Món hấp là luôn có cách chế biến đơn giản nhưng lại giúp cho nguyên liệu giữ được sự tinh túy nhiều nhất. Với loại cá có chất lượng thịt ngon ngọt như cá mú thì đừng bỏ qua món cá mú hấp gừng hành.
Gừng và hành sẽ giúp cho món ăn dậy mùi thơm, cá mú vốn dĩ đã ngọt có thêm hành càng trở nên ngon hơn, đậm đà hơn. Sau khi hoàn thành món ăn còn có màu sắc bắt mắt, cực kì hấp dẫn.
Canh chua là một món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình, khi kết hợp cá mú với công thức nấu canh chua sẽ tạo nên một món ăn xuất sắc. Cá mú ngon ngọt, lại chắc thịt, nước canh hội tụ đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, cho canh nóng ra tô lại dùng kèm với cơm nóng thì còn gì bằng.
Nếu bạn yêu thích các kiểu món cuốn cuốn, gói gói thì đừng bỏ qua món cá mú nướng bơ chanh và nướng giấy bạc. Thịt cá mú vốn ngọt, nướng trong giấy bạc càng giúp giữ được trọn vị ngon của thịt.
Cá vừa nướng chín thì cho ra dĩa, ăn kèm với rau sống, xà lách, cà chua, dưa leo,... thêm một ít bánh tráng và chén nước chấm chua chua ngọt ngọt, cuốn đến đâu chấm đến đó, vị ngọt của thịt quyện với sự tươi mát của rau sống, còn nước chấm giúp trung hòa mọi thứ lại, vừa nhâm nhi vừa trò chuyện với gia đình thì còn gì bằng.
Làm mới thực đơn gia đình với món gỏi cá mú tái chanh, với cách làm không tốn quá nhiều thời gian món gỏi cá mú sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt.
Quan trọng nhất là sự tươi mát của thịt cá, ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, nước cốt chanh chua chua khiến cho món cá không còn vị tanh nữa. Lưu lại công thức để có dịp vào bếp trổ tài ngay nhé!
Không thể bỏ qua món cá mú kho tộ và kho tiêu được, bởi đây chính là món gây hao cơm hàng đầu. Nồi cá kho vàng óng sền sệt xen kẽ màu xanh xanh của hành lá, thơm phức mùi tiêu xay. Ăn vào sẽ thấy được thịt cá béo mềm, thấm đều gia vị, nước kho đậm đà nếu chung với cơm trắng nóng hổi thì đúng là hết sảy.
Ngoài những công thức làm món hấp thông thường thì kiểu hấp xì dầu và hấp Hồng Kong cũng được nhiều người yêu thích bởi mùi vị đặc trưng chúng mang lại.
Cá mú hấp xì dầu và cá mú hấp Hồng Kong khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng từ xì dầu, đặc biệt thịt cá mềm và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Pha một chén nước mắm chua ngọt cay cay để chấm cá cùng rau sống và bún là chuẩn bài.
Cháo cá mú sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa gió, cho trẻ em và những người vừa khỏi ốm, giúp mau hồi phục sức khỏe và lấy lại năng lượng. Cháo nấu xong có mùi thơm phức, cháo nấu mềm nhừ, thịt cá dai, ngon, nấm rơm ngọt thanh khỏi phải bàn. Cho thêm tí rau đắng và chan 1 ít nước mắm cay lên, vừa thổi vừ ăn vừa hít hà còn gì bằng.
Với công thức cá mú hấp bia sẽ giúp cho cá mú không còn mùi tanh mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Còn nước dùng cũng đậm đà không kém, mùi hương thoang thoảng của sả quyện với vị the the, chua chua của các nguyên liệu thấm vào cá giúp món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.
CLICK xem ngay nồi chiên không dầu đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số nồi chiên không dầu nổi bật tại Điện máy XANH để chiên, nướng cá dễ dàng hơn nhé!
Vậy là Điện máy XANH đã điểm qua 8 cách chế biến cá mú ngon miệng, đơn giản tại nhà, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi vào bếp nhé!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/ca-bong-mu-lam-mon-gi-ngon-a40812.html