Hấp dẫn, thơm lừng và giòn tan là những gì món bánh tai heo khiến người thưởng thức không thể quên đi hương vị đặc biệt của mình. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này, hãy thử vào bếp học cách làm bánh lỗ tai heo siêu ngon trong công thức dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ có ngay mẻ bánh siêu ngon để chiêu đãi cả nhà đấy!
Bánh lỗ tai heo là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, không chỉ bởi vị mằn mặn lạ miệng mà từng chiếc bánh thơm giòn còn có vị béo thơm của trứng, vị bùi ngọt của sữa hòa quyện tạo nên hương vị tuyệt vời mà còn bởi hình thức xinh xắn. Từng chiếc bánh tai heo được kỹ lưỡng tạo hình với đường xoắn ốc xen kẽ trắng và nâu đầy hấp dẫn. Tuy nhìn có vẻ khó thực hiện, nhưng cách làm bánh tai heo lại không quá phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản và thực hiện theo các bước làm được hướng dẫn dưới đây là sẽ thành công. Chúng ta cùng thử nghiệm nhé!
Bánh tai heo thơm ngon, xinh xắn là món ăn vặt nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Trứng gà bạn tách riêng lồng trắng trứng và lòng đỏ, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi lược bỏ hạt đi. Cho bột mì vào âu, sau đó cho thêm các nguyên liệu: nước cốt dừa, lòng đỏ, bơ, muối và đường, nước cốt chanh rồi trộn đều hỗn hợp. Nhào cho kỹ những nguyên liệu này thành một khối bột mịn và không còn vón cục.
Chia khối bột làm 2 phần, một phần cho thêm nước cốt dừa và và 2 muỗng bột cacao, phần còn lại bạn để nguyên màu trắng. Nhào tiếp cho phần bột có cacao được đều màu.
Rắc một chút bột khô lên mặt phẳng để làm bột áo, cho khối bột màu trắng lên. Dùng cây cán bột cán khối bột mỏng ra. Làm tương tự như vậy với phần bột màu nâu. Sau đó bạn xếp phần bột màu nâu lên trên rồi cuộn tròn chúng lại với nhau.
Cuộn tròn hai phần bột lại với nhau (Ảnh: Internet)
Dùng màng bọc thực phẩm cuộn phần bột lại cho kín rồi cho bột vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ khoảng 2 - 3 tiếng. Khi hết thời gian nghỉ, bột sẽ se bớt phần mặt lại, bạn lấy bột ra cho lên thớt cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Cắt bột thành từng miếng mỏng (Ảnh: Internet)
Bắc chảo chiên lên bếp, đợi nóng thì đổ dầu vào sao cho ngập mặt bánh là được. Sau đó bạn đợi cho dầu nóng lên thì thả bánh vào chiên đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng tươi thì lật mặt bánh chiên chín vàng mặt còn lại. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu, làm tương tự cho đến khi hết phần bánh đã chuẩn bị.
Chiên bánh tai heo (Ảnh: Internet)
Bánh sau khi đã làm xong bạn có thể thưởng thức ngay để cảm nhận vị thơm ngon và độ giòn tan hấp dẫn của bánh. Nếu không dùng hết bạn có thể cho bánh vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại rồi bảo quản trong khoảng 2 - 3 ngày nếu chưa dùng hết.
Cùng thưởng thức thành phẩm hấp dẫn nhé! (Ảnh: Internet)
Bánh lỗ tai heo sau khi làm xong sẽ có màu sắc vàng xen kẽ nâu bắt mắt và xinh xắn, từng miếng bánh tròn có hương vị thơm nức mũi. Bánh có độ giòn tan, khi ăn vẫn giữ được hương vị đặc trưng của bơ, trứng, độ béo ngậy của sữa, hương vị hấp dẫn của cacao.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh tai heo giòn tan tại nhà, hi vọng với hướng dẫn cách làm chi tiết này bạn sẽ có được mẻ bánh thật thơm ngon chiêu đãi người thân, bạn bè. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh và đừng quên theo dõi chuyên mục để có thêm nhiều công thức hay nhé!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cach-lam-banh-tai-heo-a32744.html