Trà đào là loại thức uống đang làm mưa làm gió trên thị trường thức uống hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, tuổi teen. Với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt của trà đào khiến nhiều người yêu thích. Những cốc trà đào với sắc cam và miếng đào đẹp mắt được thêm vào menu ở hầu hết các quán cafe và cả những quán ăn.
Trà đào tươi ngon
Trà đào ngon đến thế vậy mà đi mua ly trà đào mấy chục nghìn mà có mỗi 2-3 lát đào bé tẹo. Nay đã khám phá được cách làm trà đào tươi ngâm nước đường ngon như đào đóng hộp, tha hồ mà ăn cả ngày luôn. Đặc biệt, không chất bảo quản, tự làm tự ăn,đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn nha. Đào giòn, vàng ươm nhìn thôi đã thèm rồi các bạn, thêm gói trà và ít sirup, mặc sức mà khuấy cả lít trà đào nhăm nhi cả ngày nắng lẫn ngày mưa.
Sau đây là 2 cách làm trà đào từ đào tươi và cả đào đóng hộp cho những bạn bận rộn hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu học cách pha chế trà trái cây này ngay nhé:
Nguyên liệu cho món trà đào
Bước 1: Lấy từng miếng đào ra khỏi hộp, cắt thành 4 miếng nhỏ
Bước 2: Pha nước cốt trà. Hãm trà trong nước sôi từ 20-25 phút cho trà ra hết chất, dùng dụng cụ lọc trà lọc lấy nước cốt. Tỷ lệ trà và nước là 30g trà dùng 400ml nước sôi.
Bước 4: Để tăng thêm mùi vị của món trà đào, bạn có thể đập dập sả hoặc quế nấu lấy nước cốt. Khi uống cắt mỏng những lát cam tươi, sả trang trí lên miệng ly, cho thêm nước quế hoặc sả hương vị mùi thơm cực hấp dẫn. Mùa hè bạn có thể uống trà đào với đá lạnh, mùa đông uống trà đào cam sả ấm nóng.
Bước 1: Bạn hãy rửa sạch đào sau khi mua về, sau đó, bạn hãy cắt đào thành 4 miếng tách rời, sau đó, hãy gọt vỏ đào để tránh làm nát đào,
Bước 2: Bạn hãy ngâm đào đã cắt cùng với 3 muỗng canh đường, sau đó, bạn hãy để hỗn hợp này 15 phút cho đào ngấm đường.
Bước 3: Bạn hãy nấu 3 muỗng canh đường trong một cái nồi ở mức lửa nhỏ, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm, sau đó, bạn mới đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tùy ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.
Bước 4: Sau khi nồi nước đường sôi, bạn hãy cho đào vào trong nồi nước sôi luộc trong 5 phút cho tới khi miếng đào ngấm nước đường và có màu trong. Chú ý, bạn không nên để lâu quá làm các miếng đào sẽ bị nát ra.
Bước 5: Kế đến, bạn hãy vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước, rồi bạn hãy bỏ đào vào trong ngăn đông 30 phút cho đào giòn là được.
Ly trà đào hấp dẫn
Sau khi phần nước đường trong nồi đã nguội, thì bạn hãy cho nước cốt chanh vào để tăng thêm vị thanh thanh, và món trà đào cũng sẽ không bị ngọt gắt.
Chú ý: Bạn hãy nhớ để nước đường nguội rồi mới cho nước cốt chanh vào nếu không nước đường sẽ bị đắng. Sau khi hỗn hợp nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường. Trà đào ngon nhất khi uống lạnh, vì lắc với thật nhiều đá sẽ làm cho vị đậm đà hơn, mát lạnh hơn và sảng khoái hơn.
Giờ bạn đã hoàn thành xong món trà đào thơm ngon, mát lạnh này rồi đấy. Thật quá đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi mua đào về và thực hiện ngay món trà đào với công thức cách làm trà đào ngon này để uống giải nhiệt mùa hè.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà xoài để trổ tài pha chế cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức hương vị đổ uống mới này nhé. Và biết đâu, sau khi thưởng thức, món đồ uống này trở thành thức uống nhiều người yêu thích nhất thì sao? Chúc các bạn thành công!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/cch-lm-tr-o-ti-siu-hot-ngon-mt-lnh-a31638.html