*Nguyên liệu làm phần nhân bánh:
- Thịt bò băm: 200g
- Xúc xích: 2 cái
- Phô mai Mozzarella: 200g (bào sợi nhỏ)
- Hành tây: 1/2 củ thái múi cau
- Hành, tỏi băm nhỏ: lượng vừa đủ
- Ngô ngọt: 1/2 bắp (đã tách hạt)
- Các gia vị: Sốt cà chua, muối, đường, tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn,...
Nguyên liệu làm pizza bò
*Nguyên liệu làm phần đế bánh:
- Bột mì: 250g
- Men nở: 3g (1 thìa nhỏ)
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu oliu: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 200ml
Bước 1: Cho bột mì, men nở, muối, đường, dầu oliu và nước vào một cái âu lớn rồi trộn đều. Trộn đến khi hỗn hợp bột quánh mịn không bị nhão là được, để bột nghỉ trong 15 phút.
Bước 2: Dùng tay nhào hỗn hợp bột để làm đế bánh pizza. Nhào cho đến khi bột không còn dính tay nữa là được. Sau đó ủ bột bằng màng bọc thực phẩm trong 2-3 tiếng.
Bước 3: Rắc một ít bột mì lên mặt thớt rồi dàn khối bột đã nhào ra. Dùng chày cán bột để cán cho đế bánh có bề dày khoảng 3mm và đường kính vừa đủ. Kế đến để bột nghỉ tiếp trong 15 phút.
Bước 4: Lấy nĩa chọc trên bề mặt bánh sao cho bánh không bị nở bung trong quá trình nướng, cho đế bánh vào trong nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
Bước 5: Phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho hành tây, thịt bò, ngô ngọt, vào xào qua khoảng 1-2 phút, nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Lấy đế bánh đã chiên qua ra và phết một lớp sốt cà chua mỏng lên bề mặt. Sau đó rải đều hỗn hợp hành tây, thịt bò, ngô ngọt đã xào qua cùng với phô mai Mozzarella, xúc xích thái lát mỏng lên trên để hoàn thiện bề mặt bánh.
Bước 6: Cho bánh vào nồi chiên không dầu, thực hiện nướng bánh ở nhiệt độ 180-185 độ C trong 8 phút. Sau đó vớt bánh ra là bạn đã hoàn thành cách làm pizza bò ngô xúc xích ngon tuyệt rồi.
- Đế bánh pizza: 1 cái (cách làm đế bánh tương tự như ở cách làm pizza bò ngô)
- Thịt bò băm: 250g
- Dứa: 1/2 quả đã thái lát mỏng 5mm
- Ớt chuông: 1 quả xắt hạt lựu
- Phô mai Mozzarella: 200g (đã bào sợi nhỏ)
- Tỏi, hành băm nhỏ: tùy lượng ăn
- Các gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, sốt cà chua, dầu ăn,...
Bước 1: Cho nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn và tiến hành phi thơm tỏi hành băm. Kế đến bạn cho ớt chuông, thịt bò, dứa đã chuẩn bị vào để xào qua trong 2 phút. Nêm thêm tiêu, muối cho hợp khẩu vị.
Bước 2: Phết một lớp sốt cà chua mỏng lên bề mặt đế bánh pizza, sau đó rải đều thịt bò, hành, dứa và rắc lớp phô mai Mozzarella lên trên.
Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để làm nóng lò, sau đó cho bánh pizza vào nướng chín ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút là bạn đã hoàn thành cách làm pizza bò băm với dứa rồi.
Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/pizza-bo-ngo-a32492.html