Cách luộc trứng cút lòng đào ngon, không tanh, dễ bóc vỏ

Trong bài viết dưới đây, Tiếp thị và Gia đình sẽ giới thiệu với bạn cách luộc trứng cút lòng đào đúng cách để món ăn trở nên hoàn hảo hơn nhé.

Cách luộc trứng cút lòng đào

Có 2 cách luộc trứng cút lòng đào. Bạn có thể lựa chọn luộc bằng nước nóng hoặc nước lạnh đều được. Cùng tham khảo cả 2 cách luộc dưới đây để có thể áp dụng linh hoạt cho từng trường hợp nhé.

Luộc trứng bằng nước ấm và giấm

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một nồi nước ấm, sau đó thả trứng cút vào. Sau đó, bạn cho thêm giấm vào, khoảng chừng nửa thìa. Nếu không có giấm, bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh. Protein trong trứng cút sau khi tiếp xúc với nước ấm sẽ nhanh chóng bị đông đặc lại. Vỏ trứng tiếp xúc với axit có trong giấm sẽ trở nên mềm và giòn hơn.

luoc-trung-cut-long-dao-bang-nuoc-am-va-giam
Luộc trứng bằng nước ấm và giấm

Sau đó, bạn bắc lên bếp, đậy nắp lại và đun sôi trong vòng 3 phút. Một lưu ý cực kỳ quan trọng mà rất nhiều người dễ dàng bỏ qua, điều này ảnh hưởng đến quá trình bóc vỏ. Đó là sau khi tắt bếp, bạn không nên vội vàng vớt trứng ra, mà hãy tiếp tục để nắp kín, cho trứng ngâm trong nước khoảng chừng 4 phút nữa.

Sau đó, hãy chuẩn bị một thau nước đá và vớt trứng cút đã luộc chín cho vào. Đợi cho trứng nguội bớt thì bắt đầu lấy ra tách vỏ trứng. Bằng cách này, bạn đã có thể dễ dàng tách vỏ trứng hơn rất nhiều.

Nếu số lượng trứng lớn, hãy chuẩn bị một bát thủy tinh có nắp đậy, to và dày. Sau đó, cho toàn bộ trứng cút vào. Lưu ý để một khoảng trống bên trên chứ không đổ đầy. Lắc thật mạnh để trứng cút đập vào thành lọ mà tách vỏ, việc này sẽ làm cho trứng tách được vỏ dễ dàng mà không bị dập nát.

trung-cut-long-dao-thom-ngon
Thành phẩm trứng cút lòng đào thơm ngon

Luộc trứng bằng nước lạnh, giấm và muối

Với cách luộc trứng cút lòng đào bằng nước lạnh dễ tách vỏ, bạn cần chuẩn bị thêm giấm và muối. Cho một nhúm muối nhỏ và vài thìa giấm vào nồi nước lạnh, sau đó cho trứng vào và bắt đầu luộc.

Bạn đun lửa to khi mới cho lên bếp. Đến khi nước sôi thì chỉnh nhỏ hơn, đun thêm từ khoảng 3 phút là sẽ được trứng cút lòng đào. Cũng tương tự như cách luộc với nước ấm, bạn cần chuẩn bị sẵn một chậu nước đá lạnh. Sau khi vớt trứng ra thì cho toàn bộ trứng vào chậu nước đá để nhanh chóng nguội trứng. Đồng thời trứng sẽ dễ dàng tách vỏ hơn.

Cuối cùng, khi trứng đã nguội hẳn, bạn làm giống với cách tách vỏ trứng bằng nước ấm phía trên. Cũng chuẩn bị một bát thủy tinh lớn có nắp hoặc lọ thủy tinh miệng rộng, đủ để cho trứng vào. Sau đó nhớ lắc mạnh và đều cho vỏ trứng bị vỡ. Việc của bạn lúc này là tách vỏ trứng ra với thời gian chỉ khoảng chừng 3 đến 5 giây cho một quả trứng.

luoc-trung-cut-long-dao-bang-nuoc-lanh-muoi-va-giam
Luộc trứng bằng nước lạnh, giấm và muối

Lưu ý để luộc trứng cút lòng đào ngon

Để có cách luộc trứng cút lòng đào ngon, bạn cần chú ý từ khâu chọn trứng cho đến kỹ thuật luộc trứng. Bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

Khâu chọn trứng:

cach-chon-mua-trung-cut-ngon
Cách chọn mua trứng cút ngon

Khâu luộc trứng:

luoc-trung-cut-long-dao-dung-cach
Trứng để lửa to lúc mới đun, sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa

Mẹo bóc vỏ trứng cút lòng đào cực nhanh

Việc bóc trứng cút sẽ mất khá nhiều thời gian nếu bạn cần bóc số lượng trứng lớn. Không chỉ mất thời gian, nếu không cẩn thận bạn còn làm cho quả trứng bóc ra bị không nguyên vẹn và đẹp mắt bởi việc dính lòng trắng vào thành vỏ. Chỉ cần bạn khéo léo kỹ thuật một chút thì sẽ không bị vỏ trứng dính vào nữa. Dưới đây là mẹo bóc vỏ trứng cút mà bạn có thể tham khảo:

Đa số các chị em nội trợ sẽ không chú ý đến bước này. Nhưng nó lại thật sự rất hữu ích. Giấm hoặc chanh được thêm vào khi nước được đun vừa ấm. Trong môi trường nhiệt độ và axit, vỏ trứng sẽ nhanh chóng bị làm mềm.

Đồng thời, sau khi đun sôi từ 2-3 phút, bạn đã có được trứng lòng đào Nhưng đừng vội lấy trứng ra ngay khỏi nước mà hãy để nguyên, tắt bếp và ngâm trong nước thêm 3-4 phút. Nhớ chuẩn bị thau nước đá, sau khi ngâm trứng đủ thời gian thì vớt ra và cho ngay vào thau nước đá. Đợi nguội và tiến hành bóc vỏ.

Dụng cụ cần chuẩn bị rất đơn giản. Bạn chỉ cần có một cái bát thủy tinh lớn có nắp đậy hoặc một chai thủy tinh miệng rộng. Miễn sao bỏ vừa hết số trứng cần bóc mà vẫn còn khoảng trống. Sau đó, lắc mạnh và đều tay để trứng va đập vào thành thủy tinh, vỡ vỏ. Bằng việc áp dụng cách này, trứng cút sẽ được tách vỏ rất nhanh mà vẫn đảm bảo nguyên vẹn cho quả trứng.

meo-boc-vo-trung-cut-nhanh
Mẹo bóc vỏ trứng cút nhanh

Cách luộc trứng cút lòng đào rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần bỏ túi những lưu ý cần thiết từ việc lựa chọn trứng ngon đến cách luộc và cách tách trứng. Với thời gian chỉ từ 3-5 giây cho một quả trứng, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cho nấu ăn. Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích khi tham khảo bài viết trên, cách luộc trứng cút lòng đào sao cho đúng cách sẽ không còn quá khó với bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Bếp nhà của Tiếp thị và Gia đình để bỏ túi thật nhiều công thức món ăn ngon, đầy dinh dưỡng cho gia đình mình nhé!

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/luoc-trung-cut-long-dao-a61391.html