Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

Sườn sụn chiên vàng phủ lớp muối, thơm ngon đậm đà. Học ngay cách làm sườn sụn rang muối của PasGo dưới đây!

Hôm nay, khi có mẻ sườn sụn ngon, mình quyết định nấu món sườn sụn rang muối hấp dẫn. Miếng sườn non sần sật, chiên vàng giòn, phủ muối chuyên dụng, đậm đà, béo ngậy thơm ngon không chối từ.

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

Món này thích hợp ăn kèm cơm hoặc nhâm nhi cùng chút bia hơi để đổi vị. Đừng chần chừ, hãy vào bếp thực hiện cách làm món sườn sụn rang muối đơn giản này ngay đi, nhé!

Nguyên liệu cho món sườn sụn rang muối:

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

- 500gr sườn sụn heo

- 1 thìa cafe nước mắm

- 1/2 thìa cafe đường

- 1/2 thìa cafe muối

- 1/3 thìa cafe tiêu

- 70gr bột chiên giòn

- Muối gạo rang: 50gr gạo; 2 lá chanh; 1 thìa canh sả thái lát; 1/2 thìa cafe ớt khô; 1 thìa cafe muối; 1/2 thìa cafe tiêu.

Bí quyết làm món sườn sụn rang muối:

Bước 1:

- Sườn heo cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, thấm khô. Ướp với đường, tiêu, muối, nước mắm với định lượng như trên, trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

- Sau khi sườn sụn đã thấm gia vị, bạn cho bột chiên giòn vào và đảo đều để bột chiên bám đều lên miếng sườn.

Bước thứ 2:

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

- Trên bếp, cho gạo, lá chanh và sả vào nồi hoặc chảo, rang ở lửa hơi thấp. Khi thấy gạo vàng thơm, tắt bếp và để nguội.

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

- Sau đó, đưa gạo, lá chanh, gừng và ớt khô vào máy xay nát. Cho muối gạo rang vào âu.

Bước thứ 3:

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

- Hâm nóng chảo dầu, chờ dầu đạt nhiệt độ, đặt sụn vào chiên với lửa vừa. Khi thấy sụn heo có màu vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước thứ 4:

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

- Sử dụng một chiếc chảo khác, thêm 1 muỗng canh dầu và đun nóng. Sau đó, cho nguyên liệu gạo rang vào chảo cùng muối và tiêu, xào sơ. Khi đã hỗn động, thêm sụn vào và xào đều là xong. Tắt bếp.

Rót sườn sụn heo rang muối ra đĩa và mời cả gia đình thưởng thức ngay thôi.

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

Thỏa sức thưởng thức món này, ăn kèm cơm hoặc nhâm nhi cùng chút bia hơi để trải nghiệm hương vị mới. Đừng chần chừ nữa, vào bếp ngay để tự tay chế biến món ngon này nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn không có thời gian nấu món sườn sụn rang muối, hãy ghé qua Nhà hàng Lẩu Đức Trọc để thưởng thức. Đây là địa điểm nổi tiếng với các món lẩu hấp dẫn như lẩu Thái cay, lẩu gầu bò ngọt đậm, lẩu riêu cua bắp bò thơm nồng, và lẩu hải sản tươi ngon.

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

Các chi nhánh của Nhà hàng Lẩu Đức Trọc đều nằm trên những con đường ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội. Không chỉ nổi tiếng với hương vị lẩu đặc trưng, mà còn ghi điểm với không gian ấm cúng và đẹp mắt.

Bí quyết chế biến sườn sụn rang muối ngon “bá cháy”

Đừng bỏ lỡ cơ hội đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn và chọn được vị trí thoải mái, để thưởng thức những món ngon tại Nhà hàng Lẩu Đức Trọc.

>> Khám phá và đặt bàn để nhận những ưu đãi hấp dẫn tại Nhà hàng Lẩu Đức Trọc NGAY TẠI ĐÂY!

Sương Mai tổng hợp từ nguồn thông tin trên Internet - PasGo.vn

XEM THÊM:

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/suon-sun-rang-muoi-a39103.html