Bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn, đây còn là một thức quà mà du khách cực kỳ yêu thích. Hiện nay khi đến du lịch thành phố biển bạn có thể tìm thấy rất nhiều tiệm bán món này. Tuy nhiên, để thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, đúng vị bạn hãy ghé 1 trong 10 cơ sở mà bariavungtautourism.com.vn gợi ý.
Vũng Tàu là điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Không chỉ vì có những bãi biển đẹp, không gian yên bình mà còn vì nơi đây có nền ẩm thực khá phong phú và đặc sắc.
Ẩm thực phố biển nổi bật nhất với các món ăn chế biến từ hải sản. Nhưng không quên mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo về các các loại bánh. Một trong những loại bánh hấp dẫn, đó chính là bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu.
Thực ra, món ăn này được bắt nguồn từ Trung Quốc và Trung Quốc (khoảng thập niên 50 của thế kỷ 20). Khi du nhập đến Vũng Tàu thì đã được pha trộn, người dân địa phương đã điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ làm bánh, từ những nguyên liệu đơn giản như bột mì, bơ, trứng gà, trứng muối,… hòa quyện tạo thành những chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon, mềm xốp.
Khác với vị của bánh bông lan truyền thống, bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu có sự kết hợp với trứng muối sẽ cho bạn một cảm nhận khác. Chưa dừng lại ở đó, nó còn “chiều lòng” khách bởi sự có mặt của phô mai, chà bông,… mang đến hương vị mới lạ, khó quên trong thực khách.
Đến nay, bánh bông lan trứng muối đã trở thành một trong những món ngon Vũng Tàu mà ai cũng muốn thử qua. Đồng thời cũng được xem như một đặc sản mà du khách thường lựa chọn mùa về ăn dần hoặc làm quà cho người thân, bạn bè sau mỗi chuyến đi.
Hiện tại, không chỉ có Vũng Tàu mà món bánh này cũng đã phổ biến ở nhiều nơi, nhất là Sài Gòn. Thế nhưng không thể “cạnh tranh” lại hương vị của nơi sinh ra nó. Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai Vũng Tàu luôn khiến du khách thích mê. Bởi vì sao?
Khác với bánh bông lan trứng muối ở Sài Gòn và một số địa phương khác, bánh thường làm nguyên ổ to hình chữ nhật hoặc hình tròn kèm trứng muối, phô mai, chà bông,… Bánh bông lan trứng muối ở Vũng Tàu lại có hình dáng nhỏ hơn nhiều.
Mỗi chiếc bánh bông lan chỉ to hơn quả trứng vịt một xíu, nhỏ nhắn, xinh xắn, vừa ăn trong 1, 2 lần. Tuy nhỏ nhưng vẫn đủ các thành phần, giúp người ăn để thưởng thức mà không cảm thấy bị ngàn.
Những tiệm bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu thường có bí quyết riêng của mình. Vì thế những chiếc bánh sau đến tay thực khách luôn mềm mịn chứ không bị khô.
Ngay từ miếng bánh đầu tiên, bạn có thể cảm nhận được sự mềm xốp và mùi thơm của bơ, lòng đỏ trứng gà, vị ngọt cũng vừa đủ.
Nhân trứng muối độ mặn vừa phải, thêm chút chà bông vị mặn mặn. Tất cả hòa quyện tạo nên món bánh hoàn chỉnh, chinh phục vị giác của hầu hết du khách.
Nếu là tín đồ hảo ngọt và thích béo thì bánh bông lan trứng muối phô mai Vũng Tàu sẽ khiến bạn si mê quên cả lối về. Phô mai hòa đều vào phần bánh, khi ăn cảm giác béo ngậy của phô mai tan chảy trong miệng rất cuốn.
Bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu ăn kèm với ly trà trái cây hoặc tách trà nóng thì không còn gì bằng. Vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.
>> Tham khảo: Gà nướng Long Sơn Vũng Tàu có gì ngon mà ai cũng xuýt xoa?
Sở dĩ bánh bông lan trứng muối hot ở Vũng Tàu là nhờ cách làm bánh hoàn toàn từ thủ công mặc dù có nhiều máy móc, thiết bị hiện đại.
