Một chút bí quyết nhỏ của Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn biết cách làm sinh tố sapoche thơm ngon. Nếu bạn đang mở quán đồ uống kinh doanh, thêm ngay món sinh tố hấp dẫn này vào thực đơn, chinh phục khách hàng nhé!
Sinh tố sapoche thơm ngon, dinh dưỡng
Sinh tố sapoche là món ngon luôn có mặt trong thực đơn của nhiều gia đình, nhiều cửa hàng đồ uống. Sapoche chín mềm, ngọt ngào, chỉ cần thêm bạn chút đường, chút sữa cũng đủ làm dậy mùi thơm ngon. Đặc biệt, công thức làm sinh tố sapoche thêm chút cà phê dưới đây của Hướng Nghiệp Á Âu sẽ làm bạn càng thêm mê tít món đồ uống này. Tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết được bí quyết làm sinh tố ngon ngất ngây nhé!
Thông thường, quả sapoche hay còn gọi là hồng xiêm sẽ được bán khi còn xanh. Vì vậy, bạn sẽ rất khó để chọn được quả ngon. Tuy nhiên với bí quyết dưới đây, bạn sẽ chọn được sapoche thơm ngon, chín tự nhiên.
Khi chọn sapoche, bạn nên quan sát màu sắc quả. Những quả già, sắp chín sẽ có vỏ màu vàng nâu. Ngược lại quả có vỏ màu xanh sẽ chưa đủ thời gian thu hoạch.
Quả sapoche chín sẽ có màu vàng nâu, hương thơm và vị ngọt tự nhiên (Ảnh: Internet)
Tiếp theo, bạn chú ý hình dáng quả. Bạn nên chọn những quả hình ô van, thân dài, khi chín sẽ mềm, ngọt và ít xơ. Sapoche sau khi mua về, bạn đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát để sapoche chín tự nhiên. Bạn nên làm sinh tố khi quả sapoche vừa chín tới là ngon nhất nhé!
Chọn những quả sapoche chín đều, rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa và bỏ hạt là được.
Bạn cho vào máy xay sinh tố 70gr sapoche, 40ml sữa đặc, 20gr đường cát, một xíu nước cốt cà phê, 1 ly đá.
Tiếp theo, bạn khởi động máy đảo đều các nguyên liệu rồi xay khoảng 25 - 30 giây cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn là hoàn thành.
Cho tất cả nguyên liệu vào máy và xay nhuyễn (Ảnh: Internet)
Cà phê có tác dụng làm dậy vị sapoche giúp sinh tố đậm vị và mới lạ hơn. Sapoche có độ ngọt tự nhiên nên bạn có thể giảm lượng đường cho vào nhé!
Trong 100gr sapoche chín có chứa 83 calories , 0.44gr chất đạm, 1.1gr chất béo, 1.4gr chất xơ, 21mg calcium. Hơn nữa, sapoche còn chứa dồi dào phot pho, vitamin A, B, C, potassium …
Theo các nghiên cứu khoa học, thường xuyên ăn sapoche sẽ giúp điều hòa huyết áp, tốt cho đường tiêu hóa. Sapoche sẽ giúp đào thải chất độc, làm sạch dạ dày. Chất khoáng chất dồi dào trong loại quả này cũng giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất.
Chứa hàm lượng cao calcium và các vitamin nên sapoche rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Bổ sung loại trái cây này vào thực đơn sẽ giúp phòng tránh được bệnh thiếu máu, thiếu calcium. Hơn nữa, các vitamin tốt cho mắt, hỗ trợ hệ thần kinh phát triển ở trẻ em, chống mỏi mệt và giúp giấc ngủ được sâu hơn ở người lớn tuổi.
Quả sapoche là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho tim mạch (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện, sapoche rất tốt cho tóc, làn da. Các vitamin E, C và chất chống oxy hóa có trong sapoche có tác dụng chăm sóc làn da từ bên trong, giúp da mịn màng, sáng hồng, làm chậm quá trình lão hóa, mái tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng…
Cách làm sinh tố sapoche cà phê không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nên được nhiều khách hàng ưa thích. Vì vậy, bổ sung vào thực đơn cửa hàng món sinh tố này sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Bên cạnh đó, bạn có thể học thêm cách làm sinh tố đậu xanh nhé!
Để đăng ký hoặc tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về lịch học, lịch khai giảng khóa học pha chế sinh tố, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi), đến chi nhánh HNAAu gần nhất hoặc để lại thông tin cá nhân ở form đăng ký bên dưới nhé!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-sinh-to-sapoche-a33006.html