Cách làm heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu ngon giòn rụm

Đối với những người yêu ẩm thực và muốn thưởng thức món heo quay thơm ngon, nhanh chóng tại nhà, SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản. Hai công thức dưới đây không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo thịt heo chín giòn bì, mọng nước bên trong và ít dầu mỡ. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Cách làm heo quay nổ giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Để có món heo quay nổ giòn bì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bạn cần thực hiện tổng cộng 8 công đoạn như sau:

1.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khối lượng các nguyên liệu dưới đây được ước tính dựa trên khẩu phần ăn của hai người, mời bạn cùng tham khảo:

? Khẩu phần: 2 người ăn

? Thời gian chuẩn bị: 15 phút

? Thời gian chế biến: 80 - 120 phút

⚙️ Độ khó: 3/5

1.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Để làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, hấp dẫn, các nguyên liệu cần được sơ chế kỹ lưỡng và đúng cách, cụ thể như sau:

1.2.1. Sơ chế thịt heo

Các bước sơ chế thịt heo

Các bước sơ chế thịt heo

1.2.2. Sơ chế những nguyên liệu khác

Bạn cần sơ chế gừng và hành tím trước để luộc chung với thịt heo theo hướng dẫn:

1.3. Bước 3: Tẩm ướp và xoa bóp thịt heo

Ướp thịt heo đã sơ chế với hỗn hợp:

Tẩm ướp thịt heo với sốt trong khoảng 10 phút

Tẩm ướp thịt heo với sốt trong khoảng 10 phút

1.4. Bước 4: Xăm bì heo và quét hỗn hợp muối - giấm

Dùng dĩa hoặc tăm xăm đều miếng thịt heo

Dùng dĩa hoặc tăm xăm đều miếng thịt heo

Bạn cắm điện và nhấn nút khởi động, làm nóng trước nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 5 phút để luồng khí nóng luân chuyển đều trong khoang nồi. Bước này giúp thịt heo chín đều và nhanh hơn, bì heo tiếp xúc đều với nhiệt sẽ giòn, ngon hơn.

1.5. Bước 5: Bọc thịt heo trong giấy bạc

Bạn chỉ cần đặt một lớp giấy bạc trên bàn, đặt miếng thịt heo vào giữa và gói giấy bạc bọc quanh miếng thịt, đảm bảo không có phần thịt nào bị lộ ra ngoài và chừa lại phần da bên trên không bọc giấy bạc. Bước này sẽ giúp tăng độ giòn của da, hạn chế nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp khiến phần thịt bị khô và cứng.

Bọc kín miếng thịt heo bằng giấy bạc, chỉ chừa lại phần bì bên trên

Bọc kín miếng thịt heo bằng giấy bạc, chỉ chừa lại phần bì bên trên

1.6. Bước 6: Cài đặt chế độ nướng trên nồi chiên không đầu

Sau quá trình chuẩn bị, sơ chế và tẩm ướp thịt heo, bạn cần thao tác đúng cách, tùy theo loại nồi chiên có sẵn tại nhà để tạo ra món heo quay giòn bì hấp dẫn.

1.6.1. Với mã nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử

Mỗi loại nồi chiên không dầu, mỗi thương hiệu sẽ sử dụng các biểu tượng khác nhau trên bảng điều khiển.

Điều chỉnh nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút cho lượt nướng đầu tiên

Điều chỉnh nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút cho lượt nướng đầu tiên

1.6.2. Với mã nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cơ

Đối với nồi chiên không dầu cơ, thao tác nướng thịt heo được kiểm soát thông qua việc xoay nút điều chỉnh, chọn mức nhiệt và thời gian tương tự như với nồi chiên không dầu có bảng điều khiển điện tử. Cụ thể:

Vặn núm xoay trên nồi chiên để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian

Vặn núm xoay trên nồi chiên để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian

1.7. Bước 7: Thưởng thức thịt quay

Sau khi quay thịt heo bằng nồi chiên không dầu, để kiểm tra xem thịt đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa chọc vào thịt. Nếu nước tiết ra trong suốt và thịt mềm, không có màu đỏ au ở giữa là món heo quay đã đạt chuẩn.

Món heo quay bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ươm bắt mắt, lớp bì nổ giòn rụm. Bạn có thể thưởng thức thịt heo quay bằng cách cắt thành những miếng vừa ăn, chấm cùng với nước tương tỏi ớt hoặc ăn kèm với rau sống, dưa leo, và cơm trắng đều rất hợp vị.