Từ khâu trộn bột làm bột bánh cho đến khâu nướng bề đều do chính tay người làm. Thậm chí cả phần chà bông và trứng muối nhiều chỗ cũng tự làm để đảm bảo chất lượng. Nhờ vậy, mà những chiếc bánh nhỏ luôn được nâng niu tới lúc đến tay thực khách.
Đến mua bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu ở các tiệm bánh, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô, chị, bà,… đứng nướng bánh. Tuy hơi vất vả nhưng đó là cách mà họ chọn để có thể cho thực khách chất lượng bánh ngon nhất.
Bánh bông lan trứng muối được làm kỳ công và hấp dẫn như vậy nhưng giá bán lại rất bình dân. Phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi thực khách. Vậy nên, đến du lịch Vũng Tàubạn đừng quên mua một ít mang về nhé.
Ở Vũng Tàu, bánh thường được đóng theo hộp. Mỗi hộp 10 cái nhỏ, giá dao động từ 25.000 - 40.000đ/hộp (tùy vào trong lượng và chỗ bán).
Tới Vũng Tàu, du khách có thể tìm mua bánh bông lan trứng muối ở bất kỳ đâu. Các cửa hàng ở trung tâm hoặc gần các địa điểm du lịch,… nói chung có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, để mua được bánh ngon, đúng vị, bạn hãy tham khảo các địa chỉ sau nhé!
Gốc Cột Điện có lẽ là một tiệm bánh lâu bông lan trứng muối lâu đời và nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu. Ra đời từ năm 1986, đến nay đã gần 40 năm và chưa bao giờ vãn khách.
Sở dĩ quán lấy tên là Gốc Cột Điện vì ban đầu chỉ là một hàng bánh nhỏ đặt ngay tại gốc cột điện. Qua nhiều năm, nhờ hương vị thơm ngon nên quán đã được đông đảo khách hàng ủng hộ, trở thành một tiệm bánh lớn, khang trang với màu vàng nổi bật.
Là một trong những quán bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu ngon nhất, Gốc Cột Điện chinh phục thực khách bởi những chiếc bánh nhỏ nhắn, màu vàng bắt mắt. Mùi thơm của trứng, sữa, trứng muối, chà bông hòa quyện mằn mặn, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Bánh được gói trong hộp giấy sang trọng, lịch sự, phù hợp để mua về làm quà. Giá thì lại rất phải chăng.
Bánh bông lan trứng muối Golden Bakery Vũng Tàu là một cái tên khá mới nhưng nhanh chóng “phủ sóng” thị trường khi có tới tận 3 chi nhánh.
Tới đây, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút ngay bởi những chiếc bánh bông lan trứng muối đầy màu sắc. Mặt bánh được phủ bởi nhiều loại sốt khác nhau và được rắc trứng muối trên mặt nhìn rất đẹp mắt.
Bánh bông lan trứng muối của quán cũng được đánh giá siêu mềm, siêu ngon. Tuy nhiên, bánh ở đây làm theo cái to, hình tròn không chia nhỏ từng cái nhé.
Ngoài ra, tiệm bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu Lê Hồng Phong Golden Bakery còn có bán đầy đủ các loại bánh khác như: bánh mì, bánh ngọt, bánh âu và nhiều loại nước như mousse trái cây, chè dưỡng nhan,…
CN 1: 195 Lê Hồng Phong, phường 8, TP Vũng Tàu
CN 2: 126A9 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu
CN 3: 398 Trương Công Định, phường 8, TP Vũng Tàu
>> Đọc thêm: Gỏi cá mai Vũng Tàu có gì hấp dẫn, ăn ở đâu ngon, chuẩn vị?
Thêm một địa chỉ bán bánh bông lan trứng muối hot ở Vũng Tàu nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là lò bánh A Tỷ. Tuy quy mô nhỏ nhưng A Tỷ đã tồn tại lâu đời nay và được rất nhiều người dân và khách du lịch lựa chọn.
Nếu bạn muốn tìm một điểm để mua bánh bông lan trứng muối Đồ Chiểu Vũng Tàu thì có thể ghé qua đây. Ở A Tỷ có cả loại bánh nhỏ truyền thống và ổ tròn cho khách dễ lựa chọn.
