Cách làm chả ức gà thơm ngon, giảm cân hiệu quả

Ức gà là loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng, được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến các món ăn phục vụ cho việc ăn kiêng, giảm cân hoặc chế độ Eat Clean. Hôm nay, Thực Phẩm Quốc Tế giới thiệu đến bạn công thức chế biến ức gà mới lạ, mềm thơm và đẹp mắt trông như những chiếc bánh quy. Cùng vào bếp thực hiện nhé!

Thịt ức gà là phần thịt màu trắng ngà nằm ở phần lườn (ức) gà, có độ dai, độ săn chắc và vị ngọt bùi tự nhiên. Đây là phần thịt có giá trị dinh dưỡng cao với lượng protein dồi dào giúp chúng ta cảm thấy no hơn, giảm cảm giác thèm ăn, kích thích tăng cơ giảm mỡ. Mặt khác lượng calo trong ức gà vô cùng thấp, ước tính 100g ức gà chứa khoảng 165 kcal. Do đó, nó không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn là loại thực phẩm có thể hỗ trợ giảm cân, giữ gìn vóc dáng hiệu quả.

NGUYÊN LIỆU:

500 gram thịt ức gà

1 củ hành tây nhỏ, 1/2 củ cà rốt, 2 nhánh hành tím, 2 nhánh tỏi, 10 cây nấm hương

Hành lá, rau mùi

Các loại gia vị: nước mắm, bột ngọt KOOKER, hạt tiêu

Cách chọn thịt ức gà ngon: để món ăn ngon và chất lượng thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Ức gà tốt nhất nên chọn ức của gà ta, gà tươi, mới mổ; thịt sẽ có độ săn chắc và độ dai nhất định, khi chế biến sẽ mang lại hương vị thơm ngon và cuốn hút hơn. Nếu bạn chọn mua thịt gà tại những cửa hàng thực phẩm, thì nên chú ý đến màu sắc (ức gà tươi có màu trắng ngà, hơi hồng) và hạn sử dụng để chọn mua được những phần thịt chất lượng.

CÁCH SƠ CHẾ:

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Trộn hành tây, tỏi, hành tím, cà rốt, rau mùi, hành lá, nấm hương vào thịt ức gà đã xay đồng thời nêm gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cơm nước mắm cùng 1 thìa cà phê bột ngọt KOOKER, rồi trộn thật đều để hỗn hợp hoà trộn vào nhau. Cho hỗn hợp ra bát tô, bọc màng bọc thực phẩm, để tủ lạnh 30 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 2: Lấy ức gà từ trong tủ lạnh ra, nặn chả thành từng miếng tròn dẹt vừa ăn.

Bước 3: Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, sau đó đun sôi, thả từng viên chả vào, rán đến khi chả dậy mùi thơm và vàng đều hai mặt là được. Quá trình rán nên bật lửa nhỏ để chả vừa chín tới, không bị cháy.

Bước 4: Rán chả xong, bạn nên để lên trên giấy thấm dầu để hút đi lượng dầu thừa như vậy lúc ăn sẽ không bị ngấy.

TRÌNH BÀY:

Món chả ức gà có màu vàng tươi óng ánh đẹp mắt, hương vị ngọt thơm tự nhiên của ức gà, cà rốt mùi thơm của hành tây, rau mùi, nấm hương tạo nên một món ăn có hương vị quyến rũ.

Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước xốt chua ngọt để món ăn ngon hơn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng, giảm các loại gia vị và nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của bản thân. Hy vọng với công thức này giúp bạn có thêm một cách chế biến ức gà vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng và có lợi cho vóc dáng nhé.

————

KOOKER - “Gia vị của hạnh phúc”

Website: thucphamquocte.vn

Email: info@thucphamquocte.vn

Hotline: (028) 62587340

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-cha-uc-ga-a35121.html