Cách làm món măng tây xào nấm

Măng tây là loại rau có thể chế biến rất nhiều món ăn đa dạng. Đơn giản là kết hợp với nấm, chúng ta đã có măng tây xào nấm bào ngư, măng tây xào nấm kim châm, măng tây xào nấm rơm, măng tây xào nấm hương… Quá nhiều đúng không nào? Trong bài viết này, món ăn Ifarmer hướng dẫn là măng tây xào nấm đấy. Để biết cách làm món măng tây xào nấm, hãy đọc bài viết này nhé!

Măng tây xào nấm hương

1. Nguyên liệu

2. Sơ chế

Măng tây cắt bỏ phần gốc già, tước vỏ măng (phần ngọn non trên cùng có thể không cần tước vỏ). Ngâm măng vào nước muối pha loãng trong khoảng mười phút đồng hồ, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo rồi thái khúc khoảng năm đến bảy cm.

Cà rốt baby cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi dài và dày một chút.

2. Sơ chế

Cà rốt thái sợi dày một chút để luộc qua trước khi xào không bị bấy (Ảnh: dienmayxanh)

Nấm hương ngâm với nước muối sau đó rửa sạch (nếu sử dụng nấm hương khô bạn cần ngâm với nước ấm cho nấm nở ra trước khi ngâm nước muối).

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhỏ.

Hành ngò nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

3. Cách làm món măng tây xào nấm

Nấu một nồi nước, nước sôi cho măng tây và cà rốt vào nồi luộc sơ qua trong khoảng chín mươi giây rồi gắp ra, lập tức cho vào nước lạnh ngâm trong khoảng ba phút rồi vớt ra để ráo.

Cho dầu lên chảo, phi hành tỏi ớt băm, hành tỏi ớt thơm vàng dậy mùi thì cho nấm hương vào xào, xào nấm chín thì cho cà rốt và măng tây vào xào chung, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn (bao gồm nước tương, hạt nêm). Trước khi tắt bếp, rải thêm hạt tiêu. Dọn măng tây xào nấm ra dĩa, rắc hành ngò lên. Chúng ta đã nấu xong món măng tây xào nấm hương.

4. Thưởng thức măng tây xào nấm

Măng tây xào nấm có thể ăn kèm thêm với nước sốt nếu bạn muốn đậm vị một chút (nước sốt tùy sở thích, ví dụ như sốt cà chua, sốt tiêu đen, sốt cà ri…). Món này sau khi nấu xong ăn cùng cơm cũng là một lựa chọn tuyệt tời. Thậm chí, bạn còn có thể ăn măng tây xào nấm với mì tôm hoặc các loại miến. Nhờ nguyên liệu đa sắc màu, nên món ăn cũng rất bắt mắt, mùi vị thì ngon khỏi bàn.

5. Các lưu ý khi chế biến món ăn

Không nên trực tiếp cho măng vào xào mà nên luộc sơ qua rồi chần nước lạnh trước khi xào để măng giòn ngon hơn. Vị cay nên điều chỉnh theo sở thích để hợp khẩu vị hơn, thậm chí, bạn có thể sử dụng bột ớt để chế biến món ăn.

Măng tây đạt chất lượng tốt nhất chỉ nên có độ cao dưới hai mươi cm, tròn mập, thẳng đứng, có màu xanh tươi. Khi mua măng bạn chú ý nhé.

5. Các lưu ý khi chế biến món ăn

Nấm hương (Ảnh: dantri)

Nếu có thể bạn nên sử dụng nấm hương tươi để chế biến món ăn dễ hơn, tuy nhiên nếu không tìm mua được nấm hương tươi thì có thể sử dụng nấm hương khô cũng được.

Măng tây có thể xào với nhiều loại nấm, bạn hãy sử dụng loại nấm mình thích ăn để chế biến, không nhất thiết phải là nấm hương.

Cách làm món măng tây xào nấm khá đơn giản, không có đồ tanh nên rất dễ sơ chế và nấu, lại còn thanh đạm tốt cho sức khỏe. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay chế biến món ngon ngay nào?

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/mang-tay-xao-nam-a58975.html