Hướng dẫn các bà nội trợ cách làm chả trứng thơm ngon, chuẩn vị

Hướng dẫn các bà nội trợ cách làm chả trứng thơm ngon, chuẩn vị
Món chả trứng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm ngày Rằm tháng 7. Ảnh: T. L

Chả trứng là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Chả trứng có mùi vị thơm, màu vàng chuẩn đẹp và được chấm cùng nước mắm chua ngọt sẽ mang đến hương vị khó quên.

Bên cạnh các món ăn quen thuộc, món chả trứng được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự đơn giản, dễ làm và đặc biệt hấp dẫn với trẻ nhỏ. Dưới đây là cách làm chả trứng thơm ngon, chuẩn vị mà các bà nội trợ có thể áp dụng.

Để làm món chả trứng, các bà nội trợ cần chuẩn bị 5 quả trứng gà, 3 - 4 nấm mộc nhĩ (hay nấm tai mèo), 50gr miến, 250gr thịt heo xay (nên chọn loại nhiều nạc), 1 củ hành tím khô, 1 nắm hành lá cùng các loại gia vị cơ bản khác.

Các bà nội trợ nên khéo léo hấp chả trứng để món ăn mềm mịn, có màu vàng bắt mắt và hương vị thơm ngon. Ảnh: T. L
Các bà nội trợ nên khéo léo hấp chả trứng để món ăn mềm mịn, có màu vàng bắt mắt và hương vị thơm ngon. Ảnh: T. L

Lưu ý với khâu lựa chọn nguyên liệu để làm món chả trứng ngon chính là hãy lựa chọn những quả trứng gà nhỏ, không vết nứt hay đốm đen bên ngoài vỏ. Khi cầm, vỏ trứng sần sùi hoặc nhám, tránh chọn quá trứng có vỏ láng mịn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, hãy ngâm nấm mộc nhĩ, miến đầu tiên cho đến khi mềm thì xả nước, để ráo rồi thái nhỏ. Hành tím khô bóc vỏ, hành lá rửa sạch rồi tiếp tục thái nhỏ. Kế đến, cho phần thịt băm vào bát lớn cùng với mộc nhĩ, miến. Tẩm ướp hỗn hợp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê mì chính.

Chuẩn bị 1 bát lớn, đập 5 quả trứng vào bên trong. Dùng thìa khéo léo lấy 2 lòng đỏ trứng để ra một bát khác, lòng trắng trứng cho vào trong tô nguyên liệu trộn chung. Sử dụng dầu ăn thoa một lớp lên khuôn đã được chuẩn bị sẵn rồi cho hỗn hợp trên vào khuôn, dàn đều.

Đặt khuôn có chứa hỗn hợp trứng thịt vào nồi hấp và hấp từ 20 - 30 phút. Cứ sau 5 phút một lần, mở nắp và lau nước đọng bên trong sao cho nước không nhỏ xuống trứng. Sau 15 phút, đánh tan 2 lòng đỏ trứng ở trên rồi dàn đều lên bề mặt chả trước khi hấp chín.

Nếu áp dụng đúng cách thức này, chả trứng khi hấp chín sẽ đạt độ mùi thơm, bề mặt vàng ruộm bắt mắt. Sau khi món cha trứng đã hoàn thành, các bà nội trợ hãy thể hiện sự khéo tay trình bày ra đĩa và đừng quên pha chế một bát nước chấm chua ngọt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cha-trung-a58310.html