Bật mí cách làm kẹo hạt dẻ Pháp được vua yêu thích

Marrons Glacé - hay còn gọi là kẹo hạt dẻ Pháp, là một món ăn sang trọng từng được vua Louis XIV đặc biệt yêu thích. Được sản xuất nổi tiếng tại Berthillon Glacier ở Pháp, món tráng miệng cực phẩm này thường bán hết trong vòng vài giờ. Hôm nay Nông sản Dũng Hà sẽ chỉ cho bạn một công thức làm kẹo hạt dẻ Pháp siêu dễ mà bạn có thể làm trong các dịp Giáng Sinh, lễ Tết.

Tìm hiểu về kẹo hạt dẻ Pháp

Kẹo hạt dẻ Pháp, hay còn gọi là Marrons Glacé là một món ngon được yêu thích của Pháp, đặc biệt là trong mùa lễ hội. Món ngọt sang trọng này bao gồm việc sấy khô và làm kẹo hạt dẻ trong một quy trình tỉ mỉ. Giúp chúng có kết cấu mềm mại và hương vị ngọt ngào tinh tế, độc đáo.

Mặc dù việc tạo ra marron glace tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự chú ý tinh tế đến từng chi tiết, nhưng kết quả là một món ngon đáng giá mọi nỗ lực. Mỗi hạt dẻ thường được gói riêng lẻ để duy trì hình dạng tinh tế của nó. Có nguồn gốc từ thế kỷ 16 xung quanh Lyon, marrons glacé đã tìm được một vị trí được yêu mến trong thế giới bánh kẹo. Dù thưởng thức một mình hay kết hợp với một tách trà ấm, mỗi miếng marron glace giống như một phần lịch sử đang tan chảy trong miệng bạn.

tim-hieu-ve-keo-hat-de-phap

Nguồn gốc của kẹo hạt dẻ Pháp

Cuộc hành trình của marrons glacé bắt đầu từ rất lâu trước thế kỷ 16, bắt nguồn từ sự khéo léo của người Hy Lạp. Người Hy Lạp cổ đại có phong tục làm kẹo trái cây bằng mật ong. Đây là một phương pháp dùng để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Tục lệ này được truyền sang người La Mã và họ đã truyền bá nó khắp đế chế của họ.

Vào thời Trung cổ, kỹ thuật nhào đường này được coi là gần như thiêng liêng. Nó được cộng đồng tu viện bảo vệ cẩn thận để ngăn nó trở thành một niềm đam mê phổ biến và có khả năng gây ra tội lỗi. Nhưng sức hấp dẫn ngọt ngào của kẹo trái cây không thể kìm nén được lâu. Trong thời kỳ Phục hưng, kỹ thuật này lại xuất hiện, làm hài lòng vị giác của các quý cô Venice và Florentine.

Như chúng ta đã biết, đã ra mắt lần kẹo hạt dẻ Pháp đầu tiên vào thế kỷ 16 tại Versailles. Do đầu bếp Pierre de la Varenne trình lên Vua Louis XVI. Ngay sau đó, Clément Faugier thành lập công ty đầu tiên xuất khẩu loại kẹo này ở Ardèche, duy trì chất lượng và phương pháp cho đến ngày nay. Và đặc biệt, đây chính là món khoái khẩu của vua Louis XIV.

nguon-goc-cua-keo-hat-de-phap

Xem thêm: RANG HẠT DẺ CAO BẰNG ĐƠN GIẢN NHƯNG LẠI THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

Cách làm kẹo hạt dẻ Pháp tại nhà

Kẹo hạt dẻ là một món ăn theo mùa, có thể rất khó tìm và có giá thành thành tương đối cao. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một công thức làm kẹo hạt dẻ Pháp siêu ngon tại nhà. Phiên bản tự làm tại nhà này có thể mất tới vài ngày nhưng hương vị thơm ngon ngọt ngào của nó rất xứng đáng với thành quả.

