Nạm bò là phần thịt nằm giữa vai và bắp bò vì vậy có chứa cả gân bò. Phần thịt này rất nhiều dinh dưỡng song lại cần chế biến đặc biệt cẩn thận để loại bỏ mùi hôi mà không khiến nạm bò dai, mất ngon. Dưới đây là 4 công thức nấu nạm bò cực ngon, giúp lưu giữ toàn bộ giá trị dinh dưỡng!
Trong bài viết này, PasGo Team sẽ chia sẻ cách nấu nạm bò nhanh mềm, cách chế biến phần thịt nạm bò như là nạm bò hầm, cách nấu nạm bò luộc, cách nấu nạm bò sốt vang,… giúp bạn bỏ túi thêm được nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nhé!
- Nạm bò cần chọn miếng cắt khúc, sát phần vai sẽ nhiều gân sử dụng để nấu sốt vang hoặc hầm sẽ ngon hơn. Để nấu nạm bò với gấc hay cách nấu nạm bò với cà chua thì cần chọn miếng sát bắp bò để nhiều thịt hơn, ăn mềm hơn.
- Về phần sơ chế nạm bò, bạn dùng rượu gạo và gừng chà xát lên phần nạm bò để khử mùi hôi, vi khuẩn giúp món nạm bò nấu ngon hơn
Đây là phương pháp chế biến nhanh nhất mà bạn nên bỏ túi để làm nhanh món ăn khi thời gian bị giới hạn
Thành phẩm cho cách nấu nạm bò luộc
- Nạm bò mua về ngâm nước muối sạch, rửa lại bằng rượu và sát gừng để bỏ mùi khó chịu
- Ướp nạm bò với gừng, ớt cay băm nhuyễn, thêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt và 1/3 thìa muối, 1 thìa tiêu xay rồi cuộn tròn, dùng lạt quấn chặt.
- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước mắm nguyên chất, 5 thìa đường, gừng băm nhuyễn, xả cắt khúc ở trên cùng với 3 lít nước lọc.
- Luộc nạm bò 1 tiếng trên bếp thường hoặc sử dụng nồi áp suất luộc kỹ 20 phút. Khi nào chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra là chín.
- Vớt nạm bò để ráo, bớt nóng để ngăn mát tủ lạnh để khi ăn dễ thái và săn thịt hơn.
Bày rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Thái lát nạm bò thành miếng và thưởng thức kèm.
Sốt vang hay Cách nấu nạm bò sốt vang chấm bánh mì đều là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Song món ăn này không phải ai cũng nấu được đúng vị. Các bạn hãy cùng xem hướng dẫn nấu cách nấu nạm bò chấm bánh mì nhé
Thành phẩm cho cách nấu nạm bò sốt vang chấm bánh mì
- Nạm bò rửa sạch với rượu và cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt tay
- Chần sơ qua nạm bò với nước sôi để làm sạch thịt và tránh chảy nước khi nấu sốt vang
- Gừng và tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Khoai tây gọt vỏ thái vuông, cà rốt thái hoa, Cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ
- Bỏ nạm bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng tỏi băm, nước mắm, muôi, ngũ vị hương, quế, đường , rượu vang vào ướp kỹ 45 phút.
- Bỏ hành phi thơm bằng dầu ăn, bỏ cà chua vào xào chín mềm. Tiếp tục đổ tô nạm bò đã ướp vào xào cùng
- Thêm nước sốt cà chua cùng nước đổ sâm sấp nạm bò và nấu thật kỹ. Chờ đến khi nạm bò chín mềm bỏ thêm cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 20 phút nữa
- Nêm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Và bạn dùng kèm bánh mì để thưởng thức nhé.
Giống như món sườn xào chua ngọt, món nạm bò nấu khế cũng vừa có độ chua chua ngọt ngọt xen lẫn khiến bạn thực sự tốn cơm. Cùng xem cách nấu nạm bò với khế dưới đây nhé:
Cách nấu nạm bò với khế
- Thịt nạm bò thái vuông hơi dày 1cm. Trần qua nước nóng để nạm bò hết mùi gây
- Khế thái lát mỏng.
- Ướp nạm bò với gừng, tỏi, ớt cay, mật mía, muối, tiêu 20 phút
- Phi thơm tỏi. Đổ thit bò vào đảo 2-3 phút thì cho khế vào. Khế làm nạm bò nhanh nhừ . Nêm mắm muối cho vừa miệng.
- Vặn nhỏ lửa để liu riu để nạm bò và khế chín quyện không bị cháy.
- Xào kỹ cho tới khi khế và nạm bò nhừ quyện vào nhau thì tắt bếp.
- Bắc bếp, xúc nạm bò bày ra đĩa ăn kèm bánh mì, cơm sẽ cực kỳ ngon các bạn nhé.
Nạm bò nấu với gấc là một món ăn giàu dinh dưỡng và dễ ăn kèm cùng bánh mì, cơm, nếp,… nhà ai cũng nên thử một lần để biết vị ngon khó cưỡng của món này.
Thành phẩm cho cách nấu nạm bò với gấc
- Nạm bò rửa sạch với rượu và cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt tay
- Chần sơ qua nạm bò với nước sôi để làm sạch thịt và tránh chảy nước khi nấu sốt vang
- Gấc bỏ vỏ, lấy nguyên phần thịt gấc.
- Gừng và tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Khoai tây gọt vỏ thái vuông, cà rốt thái hoa, Cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ
- Bỏ nạm bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng tỏi băm, nước mắm, muôi, ngũ vị hương, quế, đường , rượu vang, thịt gấc vào ướp kỹ 45 phút.
- Bắc chảo, thêm dầu ăn, phi tỏi thơm. Đổ thịt bò đã ướp ở trên vào xào 3 phút, thêm sốt cà chua và 3 lít nước đun liu riu lửa trong 20 phút.
- Thêm cà rốt, khoai tây, hành tây vào và nêm cho vừa miệng. Đun thêm 15 phút nữa, chờ nước trong nồi còn sền sệt thì tắt bếp.
Kinh nghiệm để nấu nạm bò nhanh mềm
Một kinh nghiệm để cho thấy cách nấu nạm bò nhanh mềm nhất chính là dứa quả. Dứa quả ướp với nạm bò nấu được món chua, ngọt và lại giúp nạm bò nhanh mềm nhất. Thêm nữa, khế cũng là một loại quả giúp nạm bò mềm nhanh song hạn chế của chúng là chỉ nấu được món chua ngọt.
Chúc các bạn thành công với 4 cách làm nạm bò trên đây nhé!
Trên đây, PasGo Team vừa chia sẻ với các bạn 4 cách nấu nạm bò là: Cách luộc nạm bò, cách nấu nạm bò sốt vang, cách nấu nạm bò với khế, với gấc,.. Hy vọng bài viết giúp ích được các bạn đọc nhiều hơn trong việc nấu ăn dinh dưỡng. Nếu các bạn có cách nấu nạm bò khác thì chia sẻ ở mục bình luận cho mọi người cùng biết với nha! Và đừng quên tham khảo thêm các cách làm món ngon mỗi ngày tại Blog PasGo nhé!
CAM - Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
-
PasGo là gỉải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/4-cch-nu-nm-b-n-gin-khng-hi-m-nhanh-mm-d-n-a31177.html