Một nguyên tắc dù rất đơn giản nhưng khá ít người biết để tỏi ớt luôn nổi trên bề mặt, đó chính là cho tỏi ớt vào ở bước cuối cùng sau khi đã pha nước mắm với các gia vị và khuấy đều.
Nước mắm tỏi ớt pha theo cách này sẽ giúp phần tỏi ớt để cả tiếng mà cũng không bị chìm.
Lí do rất đơn giản, nếu bạn cho tỏi ớt vào từ ban đầu, rồi mới pha nước mắm với đường, chanh,... thì tỏi, ớt sẽ bị thấm nước. Đến khi khối lượng riêng của tỏi, ớt nặng hơn khối lượng riêng của nước, chúng sẽ chìm xuống ngay lập tức.
Tỉ lệ các nguyên liệu pha nước mắm tỏi ớt rất quan trọng, nó quyết định về cả độ ngon lẫn độ thẩm mĩ cho chén nước chấm thêm hoàn hảo.
Tỉ lệ đúng của 1 chén nước mắm tỏi ớt sẽ là: 1 mặn, 1/2 chua, 1 ngọt và 4 nhạt. Đồng nghĩa với việc 1 chén nước mắm ngon sẽ có:
Tuy nhiên đây chỉ là công thức chung, bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình nhé!
Sau khi pha xong nước chấm, bước cuối cùng hãy cho tỏi ớt vào và mang ra cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nếu cảm thấy các công thức, tỷ lệ quá rườm rà, bạn có thể dùng đến mẹo pha nước mắm tỏi ớt vừa hấp dẫn lại bắt mắt sau đây nhé, bạn chỉ cần nhớ thứ tự các bước pha để giúp tỏi ớt luôn nổi trên bề mặt.
CLICK xem ngay chén bát đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số chén bát nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Với hướng dẫn cực chi tiết trên đây, Điện máy XANH hi vọng rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong cách làm tỏi ớt nổi trên nước mắm để mâm cỗ ngày Tết thêm phần đẹp mắt. Chúc bạn thành công nhé!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-nuoc-mam-toi-ot-a63487.html