2 Cách Làm Mứt Táo Tàu Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

Quả táo tàu là loại trái cây vô cùng dinh dưỡng với nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe, được dùng phổ biến trong đông y. Ngoài ăn sống như một loại trái cây, thì chúng còn chế biến thành táo tàu khô hay mứt táo tàu vô cùng thơm ngon và độc đáo. Hôm nay, bTaskee sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt táo tàu tại nhà, thơm ngon đón tết nhé.

Cách làm mứt táo tàu chi tiết thứ nhất

Làm mứt táo tàu

Làm nước đường ướp táo tàu
Làm nước đường ướp táo tàu

Sơ chế các nguyên liệu:

Cho 1 chén nước nhỏ và 200gr đường lên bếp, đun sôi. Để lửa vừa cho đường tan dần ra. Khi thấy đường tan hết và có màu vàng nhạt nhạt, thì tắt bếp, để đường nguội tự nhiên.

Trong thời gian chờ đường tan thì chúng ta sẽ đem táo đi rửa. Ngâm táo trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi xả lại với nước sạch.

Táo tàu sau khi rửa xong thì dùng xiên chọc vào tạo thành các lỗ nhỏ để dễ thấm đường hơn.

Tiến hành làm

Trộn nước đường vào táo tàu
Trộn nước đường vào táo tàu

Đun sôi trước một nồi nước để chuẩn bị hấp táo.

Cho tất cả táo vào cái tô to, dùng phần nước đường lúc nãy rưới đều lên táo. Khi thấy nước trong nồi hấp sôi lên. Thì cho phần táo tàu đã trộn nước đường vào hấp trong 30-45 phút.

Sau khi hấp xong, xếp táo đều ra khay để ráo nước.

Nếu bạn muốn mẻ táo dẻo và khô hơn, thì cho vào lò sấy thêm khoảng 15 phút nhiệt độ 80 độ C. Đây là cách làm táo tàu khô nhanh chóng.

Vậy là chúng ta đã có ngay mẻ mứt táo đỏ siêu ngon, cách làm mứt táo đỏ này thật đơn giản đúng không nào.

Cách làm mứt táo tàu chi tiết thứ hai

Chuẩn bị nguyên liệu

Táo tàu: 1kg

Đường đen: 30 gram

Bột gelatin: 2 muỗng canh

Rượu vang: 50 ml

Nguyên liệu làm mứt táo tàu

Làm mứt táo tàu

Sơ chế các nguyên liệu:

Sơ chế sẵn nguyên liệu
Sơ chế sẵn nguyên liệu

Hòa tan bột gelatin với nước ấm, cho tiếp đường, rượu vang vào đảo đều đến khi đường tan ra hết.

Phần táo táo, rửa sạch, để ráo nước tương tự như cách làm thứ nhất.

Tiến hành làm:

Thành phẩm mứt táo tàu
Thành phẩm mứt táo tàu

Cho táo tàu đã ráo nước vào lò sấy trong 25 - 30 phút, nhiệt độ 150 độ C.

Khi thấy táo tàu đã khô lại thì đổ hỗn hợp nước đường với gelatin và rượu vang lúc nãy vào. Trộn đều để táo thấm gia vị.

Táo sau khi thấm gia vị, cho ra chảo để sên. Vặn lửa nhỏ và sên đến khi thấy phần nước đường sệt lại, thấm đều quả táo thì có thể tắt bếp.

Để mứt táo nguội thì cho ra dĩa để thưởng thức hoặc bỏ vào hộp kín để bảo quản.

Hiện nay, bTaskee đang cung cấp dịch vụ đi chợ hộ. Giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm thực phẩm. bTaskee luôn tìm mua những thực phẩm tươi ngon và chất lượng nhất, giao đến tay khách hàng. Tải app và trải nghiệm ngay nhé!

Tải ngay app bTaskee ngay tại đây

Mẹo chọn táo tàu ngon làm mứt và cách bảo quản

Táo tàu tươi ngon
Táo tàu tươi ngon

Bài viết trên đã giúp bạn có thêm được 2 cách làm mứt táo tàu, đơn giản cho gia đình chuẩn vị đón tết rồi. Món mứt mới lạ này có thể làm quà biếu cũng rất ý nghĩa. Bạn hãy tận dụng thời gian để chế biến ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp

>>> Xem thêm bài viết:

Cách Làm Mứt Củ Sen Thơm Ngon Đơn Giản Từ Củ Sen Tươi

Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Tỏi Ớt Chuẩn Vị

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/mut-tao-tau-a35972.html