm dẻo, cơm lam.
Tùy khẩu vị cay, bạn có thể thêm ớt khi chế biến sốt ướp gà và nước chấm gà. Khi nướng, nên chú ý khi thấy da gà khô lại thì thoa thêm nước sốt để da gà được bóng, giòn, có màu đẹp và thấm gia vị.
Nếu không nướng gà nguyên con, có thể sử dụng đùi, cánh hoặc chân gà để làm món gà nướng muối ớt đều được. Nếu ăn còn dư, có thể cho vào hộp đựng kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn có thể cho vào lò nướng hoặc chiên lại với một ít dầu ăn cho nóng.
Một trong những cách chế biến gà ngon nhất là gà nướng muối ớt, ăn kèm với xôi và nước chấm, rất phù hợp trong những bữa tiệc hoặc gặp mặt bạn bè, tụ họp gia đình.
Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cong-thuc-ga-nuong-muoi-ot-a68940.html