Tiếp đến bạn ngâm sò với vài trái ớt đập dập khoảng 10 phút, sau đó thì rửa lại với nước lần nữa.
Phần tỏi, ớt và sả thì băm nhuyễn và để riêng.
Bước 2:
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn chờ dầu nóng thì cho tỏi băm vào đảo sơ, cho tiếp sả vào đảo đến khi 2 nguyên liệu này có màu ngả vàng thì cho tiếp ớt vào đảo tiếp.
Bước 3:
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 cà phê đường và khoảng 10ml nước lọc để làm nước sốt.
Đun ở lửa vừa khoảng 3 phút để nước sốt sôi lên thì cho sò lụa vào dùng đũa đảo liên tục để nước sốt thấm vào thịt sò.
Đảo khoảng 5 phút đến khi sò lụa chuyển sang màu đỏ thì có thể cho một ít rau răm cắt nhỏ, đảo sơ thêm lần nữa thì có thể tắt bếp.
Bước 4:
Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu và nước cốt của ½ hay 1 quả chanh tùy theo khẩu vị của bạn, nếu ăn cay thì có thể thêm ít ớt.
Khuấy đều cho muối và các gia vị tan ra và hòa quyện với nhau.
Mách nhỏ:
Để sò lụa được thấm gia vị thì bạn nên luộc sò (không cần thêm nước) khoảng 5 phút để sò mở miệng rồi mới đem xào.
Chỉ với vài bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc là bạn đã hoàn thành xong món sò lụa xóc tỏi ngon tuyệt ngay tại nhà rồi.
Ngày cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau bạn hãy trổ tài làm bếp của mình với món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!