Bánh bông lan mềm, độ ẩm vừa phải và cũng không quá ngọt. Bạn có thể chọn loại nhân truyền thống hoặc sốt phô mai trứng muối cho lạ miệng. Đặc biệt, bánh được làm liên tục trên than hồng nên luôn đảm bảo nóng. Bánh cũng được gói hộp rất lịch sự.
Davi Bakery được thành lập từ năm 2009 và hiện là một thương hiệu độc quyền với 11 chi nhánh ở Vũng Tàu. Điều này giúp khách hàng thuận tiện mua hàng.
Menu bánh bông lan trứng muối của Davi có rất nhiều loại cho bạn tha hồ lựa chọn. Bao gồm bánh nhỏ và bánh lớn. Bánh được sản xuất tươi mới hàng ngày bằng những nguyên liệu tốt và đảm bảo nên bạn cứ yên tâm.
Không chỉ được biết đến là tiệm bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu Hoàng Hoa Thám. Ở Davi còn có các loại bánh mì, bánh ngọt, bánh kem,… bạn có thể tham khảo thêm nhé!
CN đường Hoàng Hoa Thám: 11, 50, 72, 126A6, 126A16 và 124 Hoàng Hoa Thám.
CN khác: 181 Cu Ba, 181 đường 30/4, D1 4/7 KĐT Chí Linh, 33 Nguyễn Trường Tộ và 193 Lê Hồng Phong.
Thực ra, đây là quán Thọ nhưng do nằm bên cạnh quán bánh khọt Gốc Vú Sữa nên người ta hay gọi là bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu Gốc Vú Sữa. Du khách có thể dễ dàng nhận ra khi di chuyển trên đường Nguyễn Trường Tộ.
Chất lượng bánh ở đây luôn khiến khách hàng yên tâm vì đa phần mọi người có thể ăn thử trước khi mua. Bánh đưa tới tay khách đều là bánh mới nướng xong. Quán có cả bánh chà bông, không chà bông, phô mai và không phô mai.
Những chiếc bánh nhỏ nhắn được gói trong những chiếc hộp gọn gàng, sạch sẽ. Ngoài ra, quán Thọ còn khiến khách hàng hài lòng với thái độ cực kỳ thân thiện của chủ và nhân viên.
Du khách nào muốn tìm tìm chỗ mua bánh bông lan trứng muối đường Lê Lai Vũng Tàu thì ghé ngay Quang Bình. Ngoài chi nhánh ở 127 Lê Lai, quán này còn có 2 cơ sở khác nữa đó.
Đây là tiệm bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu nổi tiếng và được hình thành khá lâu năm. Vốn dĩ đã rất đông khác, nhưng kể từ khi đưa vào sản xuất bánh bông lan trứng muối lá dứa thì quán càng đông hơn, mỗi ngày bán ra khoảng 500 hộp.
Màu xanh của lá dứa tươi, hòa quyện cùng nước cốt dừa giúp cho chiếc bánh béo nhẹ, thơm lừng. Tất nhiên, ngoài bánh bông lan trứng muối lá dứa Vũng Tàu, Quang Bình cũng có cả bánh bông lan phô mai trứng muối Vũng Tàu, bánh truyền thống,…
Tới đây, bạn sẽ được tận mắt xem anh Bình đổ bánh ngay tại lò. Bánh được đổ liên tục nên luôn nóng hổi nhé!
CN 1: 127 Lê Lai, phường 1, TP Vũng Tàu
CN 2: 33 Nguyễn Trường Tộ, phường 3, TP Vũng Tàu
CN 3: 40 Hoàng Hoa Thám, phường 3, TP Vũng Tàu
Nguyễn Hoàng Bakery là một tiệm bánh, bán đa dạng các loại bánh ngọt như: tiramisu, bánh hạnh nhân, donut, sừng trâu, bông lan chocolate,… đặc biệt là bánh bông lan trứng muối.
Là một địa chỉ bánh bông lan trứng muối ở Vũng Tàu khá nổi tiếng. Ở đây luôn khiến khách hàng hài lòng với những chiếc bánh bông lan trứng muối mix rất nhiều hương vị như: sốt dầu trứng phô mai, trứng muối chà bông - gà quay, phô mai chanh dây, phô mai milo,…
Bạn nào muốn ăn bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu nhiều vị thì có thể chọn loại mix 6 vị. Bánh được đổ trong hộp giấy tròn to, thích hợp để mua mang về.