Nguyên liệu

Cách làm

cach-lam-keo-hat-de-phap-buoc-1

cach-lam-keo-hat-de-phap-buoc-2

cach-lam-keo-hat-de-phap-buoc-3

cach-lam-keo-hat-de-phap-buoc-4

cach-lam-keo-hat-de-phap-buoc-5

cach-lam-keo-hat-de-phap-buoc-6

cach-lam-keo-hat-de-phap-buoc-7

cach-lam-keo-hat-de-phap-buoc-8

Giá trị dinh dưỡng của kẹo hạt dẻ Pháp

Kẹo hạt dẻ Pháp không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt. Trong 30g kẹo hạt dẻ cung cấp 95 calo, 22gr carbs, 0,3gr chất béo, 0,3gr protein. Với lượng calo này, nếu bạn ăn với khẩu phần ăn vừa phải thì sẽ không lo tăng cân. Làm món này trong dịp Tết chiêu đãi khách tới nhà chơi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không tồi.

Cách chọn hạt dẻ tươi ngon để làm kẹo hạt dẻ Pháp

Để làm ra món kẹo hạt dẻ Pháp cực phẩm thì điều đầu tiên cần làm chính là chọn được những nguyên liệu tươi ngon. Đặc biệt chính là làm thế nào để chọn được hạt dẻ đúng chuẩn.

Dựa vào màu sắc

Thông thường hạt dẻ tươi có hạn sử dụng khá ngắn, thường chỉ để được khoảng 10 ngày. Vì vậy khi mua bạn nên chú ý quan sát màu sắc bên ngoài của hạt. Hạt dẻ có màu nâu hoặc đỏ nâu đều màu không loang lổ, phần vỏ rất bóng.

Phần lông tơ ở đầu sờ vào vẫn còn mịn, không bị bong tróc, xỉn màu. Đây chính là dấu hiệu của hạt dẻ đã để lâu ngày, thậm chí đã bị hỏng.

Dựa vào phần nhân ở bên trong

Phần nhân hạt dẻ có màu trắng ngà đẹp mắt, không bị đốm đen, dậy mùi thơm đặc trưng. Hạt dẻ tươi phần nhân có độ chắc chắn, khi ăn cảm nhận được vị bùi béo tự nhiên. Khi chọn hạt dẻ, bạn hãy thử lắc hạt. Nếu hạt phát ra tiếng kêu bên trong có nghĩa là hạt còn tươi.

Mua hạt dẻ ở đâu chất lượng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Hiện có rất nhiều nơi bán hạt rẻ trên toàn quốc, thế nhưng không phải chỗ nào cũng bán hạt dẻ uy tín. Nhiều nơi bán hạt dẻ kém chất lượng, xong quảng cáo là hạt dẻ tươi, nhằm lừa khách hàng.

Nếu bạn muốn làm món kẹo hạt dẻ Pháp thơm ngon mà chưa biết chỗ mua hạt dẻ, hãy ghé ngay Nông sản Dũng Hà của chúng tôi để mua hạt dẻ chất lượng, giá thành hợp lý. Chúng tôi là một doanh nghiệp đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông sản, luôn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài hạt dẻ thì chúng tôi còn cung cấp những mặt hàng nông sản khác như đồ khô, thực phẩm tươi sống, rau củ sạch, các loại trà… vô vàn mặt hàng cho quý khách lựa chọn.

Kết luận

Trên đây chính là bài viết với chủ đề kẹo hạt dẻ Pháp mà chúng tôi muốn gửi gắm tới bạn đọc. Cách làm kẹo hạt dẻ có vẻ khá kỳ công, nhưng cũng rất dễ dàng để bạn thực hiện. Thay vì chi một số tiền lớn để mua kẹo hạt dẻ thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Để tham khảo các sản phẩm tại Nông sản Dũng Hà hãy liên hệ để biết thêm chi tiết:

Hotline: 1900986865

Hoặc ghé qua một trong 3 cơ sở của chúng tôi:

Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH MOCHI NGON NHỨC NÁCH CHUẨN NHẬT

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/keo-hat-de-phap-a45876.html