5 Cách nấu xôi gấc dẻo thơm, màu đỏ tươi hấp dẫn

Xôi gấc là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn mang ý nghĩa may mắn đặc biệt. Chính vì vậy, xôi gấc đỏ đã trở thành một phần không thể thiếu trong các mâm cỗ ngày Tết, đám tiệc, đám giỗ gia đình. Bài viết hôm nay, hãy cùng Tủ nấu cơm NEWSUN trổ tài với 5 cách nấu xôi gấc khác nhau nhé!

Cách nấu xôi gấc dẻo thơm, màu đỏ hấp dẫn
Cách nấu xôi gấc dẻo thơm, màu đỏ hấp dẫn

Cách nấu xôi gấc đỏ truyền thống lên màu đẹp mắt

Nguyên liệu chuẩn bị (làm xôi gấc cho 4 người):

Cách làm món xôi gấc truyền thống:

Xôi gấc truyền thống với màu đỏ cam đẹp mắt
Xôi gấc truyền thống với màu đỏ cam đẹp mắt

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món xôi gấc nóng hổi, dẻo thơm mùi gấc và nếp hòa trộn vào nhau, khi ăn cảm nhận rõ vị ngọt bùi của thịt gấc. Sắc đỏ cam của món xôi gấc sẽ tô điểm cho mâm cỗ thêm phong phú màu sắc hơn đấy.

Cách nấu xôi gấc đậu xanh mềm dẻo và thơm ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị (làm xôi gấc đậu xanh cho 3-4 người):

Cách làm món xôi gấc đậu xanh:

Cách nấu xôi gấc đậu xanh thơm ngọt
Cách nấu xôi gấc đậu xanh thơm ngọt

Món xôi gấc đậu xanh xen kẽ các lớp xôi đỏ và đậu xanh chín vàng đẹp mắt. Mỗi một khoanh cắt sẽ có cả phần xôi thơm ngọt và phần đậu xanh bùi bùi, vị ngọt nhẹ tan trong miệng, không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất yêu thích.

Xem thêm: Cách nấu xôi mặn thập cẩm siêu ngon, bán buổi sáng cực đắt hàng

Cách làm xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị (nấu xôi gấc cốt dừa cho 3-4 người):

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa:

Học cách nấu xôi gấc nước cốt dừa đơn giản
Học cách nấu xôi gấc nước cốt dừa đơn giản

Xôi hấp xong, bạn cho ra đĩa có có thể thưởng thức được rồi đấy. Có thể trộn thêm ít dừa tươi và rắc thêm hạt vừng lên trên để tăng thêm hương vị và độ bắt mắt cho món xôi gấc nước cốt dừa.

Cách nấu xôi gấc 3 tầng (xôi gấc nhân đậu xanh)

Nguyên liệu chuẩn bị (làm xôi gấc 3 tầng cho 5 người):

Cách làm xôi gấc nhân đậu xanh:

Xôi gấc 3 tầng nhân đậu xanh thơm ngậy, vị ngọt nhẹ
Xôi gấc 3 tầng nhân đậu xanh thơm ngậy, vị ngọt nhẹ

Món xôi gấc có 3 tầng nhân đậu xanh với màu đỏ bắt mắt, khi ăn có hương thơm nồng nàn của gấc và độ mềm dẻo của nếp, vị ngọt vừa phải, dễ ăn.

Cách nấu xôi gấc lạp xưởng, món xôi mặn đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách làm xôi gấc lạp xưởng:

Làm món xôi gấc lạp xưởng đậm đà
Cách nấu xôi gấc lạp xưởng đậm đà

>> Xem thêm: Cách nấu xôi vò đậu xanh đơn giản, thơm ngon ai cũng thích

Trên đây là 5 món - 5 cách nấu xôi gấc cực ngon để bạn tham khảo. Thật không khó để chuẩn bị một đĩa xôi gấc đỏ thơm ngon trong mâm cỗ cho cả gia đình thưởng thức đúng không nào!

Tủ nấu cơm NEWSUN chuyên cung cấp các dòng tủ nấu cơm gas, tủ nấu cơm điệntủ nấu cơm kết hợp điện gas, với dung tích đa dạng từ 4 đến 24 khay. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cơm, nhà hàng và cần đến thiết bị nấu cơm, hấp xôi công suất lớn thì hãy liên hệ ngay tới NEWSUN để được tư vấn chi tiết nhé!

NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-nau-xoi-gac-truyen-thong-a56223.html