Trong mỗi khẩu phần (100gr) ức gà (không da) chứa khoảng 165 calo cùng với nhiều dưỡng chất sau:
Có thể thấy, khoảng 80% lượng calo đến từ protein cùng với 20% đến từ chất béo trong thịt ức gà, và hầu như ức gà không hề chứa carbs.
Ức gà không da chứa một lượng nhỏ chất béo. Nó chủ yếu là chất béo không bão hòa và một ít chất béo bão hòa trong khẩu phần 100gr ức gà không da.
Ngoài ra, ức gà còn chứa lượng vitamin B3, vitamin B6, phốt pho và selen đều có lợi cho sức khỏe.
Sở dĩ, ức gà trở thành thực phẩm thân thiện trong nhiều chế độ ăn uống là vì chúng có tác dụng nổi bật sau:
Thành phần protein trong ức gà có tác dụng xây dựng và duy trì cơ bắp khỏe mạnh, đây chính là kết quả của rất nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy.
Thậm chí, trong kết quả đánh giá vào năm 2016, người ta phát hiện sự giảm khối lượng và sức khỏe cơ bắp có liên quan đến việc thiếu hụt protein ở những người lớn tuổi.
Chế độ ăn uống giàu protein có khả năng làm tăng cường mật độ xương, giúp phòng ngừa bệnh loãng xương.
Không những thế, việc kết hợp protein với canxi trong chế độ ăn uống còn là yếu tố giúp duy trì hệ xương phát triển khỏe mạnh.
Với chế độ ăn giàu protein, cơ thể bạn sẽ tránh được cảm giác thèm ăn, nhờ đó duy trì được cân nặng lý tưởng cũng như có lợi trong chế độ ăn giảm cân.
Thực tế, một nghiên cứu nhỏ chỉ ra thêm: chế độ ăn kiêng giảm calo và bổ sung nhiều protein của những người đàn ông thừa cân có thể kiểm soát được chứng thèm ăn và gây no lâu hơn.
Ăn ức gà có tác dụng giảm cân nhưng nó chỉ hiệu quả khi bạn có chế độ ăn uống hợp lý và kết hợp với việc tập thể dục đều đặn, để mang lại kết quả tốt nhất trong quá trình giảm cân.
Thực tế cho thấy, việc kiểm soát hàm lượng calo tiêu thụ là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn áp dụng chế độ ăn uống giảm cân. Ức gà thuộc nhóm thực phẩm có lượng calo thấp, đáp ứng tiêu chí cho bạn về điều này.
Hơn nữa, ức gà còn chứa lượng lớn protein, giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất và hỗ trợ duy trì cơ bắp, đồng thời còn tạo cảm giác no lâu cho bạn.
Tất cả những điều này đều có lợi trong việc giảm cân và kể cả đối với những người tập thể hình và vận động viên thể hình để duy trì được lượng mỡ thấp nhất kèm với việc tăng cơ bắp.
Nếu bạn muốn giảm cân, thì hãy dùng phần ức gà và chế biến bằng phương pháp ít dầu mỡ như luộc, hấp, nướng hoặc xào:
Trái lại, bạn nên tránh phương pháp chiên rán như ức gà tẩm bột chiên thường chứa nhiều chất béo không lành mạnh, nhiều calo và carbs.
Không những thế, các loại thịt chế biến sẵn (như ức gà ngâm muối) chứa nhiều natri và có thể thêm một số chất bảo quản, đều là những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe. Bạn nên hạn chế sử dụng để bảo vệ bản thân nhé.
Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít.
Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Để có thể lựa chọn được ức gà tươi ngon bạn có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm có uy tín, thương hiệu rõ ràng hoặc tại các siêu thị.
Bạn cũng có thể mua tại các chợ truyền thống và nên chú ý chọn mua tại các gian hàng có uy tín, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
CLICK xem ngay chảo chống dính đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số chảo chống dính nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Như vậy, bạn đã hiểu rõ về 100gr ức gà bao nhiêu calo, việc ăn ức gà có tác dụng gì và sự thực về việc ăn ức gà có giảm cân hay không rồi đấy. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích cho bạn để có được sức khỏe tốt.
*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ Healthline, Verywellfit và Livestrong.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/100g-uc-ga-bao-nhieu-calo-a32994.html