Món bánh mì Ấn Độ là một trong những đặc sản của ẩm thực đất nước này. Một số loại bánh mì ngon dễ làm có thể kể đến như Naan hay Chapati.
Ở ấn độ có rất nhiều các món ăn đường phồ nổi tiếng được nhiều du khách nước ngoài biết đến như một nền ẩm thực không thể thiếu đối với đất nước này. Sau đây là chi tiết cách làm bánh mì Ấn Độ chuẩn vị truyền thống các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé!
Các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo những hướng dẫn sau để có thể thưởng thức chọn vị của món ăn đường phố này nhé.
Bước 1: Trộn nguyên liệu ớt và cho sữa, đường, muối, dầu ăn, bột nở vào 1 cái tô lớn và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 2: Nhào bột và cho phần bột mì vào hỗn hợp nước, nhồi đều tay trong vòng 5 phút và khi bột đã mịn đều và dùng vải đậy lại cho phần bột nghỉ 10 phút.
Bước 3: Chia bột và cán bột thành các phần nhỏ chỉ khoảng 10gram sau đó cho lên mặt phẳng và sử dụng cây lăn để cán bột cho thật mỏng. Sau đó nhúng nước vào bàn tay sau đó đập nhẹ miếng bột đã cán.
Bước 4: Bật lò nướng tại nhiệt độ 200 độ C 15 phút trước ikhi nướng bánh để lò ổn định nhiệt. Sau đó các bạn cho bánh lên khay có bọc giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng bánh trong vòng 5 phút. Bên cạnh đó khi phần bánh chín, bạn lấy bánh ra và phết lớp bơ mỏng lên bánh có mùi thơm và béo ngậy hơn.
Thành phẩm bánh mì Ấn Độ Naan sau khi chế biến xong vừa thơm vừa béo lại ngọt thơm dễ ăn và khiến cả gia đình ai cũng muốn thưởng thức thử 1 lần. Món bánh nào có thể dùng với nhiều món ăn như loại bánh mì để ăn kem. Món bánh không mất nhiều thời gian chế biến và có hương vị rất ngon. Rất đáng để thưởng thức.
>>> Bỏ túi thêm 99+ công thức chế biến bánh mì ngon tại xebanhmithonhiky.vn
Bánh Chapati hay còn có tên gọi khác là Roti. Đây là một trong những món bánh mì có hương vị hấp dẫn mang đặc trưng của đặc sản Ấn Độ.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/banh-mi-an-do-a45234.html