Ăn tối Đà Nẵng với món gì, địa chỉ nào ngon đôi khi lại khiến các tín đồ du lịch phải phân vân. Không chỉ sở hữu các điểm đến nổi tiếng, Đà Nẵng còn có rất nhiều món ăn là ghiền. 15 địa chỉ ăn tối ngon ở Đà Nẵng dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bánh canh bà Bé: Chợ Cồn, Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh canh bà Thu: 22 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh canh bà Đợi: 163 Phan Thanh, Đà Nẵng
Bánh canh là món ăn khá thích hợp cho để ăn tối Đà Nẵng. Tuy nhiên để một món ăn trở thành đặc sản, chắc chắn phải có một điều gì đó đặc biệt trong nguyên liệu hoặc khâu chế biến. Với bánh canh đó chính là nước dùng. Món ngon Đà Nẵng này đã chinh phục rất nhiều thực khách vì nước dùng quá đậm đà.
Nước dùng của bánh canh được hầm từ xương cá nên mang lại vị ngọt rất thanh và không bị ngán. Thưởng thức một tô bánh canh có màu sắc bắt mắt, nước dùng đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Ngoài ra, thực khách có thể nêm nếm thêm với một số gia vị đi kèm. Thêm chút tương ớt, hành tỏi ngâm và nước mắm ớt sẽ đem đến một tô bánh canh Đà Nẵng đậm đà.
Quán Bà Thuyên: Lê Duẩn, Thanh Khê, Đà Nẵng
Quán Ngọc: Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng
Dãy bún mắm nêm: Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún mắm nêm cũng là một món ăn không thể bỏ qua trong bữa ăn tối Đà Nẵng. Không chỉ đơn giản là một loại mắm mặn từ biển, mắm nêm Đà Nẵng được làm từ một công thức rất đặc biệt. Cá được ướp muối cho lên men sau đó trộn thêm với các loại phụ liệu khác. Cũng vì vậy mà không phải ai lần đầu ngửi mắm nêm cũng có thể ăn được.
Một tô bún mắm nêm Đà Nẵng hoàn chỉnh bao gồm một lớp rau sống dưới cùng. Sau đó đặt bún rối lên, tiếp đến là phần thịt, đồ ăn kèm để bên trên và cuối cùng mắm nêm được rưới đều cho ngấm đều các thành phần trong tô. Một thành phần không thể thiếu khác chính là lá húng, rau răm, hành tím phi để làm giảm mùi hơi nồng của mắm nêm.
Nguyên liệu có trong một tô bún mắm nêm cũng vô cùng phong phú: thịt heo luộc hoặc quay đủ cả nạc lẫn mỡ, nem chua, chả bò, tai mũi heo giòn sật. Đồ dùng kèm khi ăn bún mắm không thể thiếu đậu phộng rang, ớt đỏ xào, ớt xanh nguyên trái, tỏi và một ít chanh để làm dậy mùi thơm và giảm mùi tanh của mắm.
Mỳ Quảng Bích: 1, 3, 5 Đặng Dung, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Mì quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
Mì quảng Bà Lữ: 78 Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
Ăn tối Đà Nẵng với đặc sản của xứ Quảng thì không gì bằng. Với tô mì thơm phức, nước dùng đậm đà, nhân ăn kèm đa dạng, bánh tráng nướng giòn tan thật sự khiến bạn phát thèm khi nhìn thấy.
Khác với các món bún phở khác, nước dùng mì Quảng Đà Nẵng rất đặc biệt. Nước chỉ được chan xâm xấp phần mì mà thôi. Mì Quảng có nhiều loại nhân ăn kèm như tôm, thịt gà, thịt gà, ram… tha hồ cho các bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình.
Ăn mì Quảng thì không thể thiếu các loại rau sống tươi ngon như: búp chuối thái mỏng, cải con… Sẽ ngon hơn nếu bạn thêm một chút vị cay từ ớt xanh, chút vị chua từ chanh và chén nước mắm nguyên chất.
Quán Bún chả cá Hờn: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
Quán bún chả cá Bà Lữ: 319 Hùng Vương, Điện Biên Phủ, Đà Nẵng.
Quá Bún chả cá Bà Phiến: 63 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng.
Nhắc tới ẩm thực Đà Nẵng thì không thể không nói đến món món bún chả cá ngon nức tiếng. Bún chả cá Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: cà chua, thơm, bí đỏ, bắp cải, mắm ruốc,… Nước dùng được hầm từ chính xương cá tạo nên vị ngọt thanh dễ chịu khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi!
Từng miếng chả cá vàng ươm, sợi bún trắng sữa mềm thơm hương gạo kèm với đủ loại rau sống và gia vị đặc trưng. Chỉ cần thử một miếng thôi cũng đủ cảm nhận hương vị đậm đà khó cưỡng của đặc sản Đà Nẵng này.
Đặc Sản Bà Mụa: 162/27 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.
