Hướng dẫn Cách làm đậu phụ ngon tại nhà vô cùng đơn giản

Đậu phụ là một món ăn quen thuộc và bổ dưỡng được chế biến từ đậu nành. Việc tự tay chế biến đậu phụ là một trong những chủ đề hấp dẫn được nhiều người quan tâm. Nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp tạo ra những miếng đậu đậm đà, thơm ngon theo khẩu vị riêng. Vậy liệu bạn đã biết cách làm đậu phụ mềm mịn ngay tại nhà chưa? Cùng ABC Food tìm hiểu Cách làm đậu phụ ngon tại nhà một cách đơn giản và ngon miệng ngay nào!

1. Nguyên liệu làm đậu phụ

Dau-nanh-lam-dau-phu-ngon-tai-nha

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm đậu phụ như sau:

2. Cách làm đậu phụ đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm đậu phụ trắng cực kì dễ dàng chỉ với 6 bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Ngâm đậu nành

Ngam-dau-nanh

Bạn có thể ngâm vào buổi tối và sáng hôm sau có thể chế biến đậu phụ. Quá trình ngâm này giúp làm mềm đậu nành nhanh hơn và dễ dàng để nghiền.

Bước 2: Xay và lọc đậu nành

Xay-dau-phu

Bước 3: Nấu sữa đậu nành

Nau-sua-dau-nanh

Bước 4: Thêm nước chua vào nồi sữa

Bước 5: Ép khuôn đậu

Ep-khuon-lam-dau-phu-ngon-tai-nha

Bước 6: Thành phẩm

Cach-lam-dau-phu-ngon-tai-nha

Vậy là đã hoàn thành món đậu phụ tự làm tại nhà rồi. Đậu phụ sau khi thành phẩm mềm mịn, có độ kết dính tốt và không bị vỡ nát. Bạn có thể thưởng thức ngay món đậu phụ trắng ngậy hoặc chế biến thành các món ăn độc đáo khác đó nhé.

>>> Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đậu phụ an toàn và chất lượng Tại đây

3. Đậu phụ để được mấy ngày

Dau-phu-de-duoc-may-ngay

Đậu phụ là loại thực phẩm dễ bị hư nếu không bảo quản đúng cách. Theo các chuyên gia, đậu phụ để ở nhiệt độ thường chỉ được 6-8 tiếng. Để bảo quản đậu phụ được lâu, hãy sử dụng hộp đựng thực phẩm kín đáo hoặc túi ni lông trong tủ lạnh. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong nhiệt độ từ 0 - 4 độ C, đậu phụ có thể giữ được trong 1 tuần. Nếu để ở ngăn đông tủ lạnh, đậu phụ có thể bảo quản được trong 3 tháng. Trước khi cho đậu vào túi zip cần luộc sơ qua và khi dùng chỉ cần rã đông là có thể chế biến bình thường.

Kết luận

Trên đây là cách làm đậu phụ ngon tại nhà mà ai cũng có thể hoàn toàn làm được. Tự làm đậu phụ không chỉ ngon và an toàn mà còn giúp kiểm soát được chất lượng nguyên liệu và thành phần dinh dưỡng. Mỗi tuần chỉ cần chế biến một mẻ là có thể dùng cho cả tuần rồi. Một số chị em khi mới làm thường thì đậu sẽ bị chua, tuy nhiên làm 1-2 lần là chị em sẽ có kinh nghiệm và cho ra thành phẩm tốt ngay đó nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Bí quyết chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu

Ăn đậu phụ nhiều có tốt không?

Đậu phụ để được mấy ngày? Cách bảo quản đậu phụ được lâu?

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/nguyen-lieu-lam-dau-phu-a53904.html