CÁCH LÀM YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

Nguyên liệu và dụng cụ:

Cách chế biến Yến chưng đường phèn

Bước 1: Ngâm tổ yến tinh chế vào thố chưng với 300 ml nước sạch khoảng 60 phút để tổ yến nở và mềm ra giúp chưng nhanh hơn. Nếu yến chưa mềm có thể ngâm lâu hơn.

Bước 2: Dùng thố yến và nước đã ngâm ở bước 1 để chưng, đậy kín nắp thố yến trong khi chưng để tránh bị ám mùi làm giảm hương vị thơm ngon của yến.

Bước 3: Cho thố chưng yến vào nồi, đổ nước vào nồi ngập ¼ thố yến.

Bước 4: Đun lửa lớn đến khi sôi thì cho nhỏ lửa, chưng yến khoảng 20 phút cho yến mềm, nở thì cho đường phèn vào khuấy đều.

Bước 5: Mang yến chưng ra để nguội và thưởng thức. Ngon hơn khi dùng lạnh. Nếu yến lỡ bị ám mùi trong lúc chưng thì có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng mười giờ, mùi sẽ hết.

yến chưng đường phèn

Yến chưng đường phèn, thơm ngon bổ dưỡng

Yến chưng đường phèn có vị ngọt thanh của đường phèn, giòn giòn của sợi yến, thưởng thức sau khi chưng xong hoặc dùng lạnh đều rất ngon.

Yến chưng đường phèn thích hợp cho trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai, người lớn tuổi.

Xem thêm << Những lưu ý khi chưng tổ yến >>

<< Cách làm yến chưng Saffron đường phèn >>

<< Cách làm yến chưng hạt chia đường phèn >>

Thế là bạn đã cùng Thiên Đỉnh Yến thực hiện xong món yến chưng đường phèn nhanh chóng mà cực kỳ đơn giản rồi.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm yến sào của Thiên Đỉnh Yến, hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://thiendinhyen.com/ hoặc Hotline 0817 390 426 để chúng tôi tận tình tư vấn và phục vụ!

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-yen-chung-duong-phen-a39708.html