Học cách làm mận sấy khô thơm ngon, siêu đơn giản tại nhà

Mận là một loại quả quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhờ sự giòn ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Thay vì ăn mận tươi theo mùa, nhiều người tìm kiếm cách làm mận sấy khô để bảo quản mận được lâu hơn. Tìm hiểu ngay cách làm mận sấy khô dẻo ngon, chua ngọt vừa phải và chút cay nhẹ cùng VinID.

1. Nguyên liệu làm mận sấy khô

Mận và đường
Mận và đường là hai nguyên liệu chính làm món mận sấy khô

*Mẹo chọn mận ngon:

Lựa chọn mận tươi ngon
Lựa chọn mận tươi ngon, độ chín vừa phải để đảm bảo vị chua ngọt hợp lý

2. Các bước làm món mận sấy khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch mận
Rửa sạch mận và ngâm nước muối pha loãng để mận sạch

Bước 2: Ngâm mận với đường

Ngâm mận với đường
Ngâm mận với đường để mận ngấm đường

Bước 3: Sên mận và đường

Sên mận với đường
Sên mận với đường

Bước 4: Sấy khô mận

3. Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm món mận sấy khô hấp dẫn

Mận sấy khô có màu vàng cánh rán đẹp mắt, độ khô vừa phải, sờ vào không ướt tay. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận vị dẻo, chua ngọt và cay vừa phải, mùi thơm nhẹ. Món mận này thích hợp làm món ăn vặt và nhâm nhi với trà.

4. Cách bảo quản mận sấy khô

Để món mận sấy khô sử dụng được lâu, sau khi làm bạn nên cho vào hũ thuỷ tinh và vặn chặt nắp. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản trong các túi zip hút chân không.

Bảo quản mận sấy khô ở nơi thoáng khí, tránh ẩm mốc và dùng tốt nhất dưới 6 tuần.

Bảo quản
Bảo quản mận sấy khô trong túi zip

Món mận sấy khô thích hợp làm món ăn vặt gia đình hoặc đãi khách hấp dẫn. Hãy lưu ngay công thức cách làm mận sấy khô để “triển” ngay vào mùa mận này nhé. Đừng quên mua mận tươi sạch tại hệ thống siêu thị Winmart hoặc tham gia chương trình VinID giá sốc trên app VinID để nhận nhiều ưu đãi.

Banner CTA Blog

>>> Cách làm mận sấy dẻo siêu ngon <<<

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-man-say-deo-a43489.html