Hàm lượng calo trong quả trứng gà phụ thuộc vào kích thước vốn có của nó, thậm chí là phương pháp chế biến trứng gà trước khi dùng. Cụ thể, trong 1 quả trứng gà sống:
Trứng gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, cụ thể trong 100gr trứng gà (tương ứng 2 quả) gồm có:
Việc ăn trứng gà nhiều có tốt hay không, phụ thuộc vào thói quen sử dụng lòng đỏ và lòng trắng trứng như thế nào. Vì hàm lượng chất dinh dưỡng trong lòng đỏ nhiều hơn hẳn so với lòng trắng, nhất là thành phần cholesterol và các axit bão hòa.
Cụ thể, trung bình 1 quả trứng gà chứa đến 220mg cholesterol, trong khi mỗi ngày cơ thể chúng ta chỉ nên hấp thu không quá 300mg cholesterol theo các nhà khoa học khuyến nghị.
Do đó, các chuyên gia khuyên rằng: chúng ta chỉ nên ăn khoảng 2 lòng đỏ trứng mỗi ngày (hoặc không quá 3 lòng đỏ trứng mỗi tuần). Trái lại, việc dùng lòng trắng trứng dường như thoải mái hơn, vì có thể ăn với lượng lớn để giúp cho việc phát triển cơ bắp.
Ngoài ra, khi ăn trứng gà, bạn nên bổ sung thêm các loại rau quả chứa vitamin C để tăng cường khả năng hấp thụ các khoáng chất như canxi và sắt, thậm chí là protein từ quả trứng.
Hơn nữa, nhiều chuyên gia còn khuyên rằng: khi dùng trứng gà chế biến nên sử dụng ít lòng đỏ và tăng lượng lòng trắng để không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
Nhằm hấp thu chất dinh dưỡng một cách tối ưu, nhiều người nghĩ rằng việc ăn trứng gà sống sẽ rất tốt cho sức khỏe so với việc nấu chín. Tuy nhiên, thói quen này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như:
Giảm khả năng hấp thụ protein: Tuy trứng gà cung cấp lượng lớn protein hoàn chỉnh (gồm 9 loại axit amin thiết yếu) nhưng nếu ăn sống, cơ thể bạn sẽ không hấp thu tối đa những loại axit amin này.
Hạn chế hấp thụ vitamin B7: Vốn thuộc loại vitamin hòa tan trong nước đồng thời hỗ trợ trong việc sản xuất glucose và axit béo, nhưng vitamin B7 sẽ bị hợp chất avidin trong lòng trắng trứng liên kết với biotin trong ruột non, ngăn chặn cơ thể hấp thụ của loại vitamin này.
Có thể bị nhiễm khuẩn: Thực tế cho thấy, trứng sống có chứa một loại vi khuẩn gây hại là Salmonella, làm cho người ăn bị ngộ độc thực phẩm khoảng 6 - 48 tiếng sau khi ăn với dấu hiệu như: buồn nôn, đau đầu, sốt, tiêu chảy hoặc co thắt dạ dày.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng học cho biết thêm: việc ăn trứng gà sống, cơ thể hấp thu và tiêu hóa chỉ khoảng 40% các chất dinh dưỡng. Trong khi, đối với trứng gà luộc là 100%, trứng ốp là là 85%, trứng hấp là 87.5% và trứng chiên chín là 98.5%.
Vì thế, bạn thấy việc ăn trứng gà luộc tốt hơn so với việc ăn trứng gà sống cũng như các phương pháp chế biến khác.
Ngoài các thông tin liên quan đến trứng gà mà Điện máy XANH đã chia sẻ phía trên, thì khi ăn trứng gà bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để không ảnh hưởng đến sức khỏe, như:
CLICK xem ngay chảo chống dính đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số chảo chống dính nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Qua những thông tin phía trên, hy vọng bạn đã biết rõ về thành phần dinh dưỡng của trứng gà, 1 quả trứng bao nhiêu calo, ăn trứng gà sống có tốt không cùng với những lưu ý khi ăn trứng rồi nhé. Chúc bạn có thêm nhiều sức khỏe.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/1-qua-trung-ga-luoc-bao-nhieu-calo-a32952.html