CN 1: 67 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, TP Vũng Tàu
CN 2: Số 8 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu
CN 3: 148 Hạ Long, phường 2, TP Vũng Tàu
Để mua bánh bông lan trứng muối ở Vũng Tàu thì Tấn Phát cũng là một gợi ý tuyệt vời. Đây là địa chỉ rất đỗi quen thuộc với người dân địa phương cũng như du khách khi đến du lịch thành phố biển.
Được xem là tiệm bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu ngon nhất nhì nên bánh ở đây không hề bị khô, có mùi thơm và béo ngậy. Đặc biệt, bánh bông lan mềm mịn, xốp; trứng muối mặn vừa phải và không hề bị tanh.
Bánh sẽ đi kèm một miếng phô mai nhỏ và một ít dăm bông, đảm bảo ăn hoài không ngán. Khi mua mang về, chủ quán sẽ để bánh nguội hẳn rồi mới đóng hộp nên không lo bị hỏng. Nói chung bạn cứ ghé để trải nghiệm thử nhé!
>> Đọc ngay: List 12 quán bánh bèo Vũng Tàu ngon khách đông chen lối
Ngọc Diễm là một cái tên “sinh sau đẻ muộn” thế nhưng nhờ hương vị thơm ngon cùng mức giá bình dân. Tiệm bánh này cũng dần được nhiều người biết tới và lựa chọn mỗi khi có nhu cầu.
Menu bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu tại đây có: bông lan trứng muối, bông lan trứng chà bông, bông lan trứng phô mai, bông lan thập cẩm,… Bánh được sản xuất theo công thức truyền thống, hương vị, nguyên liệu tự nhiên nên ai cũng thích.
Đặc biệt khi chỉ cần mua từ 2 hộp trở lên, quán miễn ship trong nội thành thành phố. Còn mua với số lượng nhiều sẽ được giảm giá rất ưu đãi.
Cuối cùng trong danh sách tiệm bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu mà bariavungtautourism.com.vn muốn gợi ý cho bạn, đó là quán Ngọc Trân. Ở đây chuyên bán trà sữa và bánh bông lan, trà sữa tuy không quá đặc sắc nhưng bánh bông lan thì khác.
Bánh bông lan trứng muối của tiệm thơm ngon. Nó thuộc bánh cupcake nên tô hơn các chỗ khác, mềm xốp, không ngọt gắt. Trứng muối thì béo thơm, chà bông mặn vừa phải nên ăn không hề bị ngán. Bạn thử nhé!
Mặc dù là một đặc sản đặc trưng của Vũng Tàu nhưng bạn vẫn có thể hoàn toàn tự làm món này ở nhà mà hương vị vẫn không thua kém gì. Tất nhiên là phải có công thức, hãy để bariavungtautourism.com. chia sẻ cho bạn.
Để làm món bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết sau đây:
Lưu ý: Bạn có thể gia giảm số lượng cho phù hợp với số lượng bánh mà bạn muốn làm.
Món bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu tuy không quá làm nhưng mất cũng khá nhiều thời gian. Nhớ là chú ý làm đúng quy trình dưới đây để cho chất lượng bánh như ý.
+ Bước 1: Sơ chế trứng và các nguyên liệu
+ Bước 2: Đánh trứng và rây bột
+ Bước 3: Làm bột bánh và nướng bánh
+ Bước 4: Thành phẩm
Bánh chín thì lấy bánh từ lo ra và để nguội bớt là đã có thể thưởng thức. Món bánh bông lan trứng muối khi hoàn thành sẽ có màu vàng bắt mắt. Khi ăn tươi xốp, phô mai béo ngậy, thêm bị mặn của chà bông.
Thành phẩm nhìn cũng hấp dẫn không kém gì các tiệm
Đến thăm thành phố biển Vũng Tàu mà không thưởng thức vài chiếc bánh bông lan hay mua một ít mang về làm quà thì thật là đáng tiếc. “Bỏ túi” một vài lưu ý này từ bariavungtautourism.com.vn nhé!
Bên cạnh bánh bông lan trứng muối đặc sản Vũng Tàu, thành phố biển này còn có nhiều món bánh nổi tiếng khác. Nếu có dịp tới đây bạn nhất định phải tìm thử nếu không sẽ rất tiếc đó.
