Không chỉ ngon, dễ làm, cách làm thịt kho trứng dưới đây còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà đảm bảo miếng thit vàng óng hấp dẫn, trứng vịt thì thấm đẫm gia vị.
Trước khi bắt tay vào bếp với công thức thịt kho trứng, cùng siêu thị GO! và Big C điểm danh qua một số nguyên liệu cần có để tạo nên món ăn đặc trưng của người Việt này.
Lưu ý: Số lượng nguyên liệu trên để chuẩn bị cho món thịt kho hột vịt từ 3-4 người ăn, bạn có thể gia giảm cho phù hợp
Sau khi đã chuẩn bị đủ những nguyên liệu cần thiết, xắn tay vào bếp với 3 bước làm thịt kho trứng đơn giản bên dưới.
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vuông sao cho vừa ăn. Tiếp đến, chần sơ thịt với nước sôi và muối khoảng 1 phút.
Sau đó, vớt ra và rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Lấy thịt vừa chần sơ vừa nãy ướp với nước mắm, đường, hạt nêm, hành tím đã băm nhỏ khoảng 30 phút đến 1 tiếng để ngấm đều gia vị.
Trứng vịt rửa sạch, luộc với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để nguội và bóc vỏ.
Cùng GO! tìm hiểu các món tôm ngon đãi tiệc khiến khách mê mẩn.
Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa, tiếp đến cho 3 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào. Khi đường tan, dùng đũa khuấy đều rồi đun tiếp cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.
Cho phần thịt đã ướp 10 phút vào nồi và, đảo đều khoảng 2 phút để thịt săn lại. Khi thịt bắt đầu săn lại, đổ nước dừa vào ngập mặt thịt. Đợi đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ vừa để khoảng 1,5 tiếng cho đến khi thịt chín mềm và ngấm đều gia vị.
Cuối cùng, đừng quên nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi cho trứng vào kho tiếp 30 phút và tắt bếp.
Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm và các bước làm đơn giản trên, bạn đã thêm vào mâm cơm món thịt kho trứng đậm đà từ nước mắm, thanh ngọt của nước dừa, xen lẫn vào đó là vị béo ngậy của những miếng thịt ba chỉ và trứng. Hôm nào bạn ngán thịt và muốn đổi sang món thì nhớ xem cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhé!
Để thịt thấm gia vị và ăn ngon hơn, bạn có thể cho thịt đã ướp vào tủ lạnh qua đêm hoặc phơi 1 nắng (nếu có thời gian).
Để thịt mềm ngon hơn, bạn có thể dụng 1 miếng lá chuối đậy lên trên thịt. Là chuối vừa giúp hút bọt trong quá trình kho và vừa giữ nhiệt trong nồi.
Ngoài ra, trong quá trình kho thịt bạn không nên dùng nắp đậy lại, để giúp thành phẩm trong và đẹp mắt hơn.
Sau khi thịt nguội hoàn toàn, bạn có thể để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi cần dùng, bạn chỉ cần bắt lên bếp hoặc cho vào lò vi sóng để rã đông.
Vậy là chuyên mục Vào bếp cùng siêu thị GO! và Big C đã vừa hướng dẫn xong cách làm thịt kho trứng đơn giản, cực bắt cơm ngay tại nhà rồi. Nếu bạn có khách, hãy thử làm món ngon từ thịt bò đãi tiệc. Đến siêu thị GO! và Big C gần nhất để mua sắm nguyên liệu tươi ngon với giá tốt để thêm ngay món thịt kho trứng vào thực đơn gia đình thôi nào!
Đừng quên tham khảo chương trình khuyến mãi hấp dẫn hàng ngày, hàng tuần của siêu thị GO! và Big C rồi ra ngay nơi gần nhất để mua sắm sản phẩm bạn thích nhé.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-mon-thit-kho-trung-a33530.html