Khám phá 5 công thức cá hấp ngon mê ly cho cả gia đình

Cá hấp không chỉ là món ăn thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình mà còn là bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà không hề tăng cân. Liệu cá hấp có những biến tấu mới mẻ nào để chống ngán hiệu quả? Cùng VinID khám phá ngay 5 công thức cách làm cá hấp ngon mê ly vừa là món chính vừa là món nhậu cực đỉnh nhé!

1. Cá hấp cuốn bánh tráng

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính của món cá hấp cuốn bánh tráng
Nguyên liệu chính của món cá hấp cuốn bánh tráng

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Sơ chế cá cùng gừng và nước cốt chanh khử mùi tanh
Sơ chế cá cùng gừng và nước cốt chanh khử mùi tanh

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Ướp cá & hấp cá

Bước 4: Pha nước chấm

Nước chấm tỏi ớt chấm cá hấp cuốn bánh tráng
Nước chấm tỏi ớt chấm cá hấp cuốn bánh tráng

Rau sống bày ra đĩa kèm theo bánh tráng và bún tươi. Để cá lóc luôn nóng hổi, bạn có thể dùng bếp gas mini và bếp cồn để đảo đều trong quá trình ăn. Chấm 1 cuốn cá cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì ngon hết sẩy.

2. Cá hấp xì dầu

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chính làm cá hấp xì dầu
Nguyên liệu chính làm cá hấp xì dầu

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá chép

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng 3 cách sau để khử mùi tanh của cá chép như sau:

Cách 1: Xoa đều với chanh, giấm trắng, gừng đập dập hoặc rượu trắng trong khoảng 10 - 15 phút.

Cách 2: Ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng là cách khử mùi tanh hiệu quả.

Cách 3: Ngâm cá với sữa tươi không đường là phương pháp khử mùi tanh nhanh chóng được nhiều chị em ưa chuộng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Ướp cá với gia vị

Ướp cá với gia vị cho thấm gia vị
Ướp cá với gia vị cho thấm gia vị

Bước 4: Nấu sốt xì dầu

Bước 5: Hấp cá

Cá hấp chín xong, bày ra dĩa, rắc thêm ít thì là và ớt trái cắt nhỏ là hoàn thành món ăn. Thịt cá ngọt mềm vừa phải dậy mùi gừng hành thơm nức mũi, tê cay. Cá ngon nhất khi chấm kèm với nước mắm chua ngọt, ăn kèm cơm nóng hổi rất hấp dẫn.

3. Cá hấp sả bia

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu chế biến món cá hấp sả bia
Nguyên liệu chế biến món cá hấp sả bia

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp cá

Bước 3: Hấp cá

Cá hấp bia sả thơm lừng, thơm ngon đúng điệu
Cá hấp bia sả thơm lừng, thơm ngon đúng điệu

Bước 4: Làm nước chấm

Cá hấp bia ngon hơn khi dùng cùng bánh tráng cuốn và các loại rau thơm ăn kèm, bún tươi. Hương vị sẽ khá giống như khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo hoặc gỏi cuốn tôm thịt, thịt cá ngọt thanh, mềm dai cũng rất thú vị.

4. Cá hấp hành

Nguyên liệu chính làm cá hấp hành lá
Nguyên liệu chính làm cá hấp hành lá

Nguyên liệu chế biến:

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá sạch sẽ

Bước 2: Hấp cá

Bước 3: Rưới sốt lên cá hấp

Rưới nước sốt và hành lá lên cá hấp hấp dẫn
Rưới nước sốt và hành lá lên cá hấp hấp dẫn

5. Cá hấp bún tàu

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu làm cá hấp bún tàu
Nguyên liệu làm cá hấp bún tàu

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá mú

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Xào hỗn hợp với bún tàu

Bún tàu, nấm mèo xào ăn kèm cá mú hấp
Bún tàu, nấm mèo xào ăn kèm cá mú hấp

Bước 4: Ướp và hấp cá

Cá không những là nguyên liệu với hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Mua sắm nhiều loại cá đa dạng, tươi ngon qua app VinID và áp dụng cách làm cá hấp đơn giản trong bài viết này để trổ tài với cả gia đình nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> 3 cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng, thơm ngon <<<

Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hap-a33390.html