Thành phẩm heo quay bằng nồi chiên không dầu với lớp da nổ bóng bẩy, bắt mắt

Thành phẩm heo quay bằng nồi chiên không dầu với lớp da nổ bóng bẩy, bắt mắt

Lớp da vàng, giòn rụm của món thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Lớp da vàng, giòn rụm của món thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể thái miếng vừa ăn để thưởng thức

Bạn có thể thái miếng vừa ăn để thưởng thức

Thịt heo quay nổ giòn bì có thể ăn cùng rau sống để cân bằng hương vị

Thịt heo quay nổ giòn bì có thể ăn cùng rau sống để cân bằng hương vị

Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu có phần thịt mềm ẩm, đậm đà bên trong

Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu có phần thịt mềm ẩm, đậm đà bên trong

Xem hướng dẫn làm heo quay giòn bì chi tiết trong video dưới đây:

2. Cách làm heo quay Lạng Sơn giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Nhắc đến món thịt heo quay, chắc chắn không thể bỏ qua món heo quay Lạng Sơn với lớp bì giòn mỏng cùng hương vị béo ngậy, đậm đà đặc trưng. Để nắm rõ cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo công thức dưới dây:

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Người dùng chuẩn bị các nguyên liệu sau:

? Khẩu phần: 2 người ăn

? Thời gian chuẩn bị: 15 phút

? Thời gian chế biến: 120 phút

⚙️ Độ khó: 3/5

Các nguyên liệu cần có để làm món thịt heo quay Lạng Sơn

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cách sơ chế nguyên liệu rất đơn giản:

2.3. Bước 3: Tẩm ướp và xoa đều thịt heo

Trộn hỗn hợp gồm quả mắc mật đã nghiền, bột ngọt, mắm, muối (nêm tùy theo khẩu vị). Xát đều hỗn hợp gia vị vừa pha lên miếng thịt heo.

2.4. Bước 4: Nhồi lá móc mật vào thịt heo & khâu lại

Lá mắc mật là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị và mùi thơm đặc trưng của heo quay Lạng Sơn. Sau khi tẩm ướp gia vị, bạn cần:

Nhồi lá mắc mật nhồi vào giữa miếng thịt heo và buộc/khâu lại

Nhồi lá mắc mật nhồi vào giữa miếng thịt heo và buộc/khâu lại

2.5. Bước 5: Quét lớp mỏng mật ong - giấm để tạo màu trước khi nướng

Để thành phẩm có được màu sắc đẹp mắt nhất, bạn cần thực hiện lên màu sống cho miếng thịt trước khi nướng. Cụ thể:

Quét hỗn hợp giấm - mật ong đều lên bề mặt miếng thịt heo

Quét hỗn hợp giấm - mật ong đều lên bề mặt miếng thịt heo

Sau khi chuẩn bị và sơ chế xong các nguyên liệu, thực hiện cắm điện, khởi động nồi chiên không dầu và làm nóng nồi trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

2.6. Bước 6: Cho thịt vào nồi chiên không dầu

Thịt heo quay Lạng Sơn có lớp bì giòn nhưng không nổ mà rất bóng mượt. Cách cài đặt nhiệt độ và thời gian để làm heo quay Lạng Sơn bằng nồi chiên không dầu cũng tương tự như cách chế biến heo quay nổ giòn bì. Theo đó:

SUNHOUSE MAMA SHD4088 được trang bị nhiều phụ kiện đi kèm, tiện cho việc làm món heo quay Lạng Sơn tại nhà

SUNHOUSE MAMA SHD4088 được trang bị nhiều phụ kiện đi kèm, tiện cho việc làm món heo quay Lạng Sơn tại nhà

2.7. Bước 7: Thưởng thức

Món thịt heo quay Lạng Sơn khi hoàn thành sẽ có lớp da bóng vàng hấp dẫn, không bị nổi rộp cùng mùi thơm ngào ngạt đặc trưng của mắc mật. Phần thịt bên trong mềm nhưng không bở, đậm vị mà không hề ngán. Bạn có thể thưởng thức thịt heo quay Lạng Sơn với dưa muối, cơm trắng,... đều trọn vị.

Người dùng đợi một lúc cho thịt nguội bớt rồi tháo dây buộc miếng thịt heo ra

Người dùng đợi một lúc cho thịt nguội bớt rồi tháo dây buộc miếng thịt heo ra

Thịt heo quay Lạng Sơn có lớp da vàng bóng đẹp mắt, thơm mùi mắc mật

Thịt heo quay Lạng Sơn có lớp da vàng bóng đẹp mắt, thơm mùi mắc mật

Như vậy, SUNHOUSE đã cùng bạn khám phá cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà thơm ngon. Hai công thức đều thu được thành phẩm món heo quay giòn rụm, thao tác nhanh chóng chỉ với một số nguyên liệu dễ mua. Hãy bắt tay thử nghiệm chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà để mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon miệng bạn nhé!

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-thit-quay-bang-noi-chien-khong-dau-a42958.html