Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng thơm ngon, cực dễ tại nhà

1Nguyên liệu làm thịt trâu khô

Các nguyên liệu thịt heo gồm bao gồm:

Nguyên liệu làm thịt trâu khô

2Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với nguyên liệu sả tươi, bạn cần bỏ phần vỏ già, cắt bớt đầu và cuối củ, sau đó rửa sạch. Gừng cần được cạo vỏ và tỏi khô bóc vỏ rồi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn cùng sả. Nếu bạn muốn nguyên liệu tươi này nhuyễn hơn, bạn có thể sử dụng máy xay.

Hạt mắc khén cần được rang qua để tạo độ thơm rồi xay mịn, hoặc bạn có thể mua bột mắc khén có sẵn tại các chợ, siêu thị. Khi chế biến thịt trâu, bạn cần mua thịt tươi, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành từng miếng mỏng.

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng tại nhà

Bước 2: Ướp thịt trâu chuẩn vị Tây Bắc

Sau khi đã thái thịt trâu, bạn nên ướp thịt cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế như bột ngũ vị hương, mật ong, sả, gừng, tỏi băm nhuyễn, ớt bột, hạt nêm, mì chính, nước tương, và dầu ăn.

Khi ướp, hãy thêm một chút đường để tránh cho thịt trâu không bị cháy khi nướng. Đối với hạt mắc khén, hãy sử dụng một lượng vừa đủ để tránh tạo vị nồng và đắng khi thưởng thức.

Bạn có thể gia giảm gai vị để phù hợp với khẩu vị ăn uống của gia đình bạn. Sau khi ướp, bạn nên bảo quản thịt trâu trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, khoảng 10 tiếng. Trong thời gian ướp, bạn nên đảo đều thịt để nguyên liệu thấm vào thịt đều hơn.

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng tại nhà

Bước 3: Đun thịt trâu trên bếp

Khi thịt trâu tươi đã được ướp gia vị đủ thời gian, bạn có thể dùng chảo để rang thịt. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng lò vi sóng sẽ nhanh hơn.

Làm khô thịt trâu trên bếp có thể mất khoảng 20 - 25 phút, và trong quá trình này, bạn nên thường xuyên kiểm tra các miếng thịt để không bị cháy.

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng tại nhà

Bước 4: Làm khô thịt trâu trong lò vi sóng

Sau khi sấy khô thịt trâu trong lò vi sóng, bạn cần kiểm tra độ khô của từng miếng thịt. Nếu bên ngoài đã khô và có thể xé thành sợi, và thịt vẫn giữ được độ ẩm bên trong, có màu hồng đẹp mắt, thì thịt đã sẵn sàng.

Trong trường hợp có những miếng thịt lớn, bạn có thể cần thực hiện bước sấy nữa khoảng 2 - 3 lần, và cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo thịt không bị khô quá, quá giòn hoặc cháy không thể xé sợi.

Cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng tại nhà

3Cách bảo quản thịt trâu khô

Thịt trâu khô là một món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc, có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, thịt trâu khô cũng dễ bị mốc và hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.

Để bảo quản thịt trâu khô được lâu, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách bảo quản thịt trâu khô

CLICK xem ngay lò vi sóng đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số lò vi sóng nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!

Trên đây là bài viết về "cách làm thịt trâu khô bằng lò vi sóng" do Điện máy XANH vừa chia sẻ, hy vọng sẽ mang lại cho bạn những món ăn ngon và mong bạn có thể tự tay nấu cho gia đình những bữa ăn thơm ngon, chất lượng. Chúc bạn thực hiện các công thức trên thành công!

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-thit-trau-kho-a41796.html