Tuần ăn dặm đầu tiên là lúc con yêu được nếm hương vị của những loại thức ăn mới ngoài sữa mẹ. Mẹ đã biết
cách nấu cháo rây cho con
trong những bữa ăn dặm đầu tiên như thế nào thật chuẩn chưa? Tham khảo ngay bài viết này của Mămmy để chuẩn bị cho con trong 7 ngày bắt đầu ăn dặm mẹ nhé!
Ở bài viết trước, Mămmy đã gợi ý cho mẹ nên cho con ăn loại thực phẩm nào trong bữa ăn dặm đầu tiên. Hôm nay mẹ hãy tham khảo qua thực đơn cháo rây để chuẩn bị nấu cho con nhé!
CHÁO RÂY CÓ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG GÌ CHO BÉ?
Giá trị dinh dưỡng trong cháo rây đã được các chuyên gia dinh dưỡng kiểm định là bổ dưỡng, cung cấp cho trẻ nhiều dưỡng chất, tăng cường sự phát triển của trẻ nhỏ, kích thích sự tò mò, khám phá những điều mới lạ, thích thú với món ăn khi trẻ ăn cháo. Trẻ sẽ được tăng trải nghiệm vị giác, cảm nhận mùi vị rõ ràng hơn.
Không chỉ vậy khi ăn cháo rây, trẻ còn được bổ sung đầy đủ các chất từ rau củ, thịt cá, hoa quả,..… mà không bị hòa trộn vào cháo.
THỰC ĐƠN CHÁO RÂY 7 NGÀY CHO BÉ.
Ngày 1: Cháo rây nấu theo tỉ lệ 1:10 hoặc 1:12.
Nguyên liệu: 20g gạo, 200ml nước lọc, sữa, dầu ăn dặm.
Cách nấu:
Vo gạo với nước sạch từ 1-2 lần.
Cho gạo đã vo và nước lọc vào nồi theo tỷ lệ 1:10 sau đó đem bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa.
Chờ đến khi cháo sôi thì hạ lửa nhỏ xuống để cháo không bị trào và nấu trong khoảng 30- 45 phút nữa thì tắt bếp.
Ngày 2: Cháo rây cà rốt.
Nguyên liệu: Gạo, cà rốt, sữa, dầu ăn dặm.
Cách nấu:
Mẹ nấu cháo gạo theo đúng tỉ lệ 1:10, sau đó rây qua lưới cho thật mịn và múc ra 2 thìa.
Đầu tiên mẹ rửa sơ qua yến mạch rồi đem ngâm với nước lọc trong khoảng 30 phút.
Tiếp theo mẹ chọn một quả chuối chín mềm đem xay nhuyễn cùng yến mạch.
Mẹ nấu cháo gạo theo đúng tỉ lệ 1:10, sau đó rây qua lưới cho thật mịn.
Cho hỗn hợp đã xay lên bếp và đun nhỏ cùng cháo rây lửa đến độ đặc vừa phải.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ chuẩn bị tốt cho tuần ăn dặm đầu tiên của con. Mẹ nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo của Mămmy để đọc thêm nhiều kiến thức nuôi con và công thức ăn dặm nhé!