Các loại bánh kem thông thường trên thị trường hiện nay, nếu được bảo quản đúng cách trong tủ chuyên dụng sẽ có thể dùng được trong 5 - 7 ngày mà không lo hư hỏng. Còn nếu bạn bảo quản bánh kem trong tủ lạnh ở ngăn mát thì có thể an tâm sử dụng trong vòng 2 - 3 ngày.
Bạn có thể cho bánh kem và hộp đựng hoặc bọc kín bánh lại rồi cho vào tủ lạnh, giữ ở mức nhiệt 2 - 8 độ C. Với cách bảo quản này bánh kem có thể dùng được trong vòng 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, lớp kem bánh thường sẽ bị khô lại, giảm hương vị thơm ngon, mềm xốp vốn có.
Khi bảo quản bánh kem trong tủ lạnh bạn cần lưu ý không được để bánh gần các loại thực phẩm có mùi, các loại thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng đến mùi vị của bánh kem. Hơn nữa, bạn cần phải bọc kín bánh lại để vi khuẩn trong tủ không xâm nhập được vào bánh.
Bánh kem nếu không bảo quản trong tủ lạnh bạn có thể dùng một vài lát bánh mì, bánh mì sandwich hoặc bánh bông lan với kích thước vừa với lát cắt dở của bánh kem, dùng tăm tre cố định lại cho bánh mì che được hết lát cắt của bánh kem. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon bọc thật kín bánh kem lại.
Với phương pháp này bạn có thể bảo quản bánh kem ở điều kiện thường và dùng trong 5 - 7 tiếng đồng hồ. Các lát bánh mì sẽ giúp vi khuẩn không xâm nhập được vào cốt bánh bên trong, màng bọc giúp lớp kem không bị khô, không nhiễm khuẩn.
Bảo quản bánh kem trong tủ trưng bày là một biện pháp hiệu quả giúp bánh kem duy trì ổn định hương vị vốn có, tăng thời gian bảo quản từ 5 - 7 ngày. Đối với các loại tủ chất lượng cao có thể giữ bánh kem trong khoảng 10 - 15 ngày.
Với mức nhiệt từ 2 - 10 độ C, có sự hỗ trợ của các hệ thống phun sương, cấp ẩm, bánh kem sau khi làm xong bạn có thể cho trực tiếp vào tủ để bảo quản. Sau một khoảng thời gian tương đối dài nhưng cả cốt bánh lẫn kem vẫn thơm ngon, mềm mịn.
Tuy nhiên, việc đầu tư một cái tủ trưng bày chuyên dụng để bảo quản bánh kem thường chỉ được áp dụng tại các cửa hàng làm bánh, tiệm cà phê, quán ăn vặt để thuận tiện trong việc kinh doanh.
Lớp kem trên bề mặt bánh bị phù lên, không còn giữ nguyên hình dáng ban đầu nữa, khi ngửi có mùi lạ, không thơm như lúc mới mua, mới làm bánh.
Do vi khuẩn làm lên men protein và chất béo có trong kem nên khi kem bị hư, nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị chua hoặc nặng hơn là kem bị lên mốc.
Phần kem bị tách nước, bị chảy cũng là một dấu hiệu nhận biết bánh kem có dấu hiệu bị hỏng.
Phần cốt bánh bông lan bên trong bị xuất hiện những đốm mốc đen hoặc mốc xanh lạ, có mùi khó chịu.
CLICK xem ngay hộp đựng thực phẩm đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số hộp đựng thực phẩm nổi bật tại Điện máy XANH để bảo quản bánh kem dễ dàng hơn nhé!
Hy vọng với những thông tin bổ ích về cách bảo quản bánh kem khi có và không có tủ lạnh cực đơn giản mà Điện máy XANH vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm một vài mẹo hay để bảo quản thức ăn an toàn, hiệu quả nhé! Chúc bạn thành công!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/banh-kem-sinh-nhat-de-duoc-bao-lau-a33531.html