Đối với các chị em mới bắt tay vào làm bánh, chắc hẳn bánh gato sẽ là một lựa chọn được ưu ái hàng đầu vì công thức không hề phức tạp. Trong bài viết này, Daylambanh.edu.vn sẽ cùng các bạn khám phá cách làm bánh gato bằng lò nướng bất bại nhé!
Bánh gato hay còn gọi là bánh bông lan là một trong những loại bánh cực kì phổ biến trong ngành bánh. Không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, xốp mềm và ngọt ngào, những chiếc bánh này còn có thể được sử dụng để biến tấu thành nhiều món bánh khác như bánh kem, bánh tráng gương, Charlotte Royale, bánh bông lan chà bông,… Những món bánh được làm với cốt bánh gato đa phần đều mang lại hương vị hài hòa của cốt bánh cùng với các nguyên liệu được thêm vào khiến nhiều người phải mê mẩn.
Đối với một công thức làm bánh gato chuẩn, lò nướng chính là một trong những thiết bị đơn giản được đa số chị em sử dụng. Và nếu bạn đang thử sức mình với con đường làm bánh thì cũng đừng do dự sắm cho mình ngay một chiếc lò nướng trong bếp nhé! Không chỉ với công thức hôm nay mà còn rất nhiều loại bánh khác cần sử dụng đến nó đấy! Kate sẽ hướng dẫn làm bánh bằng lò nướng thật cụ thể để các bạn có thể áp dụng ngay trong bếp nhà mình.
Những chiếc bánh bông lan được nướng bằng lò nướng cực kì thơm ngon
Bạn bật sẵn nhiệt độ lò trước 10 phút với nhiệt độ là 150 độ C. Bước này sẽ giúp nhiệt độ trong lò cân bằng và chúng ta dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ hơn khi nướng bánh.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, để riêng ra 2 bát khác nhau. Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà, sữa tươi và dầu ăn vào một chiếc tô lớn và trộn thật đều. Lưu ý: Bạn nên cho từ từ từng phần lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, trộn đều rồi mới tiếp tục thêm trứng vào đến khi hết.
Đặt một chiếc rây lên miệng tô hỗn hợp lòng đỏ, sau đó rây bột mì vào hỗn hợp rồi sử dụng phới lồng cầm tay đánh thật nhanh để thu được một hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai bát riêng
Cho lòng trắng trứng vào một chiếc âu sâu lòng, tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 7 giây, cho thêm ceam of tartar vào và tiếp tục đánh nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Từ từ thêm đường (chia ra khoảng 3 lần) vào hỗn hợp, để máy ở tốc độ hơi cao đánh cho phần lòng trắng này bông mịn và hơi sánh một chút là được.
Đánh lòng trắng trứng với Cream of tartar
Chia phần lòng trắng trứng ra thành 3 phần đều nhau, từ từ trộn đều từng phần với hỗn hợp lòng đỏ.
Ở giai đoạn này, bạn nhớ dùng kỹ thuật fold bột để trộn và thao tác thật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bọt khí có trong bột bánh, việc này sẽ khiến bánh gato xốp, mềm và thơm ngon hơn.
Lót giấy nến vào đáy khuôn để chống dính rồi đổ phần bột bánh vào khuôn, dàn cho bề mặt thật đều và đẹp. Tiếp theo, đập khuôn nướng xuống mặt phẳng vài cái.
Cho bánh vào nướng trong lò 60 - 65 phút ở rãnh cuối cùng trong máy với nhiệt độ 150 độ C.
Cho bánh gato vào lò nướng
Mở lò rồi để trong vòng 5 phút, sau đó mang bánh ra ngoài, để trên rack cho bánh nguội hoàn toàn thì có thể lấy khuôn ra. Khi thưởng thức, bạn cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn là được.
Bánh gato làm bằng lò nướng có cốt bánh mềm ẩm, không bị khô, không bị tanh mùi trứng. Bánh được nướng chín vàng đều, bắt mắt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh gato khi được nướng chín xốp mềm
Công thức làm bánh gato bằng lò nướng này khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và sự kiên trì là đã có một món bánh thơm ngon dành cho cả nhà. Với cốt bánh gato này, bạn có thể thêm kem tươi trên bề mặt để làm bánh sinh nhật. Chúc bạn thành công!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-banh-gato-a36882.html