Khô bò đen làm từ nguyên liệu gì? Cách làm khô bò đen đơn giản

1. Khô bò đen làm từ nguyên liệu gì? Cách làm khô bò đen

Khô bò đen - vốn dĩ có cái tên này chính là để phân biệt với sản phẩm khô bò thông thường. Hai món ăn này có sự khác biệt về nguyên liệu chế biến, nếu khô bò bình thường được làm từ thịt bò thì khô bò đen lại được chế biến từ phổi bò.

Khô bò đen làm từ nguyên liệu gì? Cách làm khô bò đen đơn giản Khô bò đen

2. Cách làm khô bò đen được thực hiện như thế nào?

Khô bò đen được chế biến bằng phổi bò, quy trình chế biến được thực hiện cụ thể như sau:

Khô bò đen có hương vị ngọt béo, bùi, giai ăn vào rất đã miệng. Đây cũng chính là món ăn được rất nhiều người yêu thích sử dụng làm đồ ăn vặt hoặc nguyên liệu kết hợp với các món ăn hấp dẫn khác.

Chuẩn bị để chế biến món khô bò đen

Các bước thực hiện chế biến món khô bò đen

Chế biến món khô bò đen, bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Khô bò đen làm từ nguyên liệu gì? Cách làm khô bò đen đơn giản Các bước thực hiện chế biến món khô bò đen

Bước 1: Tiến hành sơ chế phổi bò

Phổi bò sau khi được mua về thì bạn tiến hành rửa sạch, bỏ trong một thau nước ấm ngâm cùng với 2 muỗng canh muối, chờ trong khoảng 2 phút thì rửa sạch lại với nước cho đến khi mất màu đỏ của máu.

Bước 2: Tiến hành làm sốt để tẩm với khô bò đen

Bước này chúng ta sẽ tiến hành làm sốt để tẩm khô bò đen, món khô bò mà chúng ta làm có ngon hay không phần lớn dựa vào hương vị của nước sốt.

Bước 3: Tiến hành xào khô bò đen

Bắc một chảo nóng rồi phi thơm tỏi băm. Nếu thấy tỏi đã dậy mùi thì bạn có thể cho phổi bò xào với mức lửa lớn. Bắt đầu có dấu hiệu cháy xém mặt thì cho hỗn hợp nước sốt đã được chuẩn bị ở bước số 2 vào, chờ rim trong vòng 20 phút ở mức lửa vừa. Chờ cho đến khi nước khô dần thì hãm lửa về mức thấp nhất rồi tắt bếp.

Bước 4: Phơi cho vừa đủ độ khô

Xếp khô bò đen lên một đĩa lớn hoặc một mâm lớn rồi phơi dưới ánh nắng trong vòng 1 buổi sáng với ánh nắng vừa không quá gắt, khi sờ vào miếng khô bò thấy độ khô vừa phải (không quá ẩm, cũng không bị khô cứng) là chúng ta đã hoàn thành xong bước làm khô bò đen đơn giản.

3. Gợi ý địa chỉ uy tín bán nguyên liệu làm khô bò đen chất lượng

Quá trình chế biến khô bò đen, ngoài việc làm nước sốt ngon thì tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp nguyên liệu phổi bò đủ độ tươi, đảm bảo vệ sinh an toàn là điều không hề đơn giản.

Dùng miếng phổi bò tươi thì khô bò mới có hương thơm tự nhiên và ăn có độ dai nhất định. Để mua được phổi ngon, bạn hãy tìm những nơi uy tín chuyên cung cấp sản phẩm tươi và đảm bảo còn mới, không ôi thiu và chưa xử lý qua hóa chất.

Khô bò đen làm từ nguyên liệu gì? Cách làm khô bò đen đơn giản Lòng bò tươi Thanh Bình có bán nguyên liệu làm khô bò đen chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp nguyên liệu làm khô bò đen tươi ngon và an toàn thì bạn có thể liên hệ ngay với Lòng bò tươi Thanh Bình, tại đây có cung cấp sản phẩm lòng bò tươi, thịt bò tươi có đầy đủ thông tin rõ ràng cùng với chất lượng được đảm bảo.

Để liên hệ mua hàng, bạn có thể sử dụng một trong những cách dưới đây:

Địa chỉ cửa hàng trực tiếp : 39 Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân.

Email : longbotuoi@gmail.com.

Số điện thoại hotline : 0903 113220.

Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm cách để làm khô bò đen thơm ngon và hấp dẫn. Đây chắc chắn là một món sự lựa chọn hợp lý, đồng thời là món ăn vặt để bạn với bạn bè và người thân cùng nhau trò chuyện!

CÔNG TY TNHH IN ẤN - THỰC PHẨM THANH BÌNH

Kho HCM: 39 Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM Kho Nha Trang: 156 Nguyễn Xiển, Thôn Liên Thành, Xã Vĩnh Phương, Tp. Nha Trang Email: longbotuoi@gmail.com Hotline: 0903 113220 - 0903099008

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/kho-bo-den-a44097.html