Quán Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu Đà Nẵng: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
Một trong những món ăn tối Đà Nẵng tiếp theo mà bạn nên thử đó chính là bánh tráng cuốn thịt heo. Với hương vị thơm ngon đậm đà bản sắc địa phương, đây sẽ là món ăn khiến bữa ăn tối ở Đà Nẵng của bạn trở nên tuyệt vời hơn.
Thịt ba chỉ ngon được luộc chín tới, ăn kèm với rau sống đủ các loại và củ quả thái lát chính là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Tất cả được cuộn tròn trong lớp bánh tráng mềm, chấm cùng mắm nêm sóng sánh đặm vị sẽ cho bạn ấn tượng khó phai khi thưởng thức. Chắc chắn nếu đang phân vân ăn gì ở Đà Nẵng vào buổi tối thì đây cũng là một gợi ý không tồi.
Ram cuốn cải Việt: Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng.
Dãy quán ram cuốn cải ở khu vực chân cầu Trần Thị Lý
Đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức món ram cuốn cải tuyệt ngon. Đây là một món ăn dân dân dã của người Đà Nẵng và được bày bán khá nhiều tại các quán vỉa hè. Bạn có thể dành ra một tối trong tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm của mình để thưởng thức món ăn vặt giòn rụm này.
Mặc dù là một món không cần nấu nướng cầu kỳ nhưng để có một thành phẩm giòn, ngon thì cũng tốn không ít công sức. Vì vậy, Ram cuốn cải là một món ăn không phải khó kiếm nhưng để ăn ngon, chuẩn vị thì chỉ có thể đến với Đà Nẵng.
Phần nhân ram khá giống nhân nem cuốn miền Bắc, mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng ngón tay. Chúng được ăn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng. Bạn có thể cuộn trực tiếp ram với rau cải rồi chấm mắm thưởng thức. Hoặc cũng có thể cuốn ram với bánh tráng cũng rất vừa miệng.
Hải Sản Thời Cổ Đà Nẵng: 354/1 Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hải Sản Bé Mặn: Lô 14 Hoàng Sa, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
Hải Sản Bà Thôi: 96 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
Đã đến với thành phố biển Đà Nẵng thì không thể bỏ qua những món hải sản hấp dẫn, phong phú. Tại đây, bạn sẽ được tận tay chọn lựa các loại hải sản bạn muốn ăn. Sau đó chỉ cần báo với nhân viên chế biến thành món yêu thích là được.
Là thành phố biển nên hải sản Đà Nẵng rất tươi và hấp dẫn. Dĩ nhiên cũng không vì thế mà bạn phải lo lắng về giá cả vì chúng đều có mức giá niêm yết. Hãy để bữa ăn tối Đà Nẵng của mình thêm phần màu sắc hơn bằng những món hải sản tuyệt vời này nhé!
Quán Cơm Gà Tài Ký 1: 478A2 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
Quán A Hải - Cơm Gà Xối Mỡ: 96 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Món ăn ấm bụng cho bữa tối ở Đà Nẵng không gì khác đó chính cơm gà. Đây là món ăn không thể bỏ qua trong sổ tay ẩm thực Đà Nẵng. Không giống như các loại cơm thông thường, cơm gà Đà Nẵng có độkhô tơi vừa phải nhưng vẫn cảm nhận được độ dẻo của cơm.
Cơm gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau như cơm gà xé, cơm gà quay, gà xối mỡ, gà luộc…Đi kèm theo đó là một chén đồ chua và bát canh để bạn có thể ăn kèm.
Cháo vịt bà Đệ: 386 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng
Quán Thủy: 31 Ngũ Hành Sơn, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Quán 48 - Cháo gà & vịt: 48 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
Cháo Vịt là một món ăn dễ ăn và rất thích hợp cho bữa ăn tối của bạn. Cháo được nấu bằng gạo nếp pha lẫn với đậu xanh và gạo tẻ vừa ấm bụng vừa ngon miệng. Dạo phố ăn đêm Đà Nẵng mà được hưởng thức một tô cháo nóng hổi, thơm ngon thì còn gì tuyệt vời bằng.
Nhân trong bát cháo vịt gồm có gan, mề, tiết, lòng, thịt vịt được xào lăn thơm lừng. Thêm một vài miếng thịt vịt mềm mềm cùng chút mắm gừng đặc trưng của quán tạo nên một vị ngon đậm đà khó cưỡng.
Ốc hút Trần Thị Lý Đà Nẵng - Làng Yaourt: Nằm trong một con hẻm, trên đường Bùi Thị Xuân, dưới chân cầu trần Thị Lý
Ốc hút “đĩa bay” Đà Nẵng: Đường 2 tháng 9, Hải Châu, Đà Nẵng.
Ốc hút Hạnh: 277 Đồng Đa, Hải Châu, Đà Nẵng.
Đà Nẵng chính là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ Ốc hút. Với vị thế gần biển, nguồn hải sản giàu có, Đà Nẵng đa dạng các món ốc được chế biến hấp dẫn ngon hút hồn thực khách.
