NHỮNG CÂU NÓI CỦA BÁC HỒ VỀ GIÁO DỤC

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tổng hợp và giới thiệu đến các bạn những câu nói của Bác về giáo dục

Bác Hồ từng nói: “Vì sự nghiệp 10 năm thì phải trồng cây, vì sự nghiệp trăm năm thì phải trồng người”. Giáo dục luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bác lúc sinh thời. Những câu nói hay của Bác Hồ về giáo dục không chỉ mang lại cho chúng ta những bài học mà nó còn có vai trò truyền cảm hứng để chúng ta học tập và nói theo.

Học hành chưa bao giờ cũ, mỗi con người luôn cần học tập và trau dồi bản thân. Tham khảo những câu nói của Bác về giáo dục  chính là một cách tự học, một cách để đả thông tư tưởng, giúp cho bản thân tiến bộ hơn.

Bác Hồ tuy  đã đi xa nhưng những câu nói của Bác Hồ về giáo dục vẫn luôn sáng mãi và luôn được con cháu đời sau lưu truyền và tiếp tục học hỏi.

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo những câu nói của Bác về giáo dục trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

câu nói hay của bác hồ về giáo dục

1. Ý thức làm chủ không chỉ không phải chỉ tỏ rõ ở tinh thần hăng hái lao động, mà còn phải tỏ rõ ở tinh thần say mê học tập để không ngừng nâng cao năng lực làm chủ của mình.

Những câu nói hay của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục

2. Người có học mới có tiến bộ. Càng học càng tiến bộ

câu nói hay nhất của Bác về sự nghiệp giáo dục

3. Biết chữ, biết tín thì dễ dàng hơn. Một người không biết chứ, biết tính thì như nửa mù, nửa quáng. Biết rồi ta học thêm

câu nói hay về giáo dục của bác Hồ Chí Minh

4. Đồng bào bây giờ phải biết chữ hết để trả lơi cho thế giới biết nước ta là nước văn minh, ai cũng biết chữ

Câu nói hay của bác về sự nghiệp giáo dục để lại ý nghĩa sâu sắc

5. Nếu không học tập văn hóa, không có trình độ văn hóa thì không học tập được kỹ thuật, không học tập được kỹ thuật thì không theo kịp được nhu cầu kinh tế nước nhà; Nhưng phải chú ý học tập chính trị vì nếu chỉ học văn hóa, kỹ thuật mà không có chính trị thì như người nhắm mắt mà đi

Câu nói hay nhất của bác về sự nghiệp giáo dục

6. Trình độ văn hóa của nhân dân nâng cao sẽ giúp chúng ta đẩy mạnh công cuộc khôi phục kinh tế, phát triển dân chủ. Nâng cao trình độ văn hóa của nhân dân cũng là một việc cần thiết để xât dựng nước ta thành một ngước hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.

Nguồn: trichdanhay.net