Gạo nâu, hay gạo lứt trắng là loại gạo trắng còn nguyên cám, chỉ tách vỏ trấu. Gạo nâu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, phù hợp người mắc tiểu đường.
Gạo nâu là loại gạo được giữ nguyên mầm gạo và lớp cám, phần vỏ trấu bên ngoài được tách ra. Gạo có lớp cám giàu chất dinh dưỡng, bao quanh hạt gạo khiến cho gạo có màu hơi nâu.
Những loại gạo mà mầm gạo và lớp cám được giữ nguyên, chỉ có lớp trấu bị tách ra sẽ gọi chung là gạo lứt. Dựa vào giống lúa mà sẽ có nhiều loại gạo khác nhau như lứt đen, lứt đỏ, lứt nâu,…
Gạo nâu được trồng nhiều ở Long An và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Với quá trình sản xuất nghiêm ngặt, gạo nâu sẽ có chất lượng tốt và giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng cao.
Bước 1: Ngâm lượng nước cùng lượng gạo tương ứng trong khoảng 8 - 12 tiếng để loại bỏ axit phytic - chất khiến cơ thể hấp thu kém một số chất dinh dưỡng.
Bước 2: Sau đó, rửa sơ lại gạo và nấu giống cách nấu cơm gạo trắng. Tỉ lệ nước - gạo là 1 - 2. Gạo sẽ chín trong khoảng 20 phút.
Bạn có thể bảo quản gạo ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bên cạnh đó tránh để gạo ở nơi ẩm thấp vì sẽ khiến gạo bị mốc hoặc bị mọt.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạo ngon, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với Gạo Chánh Kiều - đơn vị cung cấp gạo nguyên chất và hữu cơ uy tín, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn khắt khe.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/gao-nau-a44233.html