Bật mí cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn rụm, mặn mà, ăn là mê

Món củ cải ngâm nước mắm vị sần sật, mặn mà với mùi thơm nức mũi của nước mắm chắc chắn sẽ khiến người ăn tấm tắc khen ngon. Cách làm củ cải ngâm nước mắm siêu đơn giản, học ngay cùng VinID nhé!

1. Cách làm củ cải ngâm nước mắm

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món củ cải ngâm nước mắm
Nguyên liệu thực hiện món củ cải ngâm nước mắm

1.2. Các bước làm củ cải ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế củ cải

Bước 2: Làm nước mắm ngâm

Phần nước mắm làm món ngâm này đòi hỏi đúng chuẩn, không quá mặn, quá nhạt thì món ăn mới đảm bảo ngon. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị:

Thực hiện bằng cách:

Bước 3: Ngâm nước mắm với củ cải

1.3. Thành phẩm

Sau thời gian ngâm củ cải với nước mắm, bạn đã có thành phẩm là món củ cải ngâm màu trắng ngả nâu đẹp mắt. Giờ thì gắp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!

Thành phẩm món củ cải ngâm nước mắm
Thành phẩm món củ cải ngâm nước mắm

Món củ cải ngâm nước mắm có vị đậm đà của nước mắm kết hợp với vị thơm ngon, giòn sần sật của củ cải chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú. Bạn có thể ăn món ăn này với thịt, ăn kèm cơm trong bữa chính vừa ngon, vừa chống ngán hiệu quả.

2. Bí quyết làm củ cải ngâm nước mắm giòn ngon

Để có món củ cải ngâm nước mắm thành công, việc quan trọng bạn cần chú ý là chọn mua nguyên liệu:

Chọn mua củ cải trắng đều củ, có kích thước không quá to, đảm bảo độ tươi
Chọn mua củ cải trắng đều củ, có kích thước không quá to, đảm bảo độ tươi

Ngoài ra, trong khâu chế biến bạn nên lưu ý:

Cách làm củ cải ngâm nước mắm siêu ngon lại siêu đơn giản phải không nào! Giờ thì mua ngay củ cải trắng ở các siêu thị Winmart hoặc qua app VinID để có nguyên liệu đảm bảo, tươi sạch thực hiện cho cả gia đình ngay thôi. Chúc bạn thành công!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách phân biệt củ cải đường & củ cải trắng <<<

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cu-cai-ngam-mam-duong-a66111.html