Thịt bò áp chảo là món ngon nổi tiếng, được yêu thích trên toàn cầu. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, lượng calo đủ cho bữa ăn, món ăn này phù hợp để làm một bữa chính. Dưới đây, cùng Elmich vào bếp học cách làm bò áp chảo theo 2 công thức siêu ngon, hấp dẫn nhé.
Nội dung bài viết
Thịt thăn bò là lựa chọn tuyệt nhất để làm món áp chảo. Thịt mềm nhưng vẫn có độ dai ngọt tự nhiên sẽ khiến bạn thích thú khi ăn đấy.
Thịt thăn bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh, sau đó cắt thành những miếng dày, có độ dày khoảng 1 lóng rưỡi tay. Sau đó dùng khăn giấy chuyên dụng thấm ráo nước, để bề mặt thịt bò thật khô.
Tỏi bạn đập dập, băm nhuyễn. Sả tươi và gừng làm sạch, băm nhỏ.
>> Gợi ý những công thức đơn giản để làm cá ngừ áp chảo ngon như ngoài hàng.
Cho thịt bò đã sơ chế vào trong 1 tô, hoặc khay sau đó ướp thịt với các nguyên liệu sau đây:
Bạn đeo găng tay ni lông, sau đó bóp nhẹ để toàn bộ gia vị áo đều bên ngoài miếng thịt. Đậy kín thịt sau đó cho vào tủ lạnh ướp từ 1 tiếng đến 2 tiếng để thấm đều thì khi áp chảo sẽ thơm ngon hơn.
Bạn bắc chảo lên trên bếp, sau đó làm nóng 1 thìa canh dầu oliu với mức lửa nhỏ. Cho hương thảo đã chuẩn bị vào chảo để dầu có mùi thơm. Sau khoảng 3 phút, bạn cho thịt bò vào và tiến hành áp chảo mỗi mặt thịt trong 6 phút.
Khi thịt bò đã chín đều 2 mặt, bạn nhấc thịt bò ra đĩa và cắt thành từng miếng. Trình bày sao cho đẹp mắt. Đừng quên trang trí thêm một chút rau sống xung quanh thịt bò nhé. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm trắng hoặc 1 chút khoai tây chiên là được.
Với măng tây, bạn cắt bỏ những phần già cỗi sau đó rửa thật sạch. Trong trường hợp không muốn bỏ gốc măng tây, bạn dùng dao sắc và mảnh tước đi lượt vỏ bên ngoài là được. Cắt đôi măng tây cho chiều dài vừa với chảo của bạn.
Khoai tây rửa thật sạch, giữ nguyên phần vỏ sau đó cắt thành dạng múi cau hoặc dạng miếng vuông dày vừa ăn. Việc giữ vỏ giúp khoai chiên sẽ có vị đậm đà hơn với phần bên ngoài giòn nhưng bên trong khoai vẫn bở và ngọt.
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, thấm khô nước bằng khăn. Sau đó ướp với một chút hương thảo, muối, hạt tiêu trong 30 phút. Việc ướp trước đảm bảo thịt bò áp chảo được thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho vài hạt muối vào và luộc khoai trong 10 phút. Việc luộc sẽ giúp khoai chiên nhanh chín hơn, sở hữu phần vỏ bên ngoài giòn rụm thơm ngon mà bên trong vẫn mềm, không bị khô.
Sau đó, bắc một chảo dầu lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi dầu vừa sôi bạn cho ½ thìa cafe bột năng vào chảo. Lượng bột năng này sẽ giúp hút nước khoai tây tiết ra đồng thời làm khoai giòn hơn, không bị bắn.
Khi thấy khoai tây chín vàng thì bạn vớt khoai ra, cho khoai vào đĩa đã thấm dầu. Sau đó rắc một chút muối biển và hạt tiêu lên bề mặt khoai để khi ăn đậm đà hơn.
Bạn trộn tỏi băm và bơ lạt với nhau sau đó dùng nĩa đánh thật đều hỗn hợp. Bạn để nguyên hỗn hợp này để lát nữa phết lên trên thịt bò nhé.
Thịt bò đã ướp bạn cho lên chảo nóng đã phết dầu oliu. Sau đó từ từ cho thịt vào, áp chảo mỗi mặt 2 - 5 phút tuỳ độ tái chín mong muốn. Sau đó bạn có thể cắt thịt, xếp ra đĩa và phết sốt bơ tỏi lên trên. Ăn nóng kèm với khoai tây nhé.
Như vậy bạn đã có được những công thức là bò áp chảo siêu thơm ngon hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình có được món ăn ngon nhờ những công thức Elmich gợi ý này nhé.
Link nội dung: https://tcquoctesaigon.edu.vn/2-cch-lm-b-p-cho-siu-ngon-cho-ngy-cui-tun-elmich-a31175.html