Những con ốc được đem về ngâm kỹ, rửa sạch rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt. Ốc được nêm đậm vị, mặn ngọt vừa miệng. Người ta sử dụng nước cốt dừa để luộc hay xào ốc nên ốc có hương vị ngòn ngọt, thơm thơm đặc biệt. Có lẽ là do sự đậm đà vốn có trong cách thức chế biến món ăn của người Đà Nẵng đã tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này.
Trên đây là danh sách 10 món ăn ngon nức tiếng mà bạn có thể lưu ý cho thực đơn ăn tối Đà Nẵng của. Với những du khách trải nghiệm tour tết Đà Nẵng, chắc chắn sẽ có đủ thời gian để lần lượt thưởng thức từng nền ẩm thực phong phú của thành phố biển xinh đẹp này.
Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món ăn trong bữa ăn tối Đà Nẵng của mình thì đừng quên ghé qua chợ đêm Helio.
Chợ đêm Helio nổi tiếng với sự đa dạng trong món ăn và cách chế biến. Nơi đây mang đến cho du khách vô vàn sự lựa chọn cho bữa tối của bạn thêm phong phú hơn. Từ những món ăn vặt quen thuộc như ốc hút, bánh tráng trộn,... cho đến những món chính như cơm gà, mi quảng, bún mắm,... đều sẽ được bày bán tại đây.
Khu ẩm thực hoành tráng rực rỡ sắc màu cùng những món ăn đa dạng sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú cho mà xem. Khu chợ đêm Đà Nẵng nổi tiếng này là một điểm dừng chân không tồi cho bữa ăn tối Đà Nẵng của bạn.
Đến với Đà Nẵng, nếu muốn thưởng thức đặc sản, bạn hãy ghé qua ngay khu phố ẩm thực Phạm Hồng Thái. Đây là con phố ẩm thực đêm tập trung nhiều hàng quán sầm uất bậc nhất ở trung tâm thành phố.
Nơi đây rất tiện cho những ai muốn ăn khuya hoặc muốn tìm cho mình nhiều sự lựa chọn trong cùng một địa điểm ăn uống. Ngoài các món ăn no bụng thì chợ đêm Phạm Hồng Thái còn bán rất nhiều đồ ăn vặt Đà Nẵng. Chỉ cần dạo quanh một vòng khu phố là bạn đã nếm được hết thẩy những tinh hoa văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng rồi đó.
Quán ăn tối ở Đà Nẵng tiếp theo phải kể tới đó là quán bánh xèo Bà Dưỡng.
Bánh xèo bà Dưỡng đặc trưng bởi lớp vỏ giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi béo ngậy nhưng không hề gây ngán, kèm với tôm tươi và thịt bò vô cùng hấp dẫn.
Ngoài ra, nơi đây còn thu hút bởi những bát nước chấm không quán bánh xèo nào ở Đà Nẵng có thể sánh bằng. Bánh xèo ở đây được bán với giá khoảng 40k/đĩa, bò nướng lá lốt 80k/đĩa, bún thịt nướng 25k/tô và nem lụi 5k/cái.
Chợ Cồn có thể nói là thiên đường ẩm thực ở Đà Nẵng với nhiều món ăn đặc sản vừa ngon vừa rẻ khiến bạn nhìn thôi cũng hoa cả mắt.
Thông thường chợ Cồn Đà Nẵng được mở vào ban ngày. Từ sau 17h, các cửa hàng bán đồ ăn sẽ được chuyển ra trục đường Hùng Vương để phục vụ nhu cầu ăn khuya, ăn tối của người dân.
Một số món ăn hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức cho bữa ăn tối Đà Nẵng của mình: bánh bèo, bánh căn, bánh ướt, nem nướng, nộm, bún thịt nướng,...
Theo nhận xét của nhiều người thì bún chả cá Bà Lữ nổi tiếng bởi nước bún ngọt ngon và vừa vặn. Chả cá ở đây là do quán tự làm, được chọn lựa từ những nguyên liệu ngon và chất lượng nhất. Quán có nhiều loại bún từ bún chả cá, cho đến bún cá ngừ, riêu cua,… giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích
Quán có bún chả cá, bún cá thu, bún cá ngừ và bún riêu cua bán với mức giá rất phải chăng: chỉ từ 17k - 35k/ bát.
Với những tour đà nẵng 4 ngày 3 đêm, bạn nên dành thời gian để khám phá hết những địa điểm ăn tối Đà Nẵng nổi tiếng để không bỏ lỡ món ăn đặc sản nào tại nơi đây nhé!
Để chuyển hành trình du lịch của mình được trọn vẹn, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây:
Với những gợi ý về món ăn đặc trưng và những địa điểm ăn uống nổi tiếng này. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm ăn tối Đà Nẵng đầy thú vị. Hãy thưởng thức hết những đặc sản nơi đây trước khi kết thúc chuyến du lịch Đà Nẵng nhé.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/review-an-uong-da-nang-a64248.html