Cẩm nang

Một trong món ăn ngon nổi tiếng của Hà Nội là món bánh tôm. Món này có màu vàng ươm, vừa đưa vào miệng đã tan giòn với vị tôm ngọt thịt cùng rau sống và nước chấm chua ngọt ngon đến khó cưỡng. Dưới đây là 6 quán cực ngon, đảm bảo bạn sẽ mê quên lối về. Cùng chúng minh điểm qua top 6 quán bánh tôm Hồ Nội - đặc sản Thủ đô giòn ngon được thực khách Hà Thành yêu thích trong bài viết hôm nay nhé!

1. Bánh Tôm Bà Lộc

Địa chỉ: 5 cơ sở khắp Hà Nội

Giờ mở cửa: 9h00 - 22h00

Ưu điểm: Các món ngon đậm đà, hương vị đươc nghiên cứu kỹ, không gian rộng rãi sạch sẽ

Một quán bánh tôm Hà Nội nữa mà ai cũng mê tít đó là Bánh Tôm Bà Lộc. Đây là địa điểm nổi tiếng với nhiều món ăn chuẩn vị Hà Thành như bánh tôm, nem tôm thịt, nem lụi,… Quán có không gian sạch sẽ, gọn gàng với những món ăn sạch sẽ, chỉn chu mang đậm tinh thần Việt.

Không giống với các chỗ khác, bánh tôm Bà Lộc được chế biến theo một phong cách riêng. Bánh chiên to, có lớp bột ngoài giòn rụm, được cắt ra thành từng miếng nhỏ và miếng nào cũng có tôm. Khi ăn sẽ cuốn chung với nộm, rau, bún và bánh tráng. Nước chấm ở đây đậm đà chứ không nhạt như các chỗ khác.

Hệ thống cơ sở gồm 5 cửa hàng:

2. Bánh tôm Hàng Bồ

Địa chỉ: 48 Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 15h00 - 18h00

Ưu điểm: Bánh tôm ngon, giá cả sinh viên

Nhược điểm: Quán vỉa hè, chỗ ngồi hơi chật chội.

Bánh tôm Hàng Bồ đã là cái tên không còn xa lạ với người dân Hà Nội. Một góc nhỏ với vài chiếc ghế ngoài vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông khách. Quán nổi tiếng với các món bánh như bánh tôm, bánh gối, há cảo.

Bánh tôm Hàng Bồ

Bánh tôm giòn tan, vỏ bánh có khoai lang ngọt bùi, nhân tôm tươi ngọt được tẩm ướp vừa ăn, rau sống sạch sẽ và tươi xanh. Đặc biệt nước chấm ở đây rất vừa vặn, đủ vị mặn, ngọt, chua, cay, có kèm thêm đu đủ, ăn giòn giòn, sựt sựt

3. Bánh tôm Bà Nga

Địa chỉ: 469 Thụy Khuê, P, Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Giờ mở cửa: 07h30 - 22h00

Ưu điểm: Bánh tôm ngon, giá cả rẻ

Nhược điểm: Không tiện để ngồi ăn tại chỗ.

Quán có không gian đơn giản, sạch sẽ. Các loại bánh ở đây đều được làm trong ngày. Bình thường thì chỉ có bánh tôm và bánh gối, đến mùa đông thì sẽ có thêm há cảo nữa.

Bánh tôm bà Nga

Bánh tôm ở đây sẽ được chiên sơ qua trước, khi khách gọi thì sẽ chiên kỹ lại cho nóng và giòn. Lớp bột thơm, xốp, lớp ngoài giòn, bên trong mềm, không ngấm nhiều dầu mỡ, nhân tôm tươi ngọt, nước chấm vừa miệng. Ngoài bánh ngon ra thì các cô chú ở đây cũng rất nhiệt tình, vui vẻ.

4. Bánh tôm chợ Hòe Nhai

Địa chỉ: Ngõ 9 Hoè Nhai, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 08h00 - 19h30

Ưu điểm: Đồ ăn ngon, giá rẻ

Nhược điểm: Không gian quán nhỏ.

Hiền Hảo Hoè Nhai là quán bánh mà khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon ngay từ lần đầu ghé đến. Bánh của Hiền Hảo có vỏ bánh dày, được chiên giòn nên ăn không bị ngấy. Nhân tôm to, tươi ngọt. Chấm bánh ngập trong chén nước chấm chua ngọt, cuốn thêm rau và cho thêm tí ớt vào nữa thì không còn gì tuyệt vời hơn. Quán ngoài bánh tôm thì còn có bánh gối, há cảo, chè, sữa chua…

Quán bánh tôm Hồ Tây tuy bình dị nhưng rất đông khách

Quán dễ tìm, không gian hơi nhỏ nhưng đồ ăn ngon nên quán lúc nào cũng đông khách. Đặc biệt là cô chủ quán luôn thân thiện và nhiệt tình nên khiến ai cũng muốn quay lại.

5.Bánh tôm Cô Ầm

Địa chỉ: Ngõ Đồng Xuân, Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10h00 - 13h00 & 14h30 - 17h00 (Thường đông khách lúc 11h00)

Ưu điểm: Bánh ngon, tươi

Nhược điểm: Quán khá nhỏ, chỗ ngồi chật hẹp.

Quán Cô Ầm dù không có view đẹp hay không gian rộng lớn nhưng vẫn luôn rất đông khách. Quán mang đến cảm giác bình dị và mộc mạc của Hà Nội xưa.Bánh tôm Cô Ầm, “nhỏ mà có võ”

Bánh tôm Cô Ầm có phần bột làm vỏ bánh được xay mịn từ những loại gạo ngon nhất rồi pha với nước để tạo nên độ sánh thì quán sẽ cho thêm khoai lang thái sợi vào. Bánh tôm vị bùi bùi, ngọt ngọt và ăn không bị ngấy.

.

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/banh-tom-ho-tay-ngon-a41007.html