Hướng dẫn cách làm dạ dày hầm tiêu xanh đơn giản tại nhà

Dạ dày hầm tiêu xanh là món ngon được ưa chuộng trong những ngày mưa lạnh. Không chỉ mang hương vị ngon “khó cưỡng”, món ăn này còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, bà bầu có thể sử dụng chúng như các thực phẩm có lợi trong thai kỳ. Cùng tìm hiểu cách làm bao tử hầm tiêu đơn giản tại nhà sau đây.

Công dụng món dạ dày hầm tiêu xanh

Theo ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền thuộc bệnh viện Quân đội 108, bao tử có vị ngọt tính ấm và công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược. Với Đông y, ngoài hỗ trợ chữa các bệnh lý, dạ dày còn được dùng trị các bệnh về suy nhược cơ thể, cảm cúm, thiếu máu, vàng da,…

dạ dày hầm tiêu xanh
Bao tử có vị ngọt tính ấm và công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược (Ảnh sưu tầm)

Kết hợp với tiêu xanh có khả năng kháng viêm, bổ trợ điều trị viêm khớp giúp cải thiện sự chắc khỏe của xương, tăng cường lưu thông máu.

Dạ dày hầm tiêu xanh là món ăn rất tốt cho sức khỏe với công dụng đã được chứng minh. Vậy những nguyên liệu và cách chế biến món ăn này gồm những gì?

Nguyên liệu dạ dày hầm tiêu xanh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau, với khẩu phần dành cho 2 - 3 người:

dạ dày hầm tiêu xanh
Chuẩn bị những nguyên liệu làm bao tử hầm tiêu với khẩu phần dành cho 2 - 3 người (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, các dụng cụ cần đến như nồi áp suất, vỉ nướng, thau,… hãy chuẩn bị sẵn trước khi thực hiện chế biến.

Cách làm dạ dày om tiêu xanh

Chỉ với 03 bước sau, bạn có thể thưởng thức ngay món dạ dày om tiêu tại nhà mà không cần ra hàng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

dạ dày hầm tiêu xanh
Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Hầm bao tử

Bước 3: Thành phẩm

Bạn có thể thưởng thức ngay món dạ dày hầm tiêu hoặc ăn kèm với bún và rau mồng tơi. Tiêu làm ấm bụng, bao tử dai dai nhâm nhi cùng rượu trắng hay bia quả là “lý tưởng” trong những ngày thời tiết mưa gió.

dạ dày hầm tiêu xanh
Thưởng thức ngay món dạ dày hầm tiêu hoặc ăn kèm với bún và rau mồng tơi (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, chỉ với các bước kể trên chị em nội trợ đã có thể tự tay làm món ngon chiêu đãi gia đình. Tuy nhiên, món ăn nào cũng có lưu ý cần kiêng kỵ, đặc biệt khi đối tượng sử dụng là bà bầu.

Lưu ý khi dạ dày hầm tiêu xanh cho bà bầu

Dù là món ăn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng khi dùng với bà bầu, cần tuân thủ các lưu ý sau để tránh tác dụng không mong muốn:

Mỗi món ăn đều nên dùng với lượng vừa phải, và nên đưa vào thực đơn vào tháng cuối của thai kỳ từ tuần thứ 32 trở đi.

Xem thêm:

Dạ dày hầm tiêu xanh là món ăn bổ dưỡng, tuy thời gian chế biến tốn nhiều công sức nhưng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Do đó, các bà nội trợ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để thưởng thức ngay trong thời tiết se lạnh này.

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-da-day-ham-tieu-a59730.html