Bột làm gà rang muối 50g

Bột làm gà rang muối

Những ai đã chót mê mẩn với những món ăn vặt như gà rang muối, tôm rang muối,… chắc chắn không thể quên hương vị của nó. Một trong những gia vị góp nên sự thành công của món ăn là Bột muối.

Ưu điểm

- Bột được làm từ những hạt gạo nếp cái hoa vàng rang chín vàng thơm ngon xay nhỏ, cùng với hạt tiêu, hành khô và gia vị khác.

- Sản phẩm được công ty HXC sản xuất theo qui trình đảm bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và đã được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và sản phẩm.

14718873_680041582154444_163351890190081973_n.jpg

Công dụng

Bột rang muối được dùng làm gia vị chế biến ra các món ăn từ dân dã cho đến những món ăn sang trọng dùng trong các nhà hàng, quán bia cho đến những bưa ăn dùng trong gia đình hàng ngày như gà rang muối, cua rang muối, vịt, tôm rang muối….

recipe-cover-r24181.jpg

Cách dùng

Một gói 50g có thể làm được 2-3kg gà, tôm, cua ếch.

Các món ăn được chế biến làm Rang Muối thì hầu hết được chế biến theo 5 bước như sau:

Bước 1: (Tẩm ướp) - Nguyên liệu (thịt, cá, tôm…) được tẩm ướp với các loại gia vị thơm như hành khô, gừng, tỏi, nghệ… và 1 chút gia vị để món ăn thêm đậm đà.

Bước 2: (Tẩm bột) - Nguyên liệu đã ngấm gia vị và được tẩm với 1 chút bột chiên giòn, sao cho chỉ vừa đủ 1 lớp bột mỏng bám vào thịt.

Bước 3: (Chiên, rán) - Sau khi tẩm bột, nguyên liệu sẽ được chiên chín và vàng giòn món ăn

Bước 4: (Xóc muối) - Thực phẩm sau khi chín vàng, giòn thì rắc khoảng 2/3 thìa ăn phở bột rang muối vào thực phẩm cùng với 1 số gia vị thơm đã chín như hành khô phi, xả chiên, lá chanh… tất cả xóc đều lên sao cho bột rang muối bám đều vào món ăn.

Bước 5: (Trình bày lên đĩa) - Món ăn rang muối khi xếp lên đĩa được xếp gọn gang cùng với các loại gia vị đi kèm khi xóc với bột rang muối sau khi xếp lên đĩa bạn nên rắc thêm 1 chút bột rang muối lên bề mặt của món ăn.

Tham khảo thêm cách làm món gà rang muối nhé.

Ngoài ra, bạn xem thêm các gia vị khác tại đây nhé.

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-bot-rang-muoi-a43178.html