Cách pha nước chấm phở cuốn đậm đặc, càng ăn càng ghiền

Dù mới xuất hiện hơn 20 năm nhưng có thể nói, đến Hà Nội mà chưa ăn phở cuốn thực sự là một điều gì đó chưa trọn vẹn. Hãy cùng VinID tìm hiểu cách pha nước chấm phở cuốn ngon đúng điệu làng Ngũ Xã, hương vị không thể nào quên bạn nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bộ ba chanh, tỏi, ớt giúp tăng hương vị cho món ăn
Bộ ba chanh, tỏi, ớt giúp tăng hương vị cho món ăn

2. Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý: Về mặt thẩm mỹ, màu sắc của ớt và tỏi nổi lên bề mặt sẽ giúp nước chấm phở cuốn thêm bắt mắt.

Tỏi và ớt có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt
Tỏi và ớt có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt

3. Tỉ lệ pha nước chấm phở cuốn

Nước chấm là một “nhân vật” quyền lực quyết định độ ngon của món ăn
Nước chấm là một “nhân vật” quyền lực quyết định độ ngon của món ăn

4. Lưu ý làm nước chấm phở cuốn ngon hơn

Đồ chua khi thêm vào bát nước chấm ngoài tăng độ ngon còn tốt cho hệ tiêu hoá của bạn
Đồ chua khi thêm vào bát nước chấm ngoài tăng độ ngon còn tốt cho hệ tiêu hoá của bạn

Từ bài viết trên, bạn chỉ cần thực hiện theo tỉ lệ chuẩn là đã hoàn toàn nằm lòng cách pha nước chấm phở cuốn đơn giản nhưng có hương vị khó quên này. Đừng quên tải app VinID hoặc đến ngay siêu thị VinMart để mua sắm an toàn các nguyên liệu cho món nước chấm bạn nhé!

Banner CTA Đi chợ online

>>> Cách làm nem cuốn cực ngon <<<

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/nuoc-cham-pho-cuon-a58997.html