Cũng giống như bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu, bánh khọt là một món ăn mà bạn nhất định không được bỏ lỡ. Loại bánh này có hình dạng nhỏ khá giống với bánh căn ở miền Trung đều được làm từ bột gạo nhưng khác ở chỗ là nhiều nhân hơn.
Những chiếc bánh khọt sau khi được chiên ngập dầu giòn thơm mùi của trứng và nước cốt dừa. Hoà quyện cùng nhân tôm, mực hoặc thịt băm,… ngon “nhức nách”.
Bánh khọt sẽ ăn kèm với rau sống, chua ngọt và chấm nước mắm ngọt. Tuy không quá cầu kỳ nhưng đủ sức chinh phục mọi thực khách.
Địa chỉ gợi ý:
Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng bánh tiêu có gì đặc biệt vì nó quá phổ biến. Nhưng nếu có dịp thưởng thức bánh tiêu Vũng Tàu bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác.
Tương tự như bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu, bánh tiêu được làm từ bột mì, đường và rắc thêm mè bên ngoài. Nhưng điểm nhấn là phần nhân đậu xanh bên trong, bùi bùi, ngọt béo rất vừa phải mà ai ăn cũng mê.
Tuy bánh được chiên bằng dầu nhưng ăn không hề bị ngấy. Mỗi chiếc bánh nhỏ xinh chỉ có giá từ 3.000 - 5.000đ.
Địa chỉ gợi ý:
>> Gợi ý: Top 10 quán bánh khọt Vũng Tàu ngon nhất nên thử 1 lần
Nếu đi xa hơn một chút đến huyện Long Điền, du khách sẽ có dịp thưởng thức món bánh hỏi An Nhứt trứ danh. Bánh hỏi tuy có ở nhiều nơi nhưng mỗi nơi một hương vị, sắc thái khác nhau.
Bánh hỏi An Nhứt đã có hơn 50 năm, nó đặc biệt ở chỗ là có khách gọi để đảm bảo luôn nóng hổi. Bánh thơm mùi của bột gạo và nếp, ăn kèm luôn có 7 loại rau sạch, thịt nướng, chả giò.
Quan trọng là nước chấm, nước chấm được pha bằng nước mắm rinh và các gia vị. Khi ăn cuộn tất cả lại, tất cả hòa quyện, lan tỏa trong khoang miệng thật khó mà quên được.
Địa chỉ gợi ý:
Việc giải đáp các câu hỏi dưới đây của du khách sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hay ho về món bánh này. Nếu bạn đang quan tâm hãy tham khảo nhé!
Món bánh này thường được làm từ các thành phần gồm: bột mì, bột bắp, bột nở, đường, trứng gà, trứng muối, bơ lạt, chà bông và một số gia vị khác. Nếu là bánh bông lan trứng muối phô mai thì còn có thêm cả phô mai bò cười.
Ở nhiệt độ phòng, bánh bông lan trứng muối có thể để được từ 1 - 2 ngày, còn nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian sẽ lâu hơn khoảng 4 - 5 ngày. Không nên để bánh quá lâu vì sẽ làm cho bánh bị khô, không còn tơi xốp và ngon nữa.
Theo tìm hiểu của bariavungtautourism.com.vn, trong 50gr bánh bông lan có chứa khoảng 170 calo. Với bánh có trọng lượng lớn hơn như 250gr thì có thể đạt 850 calo. Khi kết hợp với trứng muối, phô mai, chà bông thì lượng calo có thể lên tới 1.000 calo. Vì vậy không nên ăn quá nhiều nếu bạn đang trong giai đoạn giảm cân.
Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết bánh bông lan trứng muối Vũng tàu ở đâu ngon và giá bao nhiêu? Nhớ là hãy đọc qua bài viết này rồi hẳn ghé mua bánh và thưởng thức nhé. Ngoài ra, nếu biết thêm địa chỉ nào ngon có thể chia sẻ với chúng tôi để mọi người cùng biết. Hy vọng bạn sẽ có cảm tình với món bánh này.
Trang - Bariavungtautourism.com.vn
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/banh-bong-lan-vung-tau-a65220.html